โลโมโซนิค ดึงนักแสดงวัยรุ่นจากซีรี่ย์ ฮอร์โมน ปลุกพลังในตัวผ่านเพลง “ส่งมือ”

จากคำพูดของวงโลโมโซนิคหลายๆ ครั้ง ที่บอกว่า ชีวิตไม่เคยง่าย วงที่ต้านทานกับแรงกระทบอยู่ตลอด จนนำมาเป็นแรงผลักดันให้ก้าวไปอยู่ตลอดและพัฒนาอย่างไม่หยุด โดย บอย-อริย์ธัช พลตาล (ร้องนำ), ป้อม-ฉัตรชัย งามสิริมงคลชัย (กีต้าร์), ปิติ-ปิติ เอสตราลาโด สหพงศ์ เดน โดมินิค (กีต้าร์), ออตโต้-ชาญเดช จันทร์จำเริญ (กลอง)  อีกครั้งที่พวกเขาจะยื่นมือฉุดผู้ฟังให้หลุดจากแรงโน้มถ่วง

Printส่งมือ” เพลงในอัลบั้มเต็ม ชุดที่ 3 “Anti-Gravity” (แอนไท-กราวิตี้) ถูกหยิบออกมาทำมิวสิควิดีโอใหม่ซึ่งกำกับโดย ป้อม มือกีต้าร์ของวง ด้วยแนวคิดของมิวสิควิดีโอ คือ เราทุกคนเลือกได้ว่าจะล้มลงแล้วจมอยู่กับอดีต หรือ “ปล่อยมือ” จากอดีต และ “ส่งมือ” ให้กับตัวเราในอนาคต

สำหรับโครงเรื่องที่ ป้อม ได้วางไว้ เป็นเรื่องราวของเหล่าเด็กหนุ่มในช่วงอารมณ์พลุ่งพล่าน โกรธเกรี้ยวกับโลกใบนี้ ให้หยุดทำร้ายตัวเอง และเอามือที่จะทำร้ายตัวเองไปสร้างสรรค์กัน โดยสร้างสัญลักษณ์การส่งมือให้ตัวเองนี้ขึ้นมา  เอ็มวีนี้จะเล่าเรื่องผ่านตัวละคร 4 ตัวที่หน้าตาเหมือนสมาชิกวงตอนเป็นเด็กหนุ่ม และสมาชิกวงปัจจุบันอีกสี่คน เดินเรื่องโดย อัด (บอยตอนวัยรุ่น) ที่อกหักและทำร้ายตัวเองซ้ำๆซากๆ ในสถานการณ์จำลอง เมื่อต้องเจอเรื่องร้ายที่ซัดเข้ามาขนาดนี้พวกเขาจะ “คิด (ดี) ได้” หรือไม่

น้องอัด-และบอยโลโมมิวสิกวิดีโอนี้ได้นักแสดงวัยรุ่นจากซีรี่ย์เรื่องฮอร์โมนและน้องแฟนเพลงที่คัดเลือกจากการส่งคลิปเข้ามาในแฟนเพจมาสะท้อนตัวตนของวงในช่วงวัยนั้น  อัด-อวัช รัตนปิณฑะ แสดงเป็น บอย , ท็อปแท็ป-ณภัทร โชคจินดาชัย แสดงเป็น ป้อม , อั๋น-พิมพ์เทพ คงสอาด แสดงเป็น ปิติ และ แม็ก-วสันต์ สุขเกิด แสดงเป็น ออตโต้  และนักแสดงรับเชิญ คิตตี้-ชิชา อมาตยกุล

บอย นักร้องนำ ได้เล่าถึงเนื้อหาของเพลงส่งมือ ว่า “ตอนเขียนเพลงส่งมือ ยอมรับตรงๆว่าจะตัดเพลงนี้ออกจากอัลบั้มเพราะเนื้อเพลงมันโลลลี่ป๊อปเหลือเกิน ตอนเอามาประชุมกับวงก็แปลกใจที่วงเห็นดี เห็นงามด้วย ผมก็ลองเอากลับไปแก้อีกหลายๆครั้ง รีคอลเรื่องที่ให้ตรงกับเนื้อหาแล้ว เนื้อหาอีก ก็เอามางัดเวอร์ชั่นโลลลี่ป๊อปไม่ได้ เหมือนจะง่าย เหมือนจะไม่มีอะไร แต่มันคือการก้าวข้าม คอมฟอร์ทโซนของตัวเอง และเราเอาเพลงนี้ออกมาเล่นก่อนเพลงจะปล่อย มันจบตรงภาพที่เราเห็นแฟนเพลงโดดกันกระจุยและเริ่มร้องได้ คิดในใจว่า “มันได้นี่หว่า” และเราได้อะไรจากการเขียนเพลงๆ นี้ค่อนข้างเยอะ ทำสิ่งที่ยากให้ดูง่าย รวมถึงเอามารวมแนวคิดเอ็มวีจากอาจารย์ป้อม คือ การส่งมือให้ ตัวเราใน ”อนาคต” เพื่อชีวิตที่ดีเราก็มีได้ เราหวังว่าเพลงๆ นี้ จะเป็นเพลงที่ผีจับยัดใส่มืออีกเพลงหนึ่ง”

ชมมิวสิควิดีโอ เพลง   ส่งมือ (TRUST) 

DOWNLOAD ได้แล้วที่ *123 4146

อัลบั้ม Anti-Gravity จำหน่ายแล้วที่ บีทูเอส ทุกสาขาทั่วประเทศ

DOWNLOAD Album Anti-Gravity ทาง iTunes : https://itun.es/th/94N7hb

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/Lomosonic , www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial