ตูน บอดี้สแลม เล่นคอนเสิร์ตใน “คุก” ครั้งแรก เตรียมขึ้นทอล์คโชว์ “เจาะใจเดอะโมเม้นต์3”

ปกติจะเห็นนักร้องหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม ขึ้นเวทีคอนเสิร์ต แต่ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ ตูน บอดี้สแลม จะมาขึ้นเวทีทอล์คโชว์เป็นครั้งแรกกับ “เจาะใจ เดอะโมเม้นต์3” ทอล์คโชว์ผ่านภาพยนตร์ ครั้งแรกของเมืองไทย ซึ่งตูนจะมาจับคู่ทำภารกิจสร้างแรงบันดาลใจกับ ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม ทำ “คอนเสิร์ตในคุก” เพื่อให้ความหวังและกำลังใจกับนักโทษในเรือนจำ ทั้งนี้ภาพคอนเสิร์ตในคุกจะถูกทำเป็นภาพยนตร์แล้วฉายในทอล์คโชว์ “เจาะใจ เดอะโมเม้นต์3” วันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย

ตูน บอดี้สแลม เล่าที่มาที่มาของการทำคอนเสิร์ตในคุกว่า “ก่อนหน้านี้ผมเคยได้รับจดหมายฉบับหนึ่งเขียนจากในเรือนจำส่งมาหาผมว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจจากเพลง “ความเชื่อ” ทำให้เขาอยากออกไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ ซึ่งผมคิดว่าคนที่อยู่ข้างในนั้นคงมีคนที่คิดแบบนี้เหมือนกัน อยากออกมาเปลี่ยนตัวเองเพราะได้รับพลังจากเพลงของเรา ดังนั้นถ้าเราจะเป็นส่วนเล็กๆ ของสังคมช่วยผลักดันพลังความดีให้งอกเงยจะเป็นสิ่งที่ดีมาก จึงปรึกษากับป๋าเต็ด ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการทำคอนเสิร์ต เราจึงลงตัวที่การทำคอนเสิร์ตในคุก ความรู้สึกในวันที่เล่นคอนเสิร์ตมันรุนแรงและเข้มข้นมาก ผมสัมผัสได้ถึงพลังของพวกเขาที่ได้ปลดปล่อย พวกเขามีระเบียบวินัย เขากอดคอกันร้องเพลง จากการพูดคุยกับนักโทษผมได้เรียนรู้ว่าพวกเขาก็มีชีวิตจิตใจเหมือนเราเพียงแต่เขาอาจเลี้ยวผิดในบางช่วงจังหวะของชีวิต แต่จริงๆ ทุกคนมีมุมดีๆ อยู่ ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่เราได้รับจากการเล่นคอนเสิร์ตครั้งนี้ และเราไม่ได้แค่ว่ามาร้องเพลงสร้างความบันเทิงเท่านั้น แต่พยายามสอดแทรกเรื่องความดีไปกับบทเพลง เพราะผมไม่ใช่นักพูด ผมเป็นนักดนตรี จึงใช้สิ่งที่ถนัดคือ ดนตรี สื่อสารกับพวกเขา

ทั้งนี้ภาพการเล่นคอนเสิร์ตท่ามกลางนักโทษร่วม 500 คน จะถูกทำเป็นภาพยนตร์เพื่อฉายในงาน “เจาะใจ เดอะโมเม้นต์3” และผมจะขึ้นเวทีทอล์คโชว์ในครั้งนี้ร่วมกับป๋าเต็ดและนักแสดงคนอื่นๆ อย่าง โดม ปกรณ์ ลัม เต๋อ-ฉันทวิทย์ และโก๊ะตี๋ จัดแสดงเพียงรอบเดียว วันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม เวลา 14.00-16.30 น. ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิรามาธิบดี”