เปิดใจ “ธิษณา เดือนดาว” ผู้สร้างสรรค์ละครฟอร์มยักษ์ “รักแลกภพ”

รูปคุณจุ๊

ลงจอให้แฟนๆได้ติดตามกันไปแล้ว สำหรับละครฟอร์มยักษ์ เรื่อง “รักแลกภพ” ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่าง บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด และ ช่องวัน 31 ที่จะนำผู้ชมย้อนกลับไปสัมผัสบรรยากาศในรัชสมัยรัชกาลที่ 6 ที่สวยงามและน่าประทับใจ

ด้าน ธิษณา เดือนดาว ผู้อำนวยการผลิตและผู้สร้างสรรค์เรื่อง เผยว่า “เมื่อ 4 ปีก่อน ได้มีโอกาสทำมิวสิคัล เรื่องธีรราชา ซึ่งต้องค้นคว้าข้อมูลหนักมาก ยิ่งอ่านยิ่งค้นยิ่งทึ่ง เลยทำให้อยากนำเสนอเรื่องราวต่อ เพราะที่จริงแล้วในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว อาจไม่ได้ไกลเกินที่คนรุ่นปู่รุ่นทวดเราได้ทันเห็น แต่การจดจำของคนปัจจุบันมักนึกถึงว่าเป็นยุคที่ศิลปะวัฒนธรรมรุ่งเรือง น้อยคนที่รู้ว่าช่วงเวลานั้นสยามตกอยู่ในภาวะหัวเลี้ยวหัวต่อ เป็นเพราะพระอัจฉริยภาพและพระวิสัยทัศน์ที่ทันสมัยและเท่าทันต่อความเปลี่ยนแปลงของโลกโดยแท้ ร้อยปีที่แล้วสยามจึงเป็นประเทศที่ชนะสงครามโลกครั้งที่1 ได้โอกาสแก้ไขสนธิสัญญาที่เสียเปรียบมานาน สยามมีมหาวิทยาลัยอย่างที่ยุโรปและอเมริกามี สยามได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดงาน Expo ซึ่งเป็นงานระดับโลก และอื่นๆอีกมากมาย ทั้งพระบรมราโชบายในการวางรากฐานประเทศ ในทุกๆด้าน ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ สังคม และการต่างประเทศ รวมทั้งการปลูกจิตสำนึกราษฎรในเรื่อง “อุดมการณ์ความเป็นชาติ” ทำให้เรารอดผ่านวิกฤติที่ถั่งโถมมา ณ ขณะนั้นได้ ลองจินตนาการว่า ถ้ามีตัวละครเกรียนๆสักคน ย้อนหลุดเข้าไปในช่วงเวลานั้นจะเป็นอย่างไร แค่นึกถึงบรรยากาศตึกรามบ้านช่อง เสื้อผ้าหน้าผมที่ผสานทั้งไทยและฝรั่งอย่างน่าตื่นตา ก็น่าจะเป็นต้นทุนของละครปังๆได้ไม่ยาก

จึงเป็นที่มาของคู่ทวดเพียรสุดขรึมและเหลนพีทสุดคูล ที่เรียกได้ว่าเป็นขั้วตรงข้าม แต่กลับเติมเต็มให้กันและกัน คุณทวดเพียรเจ้าพนักงานคลังออมสินอนาคตไกล กับเหลนพีทที่ใช้จ่ายเกินตัวจนแทบหมดอนาคต  เมื่อเรื่องราวเหล่านี้ได้นักเขียนบทมือทองอย่างคุณพรดี และ คุณเพียงไพฑูรย์ สาตราวาหะ คู่แม่ลูกผู้เติมเต็มให้กันและกัน จึงการันตีได้ว่าเป็นบทที่สนุกแน่นอนทั้งสองยุค”

ติดตามชม ความโกลาหลของการผิดที่ผิดทาง ผิดฝาผิดตัว ที่ทั้งสนุกและซาบซึ้งได้ในละครโรแมนติกคอมเมดี้ “รักแลกภพ” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางช่องวัน 31