“ป๋าเต็ด” เปิดโผ รวมทุกฟีเวอร์ไทยแห่งปี ยันนานาชาติ ชวนผนึกพลังดนตรี “มาเล่นกันเถอะ” ใน “บิกเมาน์เทน 5”

ชูคอนเซปต์ “มาเล่นกันเถอะ” ชวนทุกศิลปินและทุกทอล์กแอนด์เดอะทาวน์ฟีเวอร์ในรอบปีมาให้ทุกคนได้เปิดประสบการณ์ใหม่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นกับเทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี “เป๊ปซี่ พริเซนต์ส บิก เมาน์เทน มิวสิกเฟสติวัล มันใหญ่มาก…5” ที่เตรียมมันส์รับอากาศหนาว  2 วัน 2 คืน คือวัน เสาร์-อาทิตย์ที่ 7-8 ธันวาคมนี้แล้ว ณ โบนันซ่า เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา… งานนี้โตโผใหญ่สังกัด เกเร ในเครือ แกรมมี่ฯ อย่าง “ป๋าเต็ด” ยุทธนา บุญอ้อม ฟันธงว่านอกจากได้รับการตอบรับจากศิลปินทุกค่ายทั่วไทยแล้ว ยังเวลคัมศิลปินนานาชาติที่ขอตบเท้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้ด้วย

“ป๋าเต็ด” ยุทธนา บุญอ้อม กรรมการผู้จัดการ สังกัดเกเร บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงความพิเศษของงานนี้ว่า    “บิกเมาน์เทน 5 ปีนี้มี คอนเซปต์ว่า มาเล่นกันเถอะ  เพราะว่าเราต้องการจะรวบรวมความโด่งดัง ความตื่นตาตื่นใจของแวดวงศิลปวัฒนธรรมในรอบปีมาไว้ในงาน บิกเมาน์เทน ทุกๆ ปี  ปีนี้มีพี่มากพระโขนงทำรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์  เราก็เลยหยิบเอาประโยคหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้มาใช้เป็นสโลแกนของงานในปีนี้ และมันยังแทนความหมายของความสนุกของบิกเมาน์เทนที่ไม่ใช่เพียงแค่ คอนเสิร์ตเท่านั้นที่เป็นจุดเด่น  แต่คือความสนุกทุกรูปแบบ คอนเซปต์งานปีนี้ในแง่การตกแต่งก็ตกแต่งเป็นรูปแบบของสวนสนุกอีกด้วยนะครับ ส่วนจะสนุกอย่างไร ต้องมาครับ…มาเล่นกันเถอะ”

“ด้านความแตกต่าง ปีนี้เป็นปีที่ไลน์อัพครบครันที่สุดเลยตั้งแต่มีบิกเมาน์เทนฯ มา  เรียกว่ามากันครบทุกค่ายจริงๆ สองปีก่อนอาร์เอสก็มา แต่สมอลล์รูมมาได้ไม่เต็มที่    ปีนี้มาเต็มกันทุกค่ายจริงๆ ดังนั้นนี่เป็นครั้งแรกของการประกาศตัวเป็นเทศกาลดนตรีหลักของเมืองไทยได้อย่างชัดเจน ดูจากไลน์อัพได้เลยครบเครื่องที่สุด  อีกอย่างความโดดเด่นปีนี้ก็คือ ภาพความเป็นเทศกาลดนตรีที่สะท้อนเรื่องสำคัญๆ ที่เกิดขึ้นในแวดวงบันเทิงในรอบปีค่อนข้างชัดเจนที่สุด  วงดนตรีหรือศิลปินที่มีกระแส มีการพูดถึงกันเยอะจะรวมไว้ที่นี่   ไม่ว่าจะเป็น ใบเตย,  หญิงลี  ,  6 2 13 ,  มือขวาสามัคคี หรือแม้กระทั่ง พี่มากพระโขนง  ก็มาในรูปของบ้านผีสิง  , ฮอร์โมนส์ ก็มาในรูปของวง See Scape ที่มาแสดงในงานนี้ ก็จะเป็นภาพที่ชัดเจนยิ่งขึ้นเพื่อจะตอกย้ำความเป็นเทศกาลดนตรีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่รวบรวมทุกเรื่องที่ผู้คนพูดถึงกันในแวดวงบันเทิงมาไว้ในงานนี้ซึ่งถือว่า เป็นงานรวมทุกฟีเวอร์แห่งปีเอามาไว้ในที่นี่ที่เดียวครับ”
                “ด้านวงต่างประเทศเราก็ยังคงคัดเลือกวงที่น่าสนใจจากทั่วโลกมาให้ได้ชมอย่าง BLACK REBEL MOTORCYCLE CLUB (แบล็ค เรเบล มอเตอร์ไซเคิล คลับ) หรือ BRMC นี่เป็นร็อกชั้นดีจากอเมริกัน, AUSTRA (ออสตร้า) อิเล็กทรอนิกส์แบนด์มาแรงจากแคนาดา   ทางด้านศิลปินญี่ปุ่นนี่เราก็ได้ความร่วมมือกันอย่างดีทุกปี เพราะล่าสุดบิกเมาน์เทนฯ ได้รับโอกาสให้ยกเวทีไปที่งาน ซัมเมอร์โซนิค 2013 ที่โตเกียว ในเวที ไอซ์แลนด์ ส่วนที่เมืองไทยศิลปินญี่ปุ่นก็ยกพลกันมามอบความบันเทิงให้เราหลายเวที อาทิ  WEAVERZ(วีเวอร์)  3 หนุ่ม ที่มาทำโปรเจกต์พิเศษกับ  Instinct (อินสติ้งค์)  เป็นต้น และอีกวงที่คุ้นๆ กัน เคยออกอัลบั้มในประเทศไทยและเป็นวงร็อกอันดับ 1 ในบ้านเขามาตลอดคือ Cells (เซลล์ส) จากประเทศลาว เป็นอีกหนึ่งวงที่เล่นสดมันมากเช่นกันจะมาให้ทุกคนมันกันแน่นอน”

เตรียมตัว มาเล่นกันเถอะ กับเทศกาลดนตรีที่ มัน ใหญ่ มาก ที่สุดในประเทศไทย ที่กำลังจะกลับมาหาคุณอีกครั้งใน “เป๊ปซี่ พริเซนต์ บิกเมาน์เทน มิวสิกเฟสติวัล 5…มัน ใหญ่ มาก มาเล่นกันเถอะ” เปิดจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ บัตรราคา 1,800 บาท  ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ WWW.BIGMOUNTAINMUSICFESTIVAL.COM  หรือWWW.FACEBOOK.COM/BIGMOUNTAINMUSICFESTIVAL