ถึงเวลาช่วงชิง “อาเล็ก-ณิชา” เปิดศึกฟาดไม่ยั้ง ใน “เกมปรารถนา” 26 มกราคม นี้ เดือดแน่!

เดือดรับศักราชใหม่กับที่สุดของละครเชือดเฉือนแนวโรแมนติก-ดราม่า “เกมปรารถนา” ทางช่อง 3 ที่พร้อมฟาดไม่ยั้งมือ ผลงานของผู้จัดไฟแรง อาร์ต พลังธรรม กล่อมทองสุข และผู้กำกับมือดี นก นันทพร แก้วอัมพร จาก บริษัท รักละคร จำกัด โดยนำพระนางอย่าง อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ และ ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ กลับมาเจอกันอีกครั้ง ในรูปแบบใหม่ที่ต้องฟาดฟันเชือดเฉือนอารมณ์สุดพลังพลิกบทบาทการแสดงกันสุดขั้ว กับการแข่งขันเพื่อแย่งชิงความเป็นสุดยอดนักธุรกิจเบอร์หนึ่ง!ร่วมกับทัพนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง อาทิ โดนัท มนัสนันท์, ป๊อบ ฐากูร, แซม ยุรนันท์, โอม คณิน, พริม พริมา, ชาย ชาตโยดม, ดวงตา ตุงคะมณี ฯลฯ

เกมปรารถนา (18)“เกมปรารถนา” ประพันธ์บท โดย “พลัง” บทโทรทัศน์ โดย ภัทรนันทน์ อิศรางกูล ณ อยุธยา , บุหลันดั้นเมฆ และ ณัฏฐพล เกษบุญชู เพียงแค่ชื่อผู้ประพันธ์ก็ชวนขนลุก กับเรื่องราวการต่อสู้ทางธุรกิจของสองตระกูลมหาอำนาจ “วีรยะวาณิช” และ “ธีรกิจกานต์กุล” ที่แข่งขันมาตั้งแต่รุ่นพ่อสู่รุ่นลูก เพื่อแย่งชิงกันเป็นสุดยอดผู้นำธุรกิจอุปโภคบริโภคของประเทศไทย ทำให้ อนาวิน(อาเล็ก ธีรเดช) และ มิลิน (ณิชา ณัฏฐณิชา) ต้องเผชิญหน้ากันในฐานะ “คู่แข่ง” ในเกมที่ทุกคนเดิมพันด้วยศักดิ์ศรี เกมที่ทุกคนต้องแลก ต้องเลือก ต้องลวง เพื่อไปให้ถึงเส้นชัย เป็นเกมที่ทำให้หัวใจของเธอและเขาต้องหวั่นไหวกับไฟของความปรารถนา

เกมปรารถนา (1)ด้านหนุ่ม “อาเล็ก ธีรเดช” เผยถึงบทบาทสุดท้าทายในเรื่องนี้ว่าเรื่องนี้ผมรับบทเป็น อนาวิน ธีรกิจกานต์กุล’ เป็นศิลปินที่ต้องกลับมาเป็นผู้บริหารเพื่อสานธุรกิจต่อจากคุณพ่อ ต้องบอกคุณผู้ชมว่าเรื่องนี้บทเข้มข้นมาก คนดูอาจจะคาดไม่ถึง ด้วยความที่อนาวินเขามีความฝันอยากเป็นศิลปิน แต่ต้องมาสานต่อธุรกิจและสิ่งนี้ที่ทำให้เขาโดนดูถูกอยู่ตลอดเวลา เขาจึงจำเป็นต้องพิสูจน์ตัวเอง ประกอบกับที่เขาก็มีปัญหากับทางมิลินที่เราต้องแข่งขันกันอย่างเชือดเฉือน ในแง่ของการแสดงมีหลายอย่างที่เราต้อง workshop เรื่องนี้ค่อนข้างท้าทายเราเหมือนกัน แม้ว่าผมกับณิชาจะเคยเล่นด้วยกันมาหลายเรื่องแต่เรื่องนี้ทุกอย่างใหม่หมด ผมไม่เคยเห็นณิชากับการแสดงแบบนี้ก็แอบเซอร์ไพรส์เหมือนกัน ตัวผมเองก็ท้าทายกับฝีมือการแสดงพอสมควร แต่ผมพูดได้เลยว่าเรื่องนี้ไม่ได้ดูอาเล็กกับณิชาในแบบเดิมแน่นอน

เกมปรารถนา (28)ด้าน “ณิชา ณัฏฐณิชา” ก็ได้พูดถึงคาแรคเตอร์การแสดงว่า ‘มิลิน’ ทายาทตระกูล ‘วีรยะวาณิช’เป็นลูกสาวของคุณพีย์หรือพี่แซม ที่พร้อมรอรับช่วงธุรกิจของที่บ้านอย่างเต็มตัว มิลินเขาพร้อมไฟท์เต็มที่ทุ่มสุดตัวเพื่อให้ตัวเองได้ขึ้นเป็นผู้สืบทอดธุรกิจ ถ้าถามถึงการแสดงต้องยอมรับว่ายากมากค่ะ ด้วยความที่คาแรคเตอร์ตัวมิลินเอเนอร์จี้เยอะมาก เวลาทำอะไรโลกต้องรับรู้ว่าเขาต้องการอะไรและจะเอามันมาให้ได้ ทั้งคาแรคเตอร์ภายนอกและอินเนอร์ข้างในยากมากจริงๆ การแสดงเรื่องนี้เหมือนแกะกล่องใหม่ทุกอย่าง ทั้งวิธีการเล่น การเข้าหากัน สิ่งที่เราพูดไปก็จะมีอะไรแฝงอยู่ในนั้นอีก เรื่องนี้ฟาดฟันกันอย่างหนักหน่วงมากจริงๆ  อย่างตัวณิชาเองกับเรื่องนี้ก็ได้เจอความรู้สึกใหม่ๆ ค่อนข้างเยอะ ถึงแม้ว่าเราจะเคยร่วมงานกับพี่อาเล็กมาบ่อยแต่เรื่องนี้ก็ทำเราแอบตกใจกับมุมที่แปลกตาของพี่เขาเหมือนกัน

เกมปรารถนา (41)              เกมที่ต้อง “เป็นหนึ่ง” ใครจะช่วงชิงได้ก่อนกัน เป็นคุณจะเลือกอยู่ข้างไหน! พร้อมกันหน้าจอทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มเปิดศึกตอนแรกวันพุธที่ 26 มกราคม นี้ ดูทีวี กด 33 ดูมือถือ กด 3Plus

เรื่องย่อ 

ปี .. 2022 เป็นปีที่โลกต้องจารึกในหน้าประวัติศาสตร์ แวดวงธุรกิจไทยต่างตื่นตัว เริ่มทศวรรษใหม่อย่างร้อนระอุ ด้วยการแข่งขันเพื่อแย่งชิงกันเป็นสุดยอดผู้นำธุรกิจอุปโภคบริโภคของประเทศไทย ระหว่างสองตระกูลมหาอำนาจ อันได้แก่…. 

การขับเคี่ยวระหว่างวีรยะวาณิชและธีรกิจกานต์กุลเข้มข้นตั้งแต่รุ่นพ่อยันรุ่นลูก เพราะดูเหมือนดีเอ็นเอความแค้นจะส่งตรงมาถึง มิลิน วีรยะวาณิช (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) และ อนาวิน ธีรกิจกานต์กุล (ธีรเดช เมธาวรายุทธ) ทายาทคนสำคัญของตระกูลที่เป็นคู่แข่งอันดับหนึ่งของกันและกันมาตั้งแต่จำความได้ มิลินกับอนาวินผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะมาหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีครั้งไหนที่ทำให้อนาวินรู้สึกพ่ายแพ้เท่านี้

