“ป๊อป-มิว” จับมือชวนฟินท้าซัมเมอร์!! ในละครโรแมนติก-แอ็กชัน-คอมเมดี้ “ระเริงชล”

เตรียมเก็บกระเป๋าเที่ยวทะเลรับหน้าร้อนกับละครช่อง 3 ระเริงชล ที่ใกล้จะลงจอให้ได้ชมกันแล้ว ผลงานของผู้จัดคนเก่งแก้ว-บุญจิรา ภักดีวิจิตร แห่งค่าย อาหลอง นิวไลน์ การันตีรสชาติครบรสลงตัว ซึ่งเรื่องนี้ได้ ต่อ-พรหมมิน วราภิพงศ์ รับหน้าที่ผู้กำกับ โดยได้คู่จิ้นในตำนาน ป๊อป-มิว มารับหน้าที่พาแฟนละครไปเที่ยวทะเลพร้อมสนุกไปกับละคร ฟินไปกับความน่ารักและมันส์ไปกับฉากบู๊ที่เรียกได้ว่าจัดเต็มแน่นอน โดยพระเอกหนุ่ม ป๊อปฐากูร การทิพย์ รับบท สิมิลัน สถาปนิกชื่อดังแต่ถังแตก ที่โดนจับคลุมถุงชนกลายมาเป็นคู่หมั้นแบบไม่ทันได้ตั้งตัวของนางเอกสาว มิวลักษณ์นารา เปี้ยทา รับบท ระเริงชล คุณหนูนักอนุรักษ์ที่ต้องการ เกาะไม้ร่ม เพื่อสร้างรีสอร์ทเชิงอนุรักษ์ตามฝันของแม่ แถมยังชวนเพื่อนซี้ “ลิตา-คาลิยา นิฮุต รับบท พลอยฟ้า มัณฑนากรสาวสวยมาปั่นป่วนหัวใจ ปอม-ภาสกร เครือโสภณรับบท เรือเอกเพลิน ผู้กองมาดเข้มที่คอยพิทักษ์เกาะแห่งนี้ ร่วมสร้างสีสันด้วย เต๋า สมชาย, เตย ชลธิชา, เดวิด อัศวนนท์, คาร์ล่า ปอร์เทอร์, ไผ่ วิศรุต, แจ็ค จักรพันธ์, แจ็ค เมธัส, วุฒิ นันทวุฒิ, มิ้นท์ นวินดา, เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง และนักแสดงอีกคับคั่ง

ระเริงชล (1)ระเริงชล นักสมุทรศาสตร์สาวผู้มีความใฝ่ฝันอยากสร้างรีสอร์ทแนวอนุรักษ์ธรรมชาติบนเกาะไม้ร่มตามความฝันของแม่ที่เสียไป ผู้เป็นพ่อจึงตั้งเงื่อนไขว่าระเริงชลจะเป็นเจ้าของเกาะนี้ได้ก็ต่อเมื่อยอมแต่งงานกับ “สิมิลัน ลูกชายของเพื่อนสนิท หากทั้งสองผิดสัญญา ระเริงชลจะต้องเสียเงินพันล้านให้แก่เขา สิมิลันเองก็ต้องเสียเกาะไม้ร่มให้เธอ การถูกจับคู่โดยไม่เต็มใจ ทั้งสองจึงพยายามล่มการแต่งงานครั้งนี้! แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัดให้ทั้งระเริงชลและสิมิลันต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจผิดกฎหมายของ แก๊งโพไซดอน โดยมี แฟรงค์ นาเดีย และ เวทย์ เป็นหัวโจกนำความชั่วร้ายมายังเกาะไม้ร่ม ความรัก ความทรงจำที่ทั้งคู่ต้องเรียกคืนกลับมาผ่านปมในอดีตท่ามกลางอุปสรรคจะลงเอยเช่นไรบนเกาะไม้ร่มแห่งนี้…

