“อุ๋ย นนทรีย์ ควง ป๊อก ปิยธิดา” แถลงข่าวเปิดตัว “TimeLine จดหมาย-ความทรงจำ” กรี๊ดสนั่นลั่นห้างช็อตเปิดตัว “เจมส์ จิรายุ-เต้ย จรินทร์พร” ปั่นจักรยานฝ่าฝูงชน

สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล และ ซีเนมาเซีย ประเดิมศักราชใหม่ด้วยว่าที่หนังรักแห่งปีที่มาเพื่อหวังสร้างปรากฎการณ์ใหม่ พร้อมกับจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว TimeLine จดหมาย-ความทรงจำ”  อย่างเป็นทางการสำหรับหนังรักเรื่องแรกในรอบ 14 ปีที่เป็นการหวนมากำกับหนังรักอีกครั้งของผกก. อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร หลังจากเคยสร้างปรากฎการณ์ความสำเร็จมาแล้วจาก “นางนาก”  โดยงานนี้ได้รับความสนใจจากเหล่าบรรดาหมู่มวลมหาชนพี่น้องสื่อมวลชนทุกค่ายทุกสำนักข่าวรวมไปถึงแฟนคลับของ 3 นักแสดงนำ อย่าง เจมส์ จิรายุ-เต้ยจรินทร์พร และ ป๊อกปิยธิดา ที่พร้อมใจกันมาร่วมงานชนิดที่ว่าทำเอาลาน  central court หน้าลิฟท์แก้ว ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และเมื่อแหงนหน้าขึ้นไปริมทางเดินติดขอบบันไดทุกๆ ชั้นของห้างเซ็นทรัลเวิลด์ล้วนเนืองแน่นไปด้วยผู้คนจำนวนมหาศาลที่มาให้กำลังใจนักแสดงและผู้กำกับ

แต่ที่พิเศษเก๋ไก๋และสร้างเซอร์ไพรส์มากๆ จนทำเอาเสียงกรี๊ดของแฟนๆ ดังสนั่นลั่นห้างก็ตอนคิวเปิดตัวคู่พระ-นางของภาพยนตร์เมื่ออยู่ๆ “ไกลแค่ไหนคือใกล้” บทเพลงที่ใช้ประกอบภาพยนตร์ในเวอร์ชั่นพิเศษที่ยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนซึ่งเป็นเสียงร้องของเจมส์-เต้ย ดังขึ้นมาพร้อมกับ หนุ่มฮอต จิรายุ ตั้งศรีสุข ปั่นจักรยานเรโทรคลาสสิคพาหนะประจำตัวของพระเอกหนุ่มในภาพยนตร์ (ที่ว่ากันว่าเฉพาะค่าตัวจักรยานก็ปาไปเรือนแสนแล้ว) ซ้อนท้ายนางเอกสาว เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ฝ่าฝูงชนเข้ามาร่วมงานเปิดตัวจนถึงขอบเวทีก่อนที่ทั้งหมดจะขึ้นร่วมพูดคุยแนะนำบทบาทคาแรคเตอร์และเรื่องราวของภาพยนตร์ตลอดจนบรรยากาศการทำงานตลอดปีที่ผ่านมาในหลากหลายโลเกชั่นไม่ว่าจะเป็นที่ อ.สะเมิง ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ไปจนถึงเกาะสีชัง และอีกหลากหลายโลเกชั่นที่ทั้งสวยงามและคลาสสิค โดยงานนี้ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าถึงแม้การถ่ายทำจะเกิดขึ้นในหน้าฝนแต่ก็หาได้เป็นอุปสรรคในการถ่ายทำแต่อย่างใดกลับเกื้อหนุนให้ภาพความโรแมนติคของภาพยนตร์กลับชัดเจนยิ่งขึ้นไปอีก ท่ามกลางการพูดคุยที่สนุกสนานและคลุกเคล้าไปด้วยรอยยิ้มและความสุขจากทั้งตัวเจมส์-เต้ยรวมไปถึงผู้กำกับอุ๋ยนนทรีย์ นิมิบุตรและนางเอกสาวมากฝีมืออย่าง ป๊อก ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์  ก่อนที่จะปิดท้ายงานด้วยการเปิดตัวแนะนำภาพยนตร์ตัวอย่างฉบับเต็มของ “TimeLineจดหมาย-ความทรงจำ” ที่เสร็จสดๆ ร้อนจากแล็ปมาให้ทุกคนได้ชมเป็นครั้งแรกท่ามกลางเสียงกรี๊ดกระหน่ำหลังจากที่เมื่อเกือบ 1 เดือนที่ผ่านมาได้มีการฉายภาพยนตร์ตัวอย่างเวอร์ชั่นพิเศษ (ทีเซอร์) ขนาดสั้น 2 ตัวออกมาก่อนหน้า

