“เอ๊ะ จิรากร” ปาดเหงื่อ หันเอาดีหัดแต่งเพลง…แต่ไปไม่รอด!!

จากศิลปินที่ไม่มีใครรู้จักหน้า!!… กลับผลิกผันมาเป็นซุปตาร์เพียงชั่วข้ามคืน สำหรับน้องร้องหนุ่มเสียงดี “เอ๊ะ จิรากร สมพิทักษ์” แต่กว่าจะประสบความสําเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเกือบ 10 ปี ของเอ๊ะบนถนนสายดนตรีนั้น ไม่ได้สวยงามอย่างที่ใครหลายคนวาดฝัน

IMG_9969วันนี้รายการเพลงมาแรงอย่าง Life Beats (ไลฟ์ บีทส) จะพาไปล้วงลึกถึงชีวิตคนดนตรีของ “เอ๊ะ จิรากร” กับเรื่องราวชีวิตทุกแง่มุม และสิ่งที่อยากจะทำและไม่เคยได้ทำ!! ซึ่งไม่เคยเปิดใจที่ไหนมาก่อน งานนี้เอ๊ะ เผยว่า .

ผมทำงานเพลงก็หลายปี สิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะทำนั่นก็คือการแต่งเพลง ซึ่งผมก็ได้มีโอกาสลองแต่งเพลงแล้วเอาไปให้ครูสอนแต่งเพลงดู เค้าก็บอกให้ผมกลับไปร้องเพลงเถอะครับ!! เพราะดูเหมือนผมจะไม่ถนัดไม่มีทักษะด้านนี้ มันยากตรงที่ว่าท่อนฮุคต้องเขียนให้รู้เรื่องของทั้งเพลง โดยเฉพาะเพลงป๊อบนะครับ อยากพวกเพลงอินดี้ก็จะไม่รู้เรื่องก็ได้แต่เมโลดี้สวย ผมร้องอย่างเดียวมาเป็น 10 ปีแล้ว เค้าไม่ให้ผมไปเขียน ฮ่าๆๆๆๆๆ

ติดตามเรื่องราวชีวิตสุด Excusive (เอ็กซ์คลูซีฟ) ของนักร้องหนุ่มเสียงคุณภาพ “เอ๊ะ จิรากร” และโซว์จากซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “ปาใส่หน้า” ได้ในรายการ Life Beats (ไลฟ์ บีทส) วันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม นี้ เวลา 22.45น. ทางช่อง GMM 25 #GMM25 #LIFEBEATS #GMMBRAVO