ด้านพระเอกหนุ่ม “ป๊อป ฐากูร เผยว่า “เรื่องนี้รับบทเป็น สิมิลัน เป็นสถาปนิกที่มีความมั่นใจ จบจากเมืองนอกกลับมาก็มารู้ว่าที่บ้านถังแตก ขายอะไรใช้หนี้ก็ไม่ได้เพราะเพื่อนของพ่อเป็นคนช่วยที่บ้านเราไว้ แล้ว

ยังต้องมาแต่งงานกับ ระเริงชล เพราะสัญญาในอดีตที่ทั้งสองบ้านตกลงกันไว้อีก กับผู้หญิงที่เราไม่รู้จักเลยแล้วตกมาแต่งงานกันแล้วมันจะเกิดอะไรขึ้น ความสนุกมันเกิดจากตรงนี้ครับ การถ่ายทำเรียกว่าอยู่ทะเลเกือบเรื่องเลยครับ ค่อนข้างยากลำบากแต่สนุกมาก นอกจากเส้นเรื่องความรักแล้วยังมีเรื่องของการทำธุรกิจผิดกฎหมายบนเกาะอีกด้วย เรื่องนี้ซีนบู๊ของผมมีไม่เยอะ แต่ก็มีนะ บู๊หนักๆ ยกให้เป็นของฝั่งทหารมากกว่า แต่รับรองว่ามันส์แบบระเบิดเกาะ ระเบิดทะเลแน่นอนครับ”

สาว มิว ลักษณ์นาราเผยว่า “เรื่องนี้รับบท ระเริงชล เป็นนักวิชาการประมงที่มีความฝันว่าอยากทำตามความฝันของแม่ให้สำเร็จ ก็คือการสร้างรีสอร์ทเชิงอนุรักษ์บนเกาะไม้ร่ม แต่จะได้เกาะนี้ก็ต่อเมื่อแต่งงานกับผู้ชายที่พ่อหามาให้ ต่อให้มีเงินก็ซื้อเกาะไม่ได้เพราะเป็นสัญญาที่มีมาตั้งแต่อดีต แต่เราไม่ยอมแต่งงานกับใครที่ไหนก็ไม่รู้เลยพยายามล่มงานแต่ง แต่จะสำเร็จหรือไม่ต้องติดตามชมนะคะ เอาจริงๆ มิวถ่ายละครที่เกี่ยวข้องกับทะเลเกือบทุกเรื่องเลยก็ว่าได้ ค่อนข้างชินแล้วค่ะ กับพี่ป๊อปก็เล่นมาด้วยกันหลายเรื่องแต่ไม่เคยได้แฮปปี้เอ็นดิ้งกันเลย แปลกมาก (หัวเราะ) อยากฝากให้ติดตามชม ระเริงชล กันเยอะๆ นะคะ พวกเราตั้งใจกันมากๆ ขอฝากด้วยนะคะ”

ลุ้นไปกับความรักและอุปสรรคของระเริงชลกับสิมิลันที่ต้องต่อสู้กับธุรกิจผิดกฎหมายเพื่อปกป้องเกาะไม้ร่มอันเป็นที่รัก! ในละครระเริงชลทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 . เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 26 เมษายนนี้ ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus


เรื่องย่อสั้นละครระเริงชล

ระเริงชล เป็นบทประพันธ์ดั้งเดิม ของ มธุรส ซึ่งได้ถูกนำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ กำกับการสร้างโดยคุณฉลอง ภักดีวิจิตร เมื่อปี พ.ศ.2515 จนประสบความสำเร็จอย่างสูง มีบทเพลงที่โด่งดังอย่างเพลง ระเริงชล และเพลงจูบฟ้าลาดิน ของวง ดิอิมพอสสิเบิ้ล ในปีนี้ระเริงชลได้ถูกนำกลับมาสร้างสรรค์ใหม่อีกครั้งในแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ผสมผสานแอ็กชั่นทางทะเล และกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำ 

