POTATO สานฝันชวน แสตมป์-อภิวัชร์ กระชับมิตรรอบ 10 ปีร่วมขยี้ “สิ่งไม่มีชีวิต”ประชดรัก.. 

หลังจากจัดหนัก! กระแทกเต็มๆ กับเพลง ทำเป็นเล่น ที่แทคทีมเพื่อนรุ่นน้องร่วมค่าย genie records อย่าง  เต้ -Bomb At Track  มาสาดความมันใส่กันไม่ยั้งจนพายอดวิวมิวสิกวิดีโอทะยานแรงใกล้แตะ10 ล้านวิวบนเฟซบุ๊กแล้ว  ฟีดแบคแรงขนาดนี้วงPOTATO ขอใส่เกียร์เดินหน้าปล่อยอีกหนึ่งซิงเกิลจากอัลบั้ม Friends นั่นคือสิ่งไม่มีชีวิตที่ชวนเพื่อนรักคนสำคัญ แสตมป์ – อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข มาทำงานเพลงร่วมกันเป็นครั้งแรก ในรอบ10ปี  ซึ่ง ปั๊บ เล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า….. 

POTATOxSTAMP

สิ่งไม่มีชีวิต เป็นเพลงที่แฝงความประชดประชันเล็กน้อยจากการถูกทำร้ายซ้ำๆจากคนที่รัก ต้องอดทนกับการถูกมองไม่เห็นความสำคัญ และสิ่งที่ทำไป  จนรู้สึกว่าตัวเป็นสิ่งไม่มีชีวิต ต้องคอยทะเลาะกับตัวเองในใจว่าจะทนต่อไปกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้หรือไม่  ไม่รู้ว่าความอดทนหรือความอ่อนไหวใครจะแพ้ไปก่อน “เธอคงยังไม่รู้ ที่ฉันดูไม่มีชีวิตสักเท่าไหร่ เพราะฉันเพิ่งยกมันให้เธอ”  เป็นเพลงที่มีจังหวะสนุกสนาน บวกกับสไตล์เพลงที่มาจากแสตมป์ สีสันของเพลงนี้จึงพิเศษยิ่งขึ้น โดยเฉพาะช่วงที่แสตมป์เข้าร้อง ให้ความรู้สึกคล้ายกับเสียงที่กำลังทะเลาะกันเองในหัว มันให้ความรู้สึกจริงมากๆ ตอนเริ่มทำอัลบั้ม Friends เพลงนี้เป็นเพลงแรกที่เกิดขึ้นในอัลบั้มอีกด้วย ที่ต้องเป็นแสตมป์เพราะเป็นเพื่อนคนสำคัญของเรามาตลอด ที่ผ่านมาเรามีโอกาสร่วมร้องเล่นดนตรีด้วยกัน ทานข้าวด้วยกัน คอยเป็นกำลังใจให้กันมา 10 ปีน่าจะได้  แต่ก็ยังไม่เคยทำงานร่วมกันซักที  ก็เป็นอีกหนึ่งความฝัน ที่จะได้ทำเพลงกับเพื่อนคนสำคัญซักคนในชีวิต เพลงนี้แสตมป์เขียนเนื้อร้อง -ทำนองมาทั้งหมด แล้วโปเตโต้นำมาเรียบเรียงดนตรีเข้าไปอีกที  เราประทับใจในเรื่องของฝีไม้ลายมือในการเขียนเพลงของเค้าอยู่แล้ว ก่อนที่จะได้มาเป็นเพื่อนกัน ยิ่งรู้สึกเป็นเกียรติ ดีใจ แล้วก็ขอบคุณมากๆ ตอนขึ้นอัลบั้ม Friends แสตมป์เป็นคนแรกที่พวกเรานึกถึง แล้วจากที่ชวนแสตมป์ก็ส่งเพลงกลับมาเร็วมาก ถ้าจะตอบให้สั้นลง การได้ร่วมงานกับเพื่อนที่รักแค่ได้เริ่มก็มีความสุขแล้วครั

ฝากติดตามอัลบั้ม Friends ต่อไปด้วยครับยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีเพลงที่อยากให้เพื่อนๆได้ฟังกันอีก ขอบคุณที่สนับสนุนเสมอมานะครับ

2L1A8881ด้าน แสตมป์-อภิวัชร์ บอกว่า…เพลงนี้เป็นเพลงที่ผมเขียนเก็บไว้นานแล้วตั้งแต่ปี 2018 และผมก็ชอบมันมากๆ ผมได้พยายามอัดและร้องเองมาหลายครั้ง แต่ก็ไม่ไปถึงจุดที่ผมพอใจซักที เลยเก็บเพลงนี้ไว้มาตลอดครับ จริงๆในบางรอบที่อัดก็คิดว่า ถ้าเป็นเสียงนักร้องเพลงร็อกอย่างพี่ปั๊บมาร้องแทนผมมันอาจจะเวิร์กก็ได้ แต่ก็ไม่กล้าไปชวนครับ พอพี่ปั๊บมาบอกว่าอยากทำอัลบั้มที่เป็นการวมของเพื่อน ผมเลยรีบส่งเพลงนี้ให้ฟังเลยครับ แล้วก็ดีใจมากที่เพลงนี้สำเร็จออกมาอย่างสมบูรณ์ซักทีครับ  ผมตื่นเต้นมากๆที่เพลงที่ผมเขียนได้ไปอยู่ในการดูแลของวงร็อกที่เจ๋งมากๆอย่างโปเตโต้ ฝากลองฟังดูนะครับ ขอบคุณมากเลยครับ

Link MV. สิ่งไม่มีชีวิต  : https://youtu.be/ZR8PBxI0iBA

MV สิ่งไม่มีชีวิตPOTATO ft. STAMP APIWAT อัลบั้ม Friendsgenie recordsFollow POTATO : https://potatoofficial.comFB http://www.fb.com/potatoband | IG @potat…

 #สิ่งไม่มีชีวิต POTATO ft. สแตมป์ อภิวัชร์

   ชมMV. ได้แล้ววันนี้! (15 กันยายน เวลา12.00) Youtube : Genierock และ Facebook : Potatobanb

  #Potatofriends #StampApiwat #genierecords #gmmgrammy