ปิดท้ายงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์รักที่พร้อมจะมาสร้างปรากฎการณ์อันยิ่งใหญ่แห่งปีในอีก1เดือนข้างหน้า13กุมภาพันธ์ ต้อนรับวาเลนไทน์เทศกาลแห่งความรักด้วยการเชิญบรรดาผู้บริหารและเหล่าพันธมิตรทางการตลาดซึ่งประกอบไปด้วย คุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการ และ คุณชมศจี เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการฝ่ายขาย บ.สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล จก., คุณเตชิต หร่มระฤก กรรมการผู้จัดการ บ.มิยาบิกริลล์ จำกัด, คุณวรศิษย์ ตุรงค์สมบูรณ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์โอเลย์อควาแอคชั่น บ. พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง จำกัด (ประเทศไทย) จำกัด, คุณสฤษฎกุล แจ่มสมบูรณ์ ตัวแทนจากบ.โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จก.,คุณดวงนภารัตน์ ศรีสุข ผู้จัดการอาวุโส ส่วนสื่อมสารมวลชน บ.ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), คุณสุพัฒน์ งามวงศ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บ.เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) , คุณชาญฉลาด ทวีทรัพย์, คุณณมญชุ์ พงษ์วิไล ผู้ควบคุมงานสร้าง ร่วมถ่ายภาพพร้อมกับผู้กำกับและนักแสดง ซึ่งล้วนมีส่วนสำคัญช่วยผลักดันให้ภาพยนตร์เรื่อง “TimeLine จดหมาย-ความทรงจำ” สำเร็จลุล่วงพร้อมอวดสายตาคอหนังรักทุกคน

14 ปีจาก “นางนาก” หนังรักแห่งปรากฏการณ์  9 ปีจาก “เดอะเลตเตอร์ จดหมายรัก”  วันนี้ “สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล” และ “ซีเนมาเซีย” ชวนทุกหัวใจอุ่นอบอวลไปด้วยร่องรอยของความทรงจำแห่งรักกับภาพยนตร์รักจากงานกำกับภาพยนตร์ลำดับที่ 8 ของ “นนทรีย์ นิมิตรบุตร” 

“TIMELINE จดหมาย-ความทรงจำ”

หลากร้อยความรู้สึก หลากล้านวินาทีแห่งความผูกพัน

กับหมื่นนับพันตัวอักษรของถ้อยคำแห่งรัก….กำลังจะถูกแปรเปลี่ยน

ให้กลายเป็นความทรงจำที่พร้อมจะอยู่กับเราไปตราบชั่วนิรันดร์

เรื่องราวของ  “TIMELINE จดหมาย – ความทรงจำ”

เรื่องราวความรักความผูกพันที่แสนอบอุ่นหัวใจและเป็นเหมือนดั่งหยดน้ำหล่อเลี้ยงชีวิตโดยที่ไม่เคยจางหายไปจากความรู้สึกของ “มัท” หญิงสาวที่ยังคงมีภาพความทรงจำแห่งรักที่แสนงดงามต่อ “ทัน” คนรักเก่าที่ได้จากไปโดยมีเพียง “ไร่สตอเบอร์รี่” ที่สะเมิง จ.เชียงใหม่ และ “แทน” ลูกชายเพียงคนเดียวที่เป็นเสมือนตัวแทนความรักของเขาและเธอที่บัดนี้เติบโตเป้นหนุ่มและพร้อมที่จะเริ่มต้นมีชีวิตในแบบของตัวเองเมื่อกำลังจะก้าวเข้าสู่ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย

แต่ดูเหมือนว่าตลอด 19 ปีในชีวิตที่ผ่านมาสำหรับแทนแล้วการที่ต้องเติบโตขึ้นมาภายใต้ร่มเงาความรักที่สมบูรณ์แบบของพ่อและแม่กลับยิ่งทำให้เขาดิ้นรนและอยากออกไปสัมผัสกับโลกภายนอกตามวิธีคิดและการออกแบบชีวิตของเขาเองมากขึ้นเป้นทวีคูณ ชีวิตในกรุงเทพเปรียบได้กับโลกใบใหม่ที่ทุกสิ่งรอบตัวล้วนน่าแปลกตาและแตกต่างจากโลกใบเก่าที่สะเมิง และที่นี่ทำให้ “แทน” ได้พบกับ “จูน” เพื่อนใหม่ที่มีวิธีคิดและมองโลกอย่างแตกต่าง แต่กลับเติมเต็มความรู้สึกบางอย่างให้กับ “แทน” โดยไม่รู้ตัว พูดได้ว่าจูนคือผู้หญิงเพียงคนเดียวที่คอยผลักดันและเป็นอรงบันดาลใจให้แทนได้ค้นพบสิ่งที่มีค่าที่สุดและมีความหมายที่สุดในแบบฉบับของตัวเขาเองนั่นคือ “ความทรงจำแห่งรัก” ที่จะอยู่ในใจของเขาตลอดไป