ระหว่างการแข่งขันขี่ม้าโปโลการกุศลอันแสนดุเดือด ปรมะ (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) พ่อของอนาวินได้ทราบข่าวว่าบริษัทของตนกำลังจะล้มละลาย จึงเกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลันจนกลายเป็นเจ้าชายนิทรา” ในชั่วข้ามคืน

แต่ที่อนาวินต้องเจ็บใจที่สุดในค่ำคืนนั้นก็คงเป็นการได้รับรู้เหตุผลว่าทำไม วิอัณณา (มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล) นางเอกสาวชื่อดัง ถึงได้บอกเลิกเขาเมื่อ 1 ปีก่อน !!! ซึ่งเหตุผลนั้นก็คือ เธอตั้งใจ ทิ้ง เขาเพื่อไปแต่งงานกับ พีย์ (ยุรนันท์ ภมรมนตรี) เจ้าสัวแห่งตระกูลวีรยะวาณิช ศัตรูตัวฉกาจของครอบครัวอนาวิน !!! 

การประกาศแต่งงานสายฟ้าแลบของพีย์และวิอัณณาไม่ได้สร้างความไม่พอใจให้อนาวินแค่คนเดียว แต่ยังรวมไปถึงมิลินด้วย เพราะมิลินมั่นใจว่าวิอัณณาแต่งกับพ่อเพราะเงิน ไม่ใช่เพราะความรัก ! มิลินจึงเริ่มจ้องจับผิดวิอัณณาทุกฝีก้าว เพราะไม่อาจทนเห็นผู้หญิงคนนี้หลอกปั่นหัวพ่อต่อไปได้อีกแม้แต่วันเดียว !!! 

ทางด้านอนาวินก็กำลังเดือดร้อน เขาต้องหาเงิน 300 ล้านมาใช้หนี้ให้ทันภายใน 1 วัน !!! แต่เรื่องราวกลับยิ่งยุ่งยาก เพราะมิลินเข้ามาขัดขวางไม่จบไม่สิ้น !!!  แต่อนาวินก็ได้โอกาสในการเอาคืนมิลินที่เมารั่วอยู่ที่ผับ เพราะเพิ่งมีปากเสียงกับพีย์จนถูกตบหน้าฉาดใหญ่มา อนาวินจึงแอบอุ้มมิลินที่ไม่ได้สติวาร์ปกลับมาที่บ้าน 

และมิลินก็ตื่นเช้ามาเจอกับเรื่องช็อกหนัก ในสภาพที่เธอน่าจะเผลอไปมี One-night stand กับอนาวิน คู่แข่งของเธอซะแล้ว..รึเปล่า !?! เรื่องผู้ชายยังไม่ทันได้เคลียร์ มิลินก็ต้องไมเกรนขึ้นเพราะผู้หญิงของพ่อทันทีที่กลับถึงบ้าน !!! 

มิลินโกรธจัดที่วิอัณณาเข้ามาปรับเปลี่ยนทุกอย่างในบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต เธอจึงสาดสีใส่วิอัณณาอย่างคุมอารมณ์ไม่อยู่ มิลินคิดว่าวิอัณณาคงไม่กล้าตอบโต้ แต่ปรากฏว่าวิอัณณาสาดสีใส่มิลินกลับอย่างตาต่อตาฟันต่อฟัน !!! 

