“ครูฟ้าใส” ปลื้ม 23 คนเก่งคุณภาพปึ้ก!! ชวนลุ้นรอบชิงฯ 9 มี.ค.โรงละครอักษรา

“ครูฟ้าใส-ปัณญพัสตร์” จัดเวิร์กช็อปผู้ประกวด ไทยแลนด์ โวคัลลิสต์ อวอร์ดส 2013 เพื่อเตรียมคัดนักร้องคุณภาพรอบชิงชนะเลิศ พร้อมเผยผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 23 คนความสามารถเก่งเกินมาตรฐานการประกวด ยอมรับหนักใจแทนคณะกรรมการตัดสิน อาทิ ครูเป็ด-มนต์ชีพ, มัม ลาโคนิค, นัท-มีเรีย และ โรส-ศิรินทิพย์ ผู้สนใจชมการประกวดรอบชิงชนะเลิศ สามารถติดต่อซื้อบัตรได้แล้ว รายได้จากการขายบัตรนำไปมอบให้กับวงดนตรี บางกอก ชาริตี้ ออเคสตร้า ร่วมเป็นกำลังใจให้กับผู้ประกวด วันเสาร์ที่ 9 มี.ค. 56 ณ โรงละคร อักษรา คิงพาวเวอร์  

“ครูฟ้าใส” ปัณญพัสตร์ ธรรมรัตน์ ครูสอนร้องเพลง และเทรนเนอร์รายการโทรทัศน์ชื่อดังหลายรายการ ซึ่งคลุกคลีอยู่บนถนนสายดนตรีมาอย่างยาวนาน ผู้ริเริ่มโครงการ “Thailand Vocalist awards 2013” (ไทยแลนด์ โวคัลลิสต์ อวอร์ดส 2013) “เวทีการประกวดร้องเพลงเพื่อค้นหานักร้องเสียงคุณภาพรุ่นใหม่” หรือ “Vocalist” ตัวจริงในประเทศไทย เพื่อ “ชิงถ้วยพระราชทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัตดามาตุ” และ หลักสูตรเรียนร้องเพลง Berklee College of Music, Boston USA. (เบิร์กลี่ คอลเลจ ออฟ มิวสิค, บอสตัน สหรัฐฯ) สถาบันที่ได้รับการยกย่องว่า เป็นสถาบันดนตรีดีที่สุดในโลก มูลค่า 200,000 บาท พร้อมตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ และเงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาท  

ครูฟ้าใส เผยว่า เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนขึ้นเวทีรอบชิงชนะเลิศ ให้กับผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 23 คน จึงได้มีการนัดทำการเวิร์กช็อปให้ทุกคนได้เข้าใจรายละเอียดต่างๆ ตรงกัน โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ การเตรียมความพร้อมให้กับเด็กๆ และผู้ปกครองทุกคน ได้รับทราบเกี่ยวกับการนัดหมายความพร้อมก่อนขึ้นเวที อาทิ เรื่องเวที, เพลงประกวด, ชุดในการแสดง รวมถึงเรื่องอื่นๆ ปลีกย่อย และการฝึกความพร้อมเตรียมตัวก่อนขึ้นเวที เช่น การวอร์มเสียง, การฝึกซ้อมเส้นเสียง โดยไม่มีดนตรีประกอบให้พร้อมระหว่างรอขึ้นเวที ควรทำอย่างไรไม่ให้ตื่นเต้น โดยเฉพาะรุ่นเล็กจะห่วงมากในเรื่องเวทีที่ใหญ่กว่าตัว เกรงเด็กๆ จะตื่นเต้น รวมถึงเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ให้ได้คลายกังวลก่อนขึ้นเวที เป็นต้น

“การเวิร์กช็อปครั้งนี้ ไม่ได้สอนอะไรมากเลย ทุกคนเก่งอยู่แล้ว ยอมรับเลยว่า ผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 23 คน เป็นคนคุณภาพจริงๆ ตรงตามแนวคิดของ “โครงการ ไทยแลนด์ โวคัลลิสต์ อวอร์ดส” (Thailand Vocalist awards) ที่ต้องการนักร้องคุณภาพ ไม่ได้คัดจากหน้าตา แต่คัดจากเส้นเสียง เสียงร้อง การรู้จักหลักการร้องเพลงให้ดูเป็นธรรมชาติ และมีคุณภาพที่สุด ซึ่งทุกคนผ่านเกณฑ์เกินมาตรฐานที่วางไว้เสียอีก ในรอบชิงชนะเลิศไม่ห่วงเรื่องคุณภาพการร้อง แต่จะห่วงเรื่องการตัดสินมากกว่า เพราะยากมากๆ ที่จะคัดคนคุณภาพออก หนักใจแทนคณะกรรมการตัดสิน ซึ่งได้เชิญ ครูเป็ด-มนต์ชีพ, มัม ลาโคนิค, นัท-มีเรีย และ โรส-ศิรินทิพย์ ฯลฯ เป็นตัวแทนความหลากหลายทางด้านดนตรี ร่วมเป็นกรรมการตัดสินครั้งนี้”

 ท้ายนี้ ขอฝากเป็นกำลังใจให้กับผู้ประกวดรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเป็นรอบขายบัตร เพื่อนำรายได้มอบให้กับวงดนตรี Bangkok Charity Orchestra (บางกอก ชาริตี้ ออเคสตร้า) วงออเคสตร้า การกุศลวงแรกและวงเดียวในประเทศไทย โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ใน วันเสาร์ที่ 9 มี.ค. 56 ณ โรงละคร อักษรา คิงพาวเวอร์

สามารถติดต่อซื้อบัตรได้ที่ www.thailandvocalistawards.comwww.facebook.com/thailandvocalistawards และ contact@thailandvocalistawards.com หรือ สอบถามเพิ่มเติม โทร. 081-725-2555, 088-190-1369