ศิลปินอาร์เอส จิตอาสา “ฟิล์ม-เอี๊ยง-ลาล่า ลูลู่ อาร์สยาม” ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ด้วยใจ น้อมถวายความอาลัย ร.๙

ศิลปินร่วมปักดอกไม้จันทน์บนโฟมศิลปินบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) และ ค่ายอาร์สยาม นำทีมโดย  ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ , เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ , ลาล่า-ขวัญนภา เรืองศรี และ ลูลู่-ดวงฤดี บุญบำรุง ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ในโครงการ “ศิริราชจิตอาสา..ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ด้วยหัวใจ น้อมถวายอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพร้อมด้วยศิริราชจิตอาสา และ นำไปประดับบนโฟมรูปเลข ๙  ณ ศาลาศิริราช 100ปี เพื่อเตรียมใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในช่วงวันที่ 25 -29 ตุลาคม 2560 จำนวน 50,000 ดอก  ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 23 มิถุนายน 2560 เวลา 13.00-16.00 น. (เว้นวันหยุดราชการ) ซึ่งจะมีผู้คอยฝึกสอน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยตัวแทนศิลปิน ได้กล่าวถึงความรู้สึกว่า

ฟิล์ม-รัฐภูมิ “สำหรับวันนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสมาร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ด้วยฝีมือตัวเอง รู้สึกภูมิใจมากครับ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความจงรักภักดีต่อในหลวงรัชกาลที่๙ และผมก็ขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ “ดอกดารารัตน์” ดอกไม้แทนความรัก เพื่อทูลเกล้าฯถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เพื่อแสดงความอาลัยที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่๙ พระผู้ทรงสถิตอยู่ในดวงใจพสกนิกรชาวไทยตราบนิรันดร์ ที่ ศาลาศิริราช100 ปี ครับ”

ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์กับ ศิริราชเอี๊ยง-สิทธา “สำหรับใครที่สนใจอยากจะมาร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ สามารถมาได้ทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 23 มิถุนายน 2560 เวลา 13.00-16.00น. ณ ศาลาศิริราช 100ปี (เว้นวันหยุดราชการ) ซึ่งจะมีผู้คอยฝึกสอน และ แนะนำตลอดการทำ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายครับ อยากให้ทุกคนมาร่วมกันเป็นจิตอาสากันเยอะๆเพื่อแสดงความอาลัยและความจงรักภักดีแด่ในหลวงรัชกาลที่๙”