มิลินได้เห็นว่าวิอัณณาฉลาด กว่าที่เธอคิด เธอรู้ว่าเวลาไหนควร สู้ และเวลาไหนควร เงียบ ที่สำคัญ มิลินกลับพบว่า เธออ่านผู้หญิงคนนี้ไม่ออกเลยซักครั้ง !!!! นั่นยิ่งทำให้มิลินเริ่มแน่ใจว่าวิอัณณาต้องมีอะไรปิดบังอยู่ภายใต้ดวงตาคู่นั้น !!!…

ศึกระหว่างแม่เลี้ยงและลูกเลี้ยงสาวเริ่มอย่างเป็นทางการ เมื่อพีย์ประกาศจะยกตำแหน่ง CEO ให้กับผู้ที่สามารถเซ็นสัญญากับบุญเลี้ยงฟาร์มฟาร์มไก่ที่ดีที่สุดในประเทศได้ วิอัณณาเห็นโอกาสได้โชว์ศักยภาพในฐานะนักธุรกิจหญิงจึงขอลงแข่ง โดยไม่รู้มาก่อนว่ามิลินอยากได้ตำแหน่งนี้มากแค่ไหน และต้องแลกอะไรมามากมายเพื่อตำแหน่งนี้ ???  

ตลอดเวลาที่ผ่านมา มิลินทุ่มเทแรงกายและแรงใจเพื่อพิสูจน์ให้พ่อยอมรับในตัวเธอ แม้จะต้องแข่งกับภาคิน (คณิน สแตนลีย์) พี่ชายผู้แสนดีของเธอ จนแทบจะไม่เหลือความเป็นพี่เป็นน้อง !!! และยังต้องรับมือกับ เจนนิส (คาลิยา นิฮุต) พี่สะใภ้งูพิษ ที่เป็นพวกหน้าไหว้หลังหลอกชอบแอบแทงข้างหลัง !!! เพราะฉะนั้น เธอจะไม่มีวันยอมให้ใครมาแย่งตำแหน่งนี้ไปจากเธอเด็ดขาด !!!  วิอัณณากับมิลินต้องแข่งกันชิงไหวชิงพริบเพื่อซื้อใจ  ลุงบุญเลี้ยง เจ้าของฟาร์ม‘ 

           การแข่งขันไม่ราบรื่นอย่างที่คิด เพราะสองสาวต้องมาแข่งกับอนาวินที่เล็งจะซื้อฟาร์มนี้ด้วยเหมือนกัน !!!สำหรับอนาวิน การต่อสู้ทางธุรกิจไม่ใช่เรื่องยาก แต่การเผชิญหน้ากับคนรักเก่าอย่างวิอัณณาต่างหากที่ยากเย็น เพียงแค่วิอัณณากับอนาวินสบตากันก็รู้ว่าต่างฝ่ายต่างยังลืมกันไม่ได้ ทั้งคู่ต่างพยายามสวมหน้ากากเข้าหากันเหมือนคนไม่รู้จัก แต่สุดท้ายคนที่ห้ามใจไม่ไหวก็คืออนาวิน !!! ซึ่งไม่อาจรอดพ้นสายตามิลินที่จ้องวิอัณณาอยู่ได้ มิลินรีบไปฟ้องพีย์ว่าวิอัณณาเคยคบกับอนาวินเพื่อหวังกำจัดวิอัณณาทันที 

แต่แล้วฟางเส้นสุดท้ายของมิลินกับพีย์ก็ได้ขาดสะบั้นลง เมื่อวิอัณณายังได้ตำแหน่ง CEO ไปครอง !! มิลินเสียใจมากทะเลาะกับพีย์ถึงขั้นตัดพ่อตัดลูก ร้อนถึง อมตา (ดวงตา ตุงคะมณี) แม่ของพีย์ต้องออกโรงเอง อมตาคิดว่าวิอัณณาเป็นเหตุให้พ่อลูกแตกกันจึงหาทางกำจัดวิอัณณาไปจากตระกูล ด้วยการเปิดโปงอดีตอันฉาวโฉ่ของวิอัณณาที่ไม่มีใครคาดถึง !!! 

มิลินอยากให้พ่อสำนึกผิดที่เลือก ‘เมียใหม่แทนลูกสาวจึงไปชวนอนาวินเปิดบริษัท Delivery เพื่อเอาชนะพ่อ อนาวินยอมจับมือกับมิลินทันทีเพื่อเหตุผลเดียวคือเอาชนะพีย์ ผู้ชายที่แย่งผู้หญิงที่เขารักสุดหัวใจไป !!!  

