“พันหมื่นเหตุผล” เพลงช้าที่ทุกคนรอฟังจากวง KLEAR “แพท” โอด เจองานหิน ร้องยากสุดในชีวิต

โดนแฟนเพลงเรียกร้องอยากฟังเพลงช้าเจ็บ ๆ ซักที แพท(ร้องนำ) , คีย์(เบส) , ณัฐ(กลอง) , นัท(กีต้าร์) วง Klear (เคลียร์) จากค่าย genie records ก็เลยจัดให้ตามคำขอ โดยจะปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ พันหมื่นเหตุผลเพลงช้ากินใจของคนที่เคยถูกบอกเลิกให้ฟังพร้อมกันในวันพุธที่ 25 .. นี้ และได้ จี๋สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร ลูกชายของ เจี๊ยบ พิสุทธิ์ อดีตนักร้อง กับ เหมยณภัสนันท์ สิรินดาศุภสิริ ประกบคู่ถ่ายทอดเรื่องราวอารมณ์เพลง แต่มีเสียงแอบเม้าท์ว่ากว่าจะเสร็จออกมาเป็นเพลงนี้ แพท นักร้องนำถึงกับถอนหายใจแล้วออกปากว่าเป็นเพลงที่ร้องยากที่สุดในชีวิต จะด้วยเหตุผลอะไรต้องไปฟัง แพท เล่า

แพท นักร้องนำวง KLAER“เราเจอเหตุการณ์แบบนี้อยู่เรื่อย ๆ เวลาเลิกกับใครสักคน คนที่บอกเลิกจะหาเหตุผลมาเป็นพันเป็นหมื่นเหตุผลเพื่อเลิกกับเรา แต่จริง ๆ มันมีแค่เหตุผลเดียวแหละคือเขาไม่รักเราแล้ว บางทีเขาอาจรักษาน้ำใจเราโดยไม่บอกตรง ๆ แต่อีกมุมนึงการพูดตรง ๆ พูดความจริงออกไปมันอาจจะทำให้ทุกอย่างเคลียร์และจบได้ง่ายกว่าก็ได้นะ ความพิเศษของเพลงนี้คือ การได้เอาซาวด์ดีไซน์พิเศษมาใส่ผสมกับซาวน์แบบวงเคลียร์ ซึ่งได้ “เมฆ MACHINA” ดีเจโปรดิวเซอร์ชื่อดังมาช่วยดูแล แพทว่าเพลงนี้ร้องยากนะ ยากสุดในชีวิตเลย เร้นจ์มันกว้างมากค่ะ มีทั้งเสียงต่ำสุดและเสียงสูงสุดที่เคยใช้อยู่ในเพลงเดียวกัน และใช้เวลาอัดนานที่สุดด้วยเพราะเราว่างไม่ตรงกัน แต่ แพท ก็หวังว่าน่าจะมีหลาย ๆ เวทีเอาเพลงนี้ไปใช้ประกวดกันนะคะ(555)

มิวสิกวิดิโอ ภาพรวมคือจะบอกว่าทุกความสัมพันธ์ปัญหาที่เกิดขึ้นมันอาจไม่ได้เกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง บางทีมันอาจจะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างคนสองคนที่เราไม่รู้ หรือทั้งสองคนอาจจะทำไม่ดีทั้งคู่ แต่ว่าคนนึงอาจจะตัดสินใจก่อนที่จะไป แพทจะเป็นตัวแทนในการเล่าเรื่องเองด้วย และก็มีนักแสดง น้องจี๋ กับ น้องเหมย มาร่วมเล่นด้วย เป็นการถ่ายทำที่สนุกดี เพลงนี้วงเคลียร์อยากนำเสนอดนตรีและเนื้อหามุมมองเราอยากจะบอก แต่เราก็เอาใจคนฟังประมาณนึงนะเพราะรู้ว่าทุกคนรอฟังเพลงช้ากันอยู่ หวังว่าหลาย ๆ คนน่าจะชอบ เพราะที่ผ่านมาเราก็ใช้วิธีนี้ตัดสินมาตลอดว่า ถ้าเราชอบคนฟังก็น่าจะชอบ แต่ถ้าเราไม่ชอบก็จะไม่ปล่อยผ่านไปถึงคนฟังค่ะ” แพท เล่า