เรื่องราวความรักของ ระเริงชล (มิว ลักษณ์นารา) นักสมุทรศาสตร์สาวผู้รักทะเลเป็นชีวิตจิตใจ และใฝ่ฝันอยากสร้างรีสอร์ทแนวอนุรักษ์ธรรมชาติบนเกาะไม้ร่มตามความฝันของแม่ที่เสียไป และ สิมิลัน (ป๊อป ฐากูร) สถาปนิกหนุ่มไฟแรง ผู้กลัวทะเลเพราะมีความหลังฝังใจในวัยเด็ก ทั้งคู่ถูกพ่อบังคับให้แต่งงานกันโดยมีเกาะไม้ร่มเป็นเงื่อนไขในสัญญา ถ้าแต่งงานกับสิมิลัน ระเริงชลจะได้เป็นเจ้าของเกาะไม้ร่ม แต่หากผิดสัญญาระเริงชลต้องเสียเงินพันล้านให้แก่สิมิลัน ส่วนสิมิลันนั้นไม่เคยรู้ว่าพ่อของตนถังแตกเพราะถูกนักธุรกิจจอมเจ้าเล่ห์ที่เปิดบริษัทมาด้วยกันโกงจนหมดตัว แถมยังติดหนี้พ่อของระเริงชลเป็นเงินก้อนใหญ่ หากไม่ยอมแต่งงานก็ต้องสูญเสียเกาะไม้ร่มให้แก่ระเริงชลไป

 ขณะเดียวกันบนเกาะไม้ร่มกลับมีกลุ่มอาชญากรชื่อกลุ่มโพไซดอนแฝงอยู่ นำโดย แฟรงค์ (เดวิด อัศวนนท์) ยึดด้านหลังของเกาะไม้ร่มเป็นทางผ่านทำธุรกิจผิดกฎหมาย ทำให้ เรือเอกเพลิน (ปอม ภาสกร) หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษ พร้อมทีมนาวิกโยธิน เรือตรีเด่นเลิศ (ไผ่ วิศรุต) จ่าเจตน์ (แจ๊ค จักรพันธ์) จ่าเจิด (มาร์ค จิรภัทร) และ จ่าหอย (โต๊ะ อนันตรา) ได้รับมอบหมายให้มาปฏิบัติงานพิเศษคอยดูแลเกาะแห่งนี้

พลอยฟ้า (ลิตา คาลิยา) มัณฑนากรสาวที่กำลังมีปัญหาเรื่องงานจนตัดสินใจลาออก พอระเริงชลเพื่อนสนิทชวนให้มาทำงานที่เกาะก็ตกลงทันที ระเริงชลจึงปรึกษากับพลอยฟ้าและเพลินหาทางแก้ไขเรื่องแต่งงาน ในที่สุดก็ตกลงจะใช้แผนการเล่นงานสิมิลันให้เป็นฝ่ายถอยยอมยกเลิกการแต่งงานเสียเอง เพื่อระเริงชลจะได้ยึดเกาะและไม่ต้องเสียเงินพันล้านฟรีๆ ฝ่ายสิมิลันที่จนกรอบแถมเป็นหนี้และอาจจะต้องเสียเกาะไปฟรีๆ ก็มาปรึกษา ภัสพล (น้ำแข็ง ชญาน์ทัต) เขาแนะนำให้สิมิลันทำทุกทางเพื่อให้ระเริงชลเป็นฝ่ายผิดสัญญา ตัวเขาก็จะได้เงินพันล้านฟรีๆ เอามาตั้งบริษัท ตี วลิศ (แจ็ค เมธัส) สถาปนิกคู่แข่งให้กระเจิง สิมิลันเห็นด้วย