มิลินกับอนาวินใช้กลยุทธ์ฟาดฟันเพื่อทำร้ายพีย์ทางธุรกิจ และเปิดตัวว่าคบหากันเพื่อทำร้ายพีย์ทางจิตใจ !!! วิอัณณาเชื่อว่าอนาวินยังรักตนเองอยู่ จึงบอกกับพีย์อย่างมั่นใจว่านี่เป็นเพียงการแก้แค้นเท่านั้น แต่ไปๆ มาๆ บทบาทสมมติก็ชักจะสมจริงเกิน เพราะมิลินมีความลับสุดยอดที่ไม่มีใครรู้ นั่นก็คือ เธอแอบชอบอนาวินศัตรูของเธอมาโดยตลอด !!! 

แต่ความรักของมิลินจะเป็นจริงได้อย่างไร เมื่อเธอก็รู้ว่าในใจของอนาวินยังมีวิอัณณาหลงเหลืออยู่ ที่สำคัญความเป็นศัตรูของทั้งสองตระกูลอาจทำให้รักครั้งนี้ เป็นไปไม่ได้เลยซักนิด  

นี่คือเกมการแข่งขันที่ต้องเดิมพันด้วยชีวิตและศักดิ์ศรีเพราะฉะนั้น อย่าเชื่อคำพูดหรือการกระทำของใครทั้งนั้น เพราะทุกการแข่งขัน ทุกความปรารถนา มันเป็นเกม และเกมเปลี่ยน ได้ เสมอ!!!  ปลายทางของเกมนี้จะจบลงอย่างไร ติดตามได้ในเกมปรารถนา…!!

เกมปรารถนา (7)

ลำดับ ชื่อตัวละคร ชื่อผู้แสดง
1 พีย์ ยุรนันท์ ภมรมนตรี
2 อนาวิน ธีรเดช เมธาวรายุทธ
3 มิลิน ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์
4 วิอัณณา มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล
5 เตวิศ ฐากูร การทิพย์
6 ภาคิน คณิน สแตนลีย์
7 เจนนิส คาลิยา นิฮุต
8 ณอร ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี
9 ลิษา พริมา พันธุ์เจริญ
10 พีท ณคุณ โรจนัย
11 ฌอน รพีพงศ์ ทับสุวรรณ
12 ปรมะ ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ
13 โตโต้ บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ
14 อมตา ดวงตา ตุงคะมณี
15 อุ๋งอิ๋ง ภัณฑิลา ฟูกลิ่น
16 กัปตัน สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์
17 วสุธร เพ็ญเพ็ชร  เพ็ญกุล
18 เกรซ เบญจสิริ วัฒนา
19 ชาติ เวนช์ ฟอลโคเนอร์
20 ป้าแก้ว แสงดาว  ทรงแสง
21 ลุงบุญเลี้ยง พิเชษฐ์  เอี่ยมชาวนา
22 มาดามลี พรพรรณ ชุนหชัย
23 มิสเตอร์ลี ทนงศักดิ์  ศุภการ
24 เจษฏา สุรศักดิ์ ชัยอรรถ
25 นิตยา อรศรี ฮอนโนลด์
26 วีณา ขวัญฤดี กลมกล่อม
27 อนงค์ สโรชา วาทิตตพันธ์
28 มินตรา อัญษนา บุรานันท์
29 ยายนิ่ม ณัฐนี สิทธิสมาน
30 ยูโด ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์

เกมปรารถนา (21) เกมปรารถนา (9) เกมปรารถนา (11) เกมปรารถนา (15) เกมปรารถนา (10) เกมปรารถนา (13) เกมปรารถนา (12) เกมปรารถนา (14) เกมปรารถนา (16) เกมปรารถนา (17) เกมปรารถนา (19) เกมปรารถนา (20)