สิมิลันเตรียมไปหาระเริงชล แต่พอรู้ว่าจะต้องไปที่เกาะ สิมิลันปฏิเสธโวยวายไม่ยอมไป เพราะเขากลัวน้ำเป็นชีวิตจิตใจ พ่อของเขาจึงแอบเอายานอนหลับให้สิมิลันกินแล้วมอบหมายให้ภัสพลพาสิมิลันไปที่เกาะไม้ร่มให้สำเร็จ บนเกาะไม้ร่ม ที่บาร์ไข่มุก มี เควิน (มอร์ริส เค) อดีตทหาร G.I. ที่ผันตัวมาเป็นเจ้าของบาร์ และไข่มุก (ชลธิชา ชัยชิต) ลูกสาวบุญธรรมวัย 20 ปีของเควินคอยดูแลเอ็นเตอร์เทนคนในร้าน โดยมี จ่าชาติ  (สมชาย เข็มกลัด) อดีตทหารเรือวัย 40 ปี เพื่อนเก่าแก่ของเควิน นั่งดื่มอยู่เงียบๆ มุมหนึ่งในร้านเสมอ แต่เมื่อไหร่ที่เกิดเรื่องราวทะเลาะกันในร้าน หรือเรื่องเลวร้ายบนเกาะ เควินกับจ่าชาติก็พร้อมจะลุกไปหลังร้าน จับอาวุธขึ้นมาต่อสู้กับเหล่าผู้ร้าย บาร์ไข่มุกจึงเป็นเหมือนหน่วยใต้ดินที่คอยรักษาความยุติธรรมให้คนบนเกาะอย่างลับๆ โดยมีเคนเป็นหน่วยข่าวกรองที่รู้ทุกเรื่องบนเกาะ

สิมิลันมาถึงเกาะไม้ร่มด้วยอาการประสาทเสีย ทันทีที่เจอหน้าระเริงชลเขาก็อาเจียนจนหมดไส้หมดพุง  ภัสพลบอกแค่เมาเรือ จ่าชาติและเพลินเท่านั้นที่รู้ว่าเพราะอะไร เพราะทั้งสองรู้อดีตของสิมิลัน  บ้านสายธารของระเริงชล ทันทีที่สิมิลันก้าวเข้ามา เขาก็รู้สึกเหมือนคุ้นเคยมากๆ จู่ๆ สิมิลันก็ปวดหัว ภัสพลพาเข้าไปนอนพัก ระเริงชลรับไม่ได้ที่สิมิลันดูอ่อนแอปวกเปียก ทั้งสิมิลันและระเริงชลต่างวางแผนแกล้งกันต่างๆ นานา เพื่อให้อีกฝ่ายผิดสัญญาล้มเลิกการแต่งงานในครั้งนี้ โดยมี เกาะไม้ร่ม และ เงินพันล้าน เป็นเดิมพัน เรื่องราวความรักของทั้งสองจะดำเนินต่อไปอย่างไร ติดตามชมได้ในละครระเริงชลทางช่อง 3


รายชื่อนักแสดง
ระเริงชล

ฐากูร การทิพย์ รับบท สิมิลัน

ลักษณ์นารา  เปี้ยทา รับบท ระเริงชล

ภาสกร  เครือโสภณ   รับบท เรือเอกเพลิน

คาลิยา  นิฮุต รับบท พลอยฟ้า

สมชาย  เข็มกลัด      รับบท จ่าชาติ

ชลธิชา  ชัยชิต รับบท ไข่มุก                                                    

ชญาน์ทัต  อยู่เป็นแก้ว รับบท ภัสพล

นวินดา เบอร์ต๊อดตี้ รับบท นิชานนท์

เมธัส ตรีรัตนวารีสิน รับบท วลิศ

วิศรุต  หิรัญบุศย์   รับบท เรือตรีเด่นเลิศ

จักรพันธ์  จันโอ รับบท เรือตรีเจตน์

จิรภัทร  คำนวนนพสิทธิ์    รับบท จ่าเจิด

อนันตรา  บุตรหมัน  รับบท จ่าหอย

กัญจน์   ภักดีวิจิตร รับบท เคน

มอร์ริส เค รับบท เควิน

เดวิด อัศวนนท์  รับบท แฟรงค์

คาร์ล่า ปอร์เทอร์ รับบท นาเดีย

นันทวุฒิ  บุญรับทรัพย์ รับบท เวทย์

กัณพล  ปรีดามาโนช รับบท ธัญ

สุทธิพงษ์   วัฒนจัง รับบท โทน

จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท วีระ

เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง รับบท เทพนที

นฤมล  พงษ์สุภาพ รับบท ปัทนันท์

อุเทน  คชน่วม รับบท ผู้กอง