ซานเปลเลกรีโน ขอนำเสนอเมนูอาหารที่จะทำให้คุณสนุก พร้อมจับคู่ค็อกเทล โดยการมาเยือนของเชฟไรอัน คลิฟท์ (Ryan Clift) จากห้องอาหาร Tippling Club ประเทศสิงคโปร์ ณ ห้องอาหาร เวอร์ทิโก้ โรงแรม บันยันทรี กรุงเทพฯ ในวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2559

กรุงเทพฯ –ซานเปลเลกรีโน ในฐานะผู้นำด้านไฟน์ไดน์นิ่งและไลฟ์สไตล์ในการกินอยู่แบบอิตาเลียน ขอนำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารสุดพิเศษให้กับคุณ โดยครั้งนี้พบกับเชฟไรอัน คลิฟท์ (Ryan Clift) เชฟจากห้องอาหาร Tippling Club ประเทศสิงคโปร์ ห้องอาหารที่ติดอันดับ 31  ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียปี 2559 (Asia’s50  Best Restaurants 2016) โดยซานเปลเลกรีโน ณ ห้องอาหาร เวอร์ทิโก้ โรงแรม บันยันทรี กรุงเทพฯ วันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2016

โดยการจัดมาสเตอร์คลาสนี้ เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมประสบการณ์ไฟน์ไดน์นิ่งกับการมาเยือนของเชฟระดับโลกที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยซานเปลเลกรีโน เพื่อนำเชฟระดับโลกจากภัตตาคารชั้นนำมาเปิดประสบการณ์ไฟน์ไดน์นิ่งชั้นยอดให้แก่นักชิมชาวไทยมาแล้ว อาทิ เชฟอัมเบอร์โต บอมบานา เชฟมิชลินสตาร์ 3 ดาว จากห้องอาหาร 8½ Otto e Mezzo Bombana ประเทศฮ่องกง และ เชฟเคิร์ค เวสอะเวย์ จากห้องอาหาร จาน ประเทศสิงคโปร์

ไรอัน คลิฟท์ เริ่มต้นอาชีพการทำอาหารตั้งแต่เขาอายุ 14 ปี ที่ห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์ใกล้บ้านเกิดของเขาในเมืองวิลท์เชอร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเขาตกหลุมรักกับพลังงานและบรรยากาศในครัวในทันที หลังจบการศึกษาจากโรงเรียนสอนทำอาหาร ไรอันย้ายไปอยู่ที่ลอนดอน และได้เข้าทำงานที่โรงแรม Claridge ตลอดระยะเวลา 20 ปีในสายอาชีพนี้ เชฟไรอันมีโอกาสได้ร่วมงานกับเชฟระดับโลกหลายคน รวมถึง Marco-Pierre White, Peter Gordon, Emmanuel Renaut, Shannon Bennett, และ Raymond Capaldi, นอกจากนี้มีช่วงนึงที่เชฟไรอันมีโอกาสทำงานในประเทศออสเตรเลีย โดยเป็นหัวหน้าเชฟที่ Vue de Monde ในนครเมลเบิร์นที่ติดอันดับร้านอาหารที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย

ช่วงต้นปี 2008 เชฟไรอันย้ายมาอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์เพื่อทำร้านอาหารของเขาเอง ด้วยความมุ่งมั่นกับคอนเซ็ปท์อาหารสมัยใหม่จับคู่กับค๊อกเทล และนี่เองคือจุดกำเนิด Tippling Club  ซึ่งเพียงเปิดมาแค่ 2 ปีเท่านั้น Tippling Club  ได้ถูกจัดอันดับว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารชั้นนำของสิงค์โปร์ พื้นที่ร้านอาหารแยกเป็นส่วนของบาร์ บริเวณรับประทานอาหาร และห้องส่วนตัวบนชั้นสอง คอนเซ็ปท์อีกอย่างของ Tippling Club คืออาหารราคาไม่สูงเกินไป ทำให้เป็นสถานที่ ๆ ผู้คนสามารถเข้ามารับประทานอาหารและดื่มสังสรรค์ได้บ่อย ๆ

อาหารของเชฟไรอันขึ้นชื่อด้านความสด มีรูปแบบที่ทันสมัย ตกแต่งอย่างขี้เล่นดูสนุกสนาน ทำให้การรับประทานอาหารเต็มไปด้วยความตื่นเต้นเหมือนการไปดูภาพยนตร์ Tippling Club โด่งดังมากจากการจับคู่อาหารระดับรางวัลของร้าน กับค็อกเทลระดับโลก ด้วยการผสมผสาน และใช้วัตถุดิบไม่ยั้งแบบสุดโต่งเพื่อสร้างประสบการณ์สุดประทับใจให้กับลูกค้าทุกคน ซึ่งทำให้ Tippling Club มีชื่อในการจัดอันดับของร้านอาหารและบาร์มากมาย: อันดับที่ 31 ของร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย 50 ร้าน (Asia’s 50 Best Restaurant), อันดับที่ 45 ของ 50 บาร์ที่ดีที่สุดในโลกในปี 2013 (World’s 50 Best Bars), อันดับที่ 12 ของร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียของ Miele Asian dining guide, ได้รับเลือกให้เป็นร้านอาหารแห่งปี และ Coffex Bar of the Year จากงาน World Gourmet Series Awards of Excellence ปี 2013.

การมาที่ เวอร์ทิโก้ ครั้งนี้ เชฟไรอัน ได้เลือกเมนูเด่น ๆ ของเขามาเสิร์ฟคุณ ๆ รวมถึงของกินเล่นหลากหลาย รวมทั้ง Tom Yum Mousse, Charred and Smoked Peppers, Kohada and Nori; Crab with Nashi, Oba, Yuzu, Wild Nasturtiums; Razor Clam, Parsley, Parsley Root, Garlic; Foie-gras, Apple, Walnut & Date; John Dory, Roast Cauliflower, Masala Velouté; Wagyu, Burrata, Fruit Tomato, Sea Grapes and Textures of Milk, Parsley, Sorrel.

อาหารแต่ละคอร์สเสิร์ฟพร้อมไวน์ชั้นดีคัดสรรจากประเทศอิตาลี ออสเตรเลีย และฝรั่งเศส มาจับคู่ พร้อมเสิร์ฟน้ำแร่มีฟองซานเปลเลกรีโน และน้ำแร่อัคควา ปันนา จากแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติในแคว้นทัสคานี ที่จะเพิ่มความสุนทรีย์ให้กับต่อมรับรสของคุณได้อย่างนุ่มละมุน นักชิมไวน์และผู้ประกอบการภัตตาคารชั้นนำจึงให้ความไว้วางใจ และเห็นพ้องต้องกันว่าซานเปลเลกรีโน และอัคควา ปันนาเป็นน้ำแร่ธรรมชาติที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับการจับคู่กับอาหารและไวน์ชั้นเลิศ

เชฟไรอันได้นำค็อกเทลอันเลื่องชื่อของ Tippling Club มาให้คุณเลือกสั่งชิมได้เช่นกัน

เมนูอาหาร 6-คอร์ส ในวันที่ 25 และ 26 พฤศจิกายน 2016 นี้ ราคา 4,900++ ต่อท่าน หรือ 7,700++ รวมไวน์, น้ำแร่มีฟองซานเปลเลกรีโน และน้ำแร่อัคควา ปันนา (ราคาไม่รวมภาษี และค่าบริการ)

สอบถามเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร +66 (2) 679 1200 หรือ อีเมล์: hostesses-bangkok@banyantree.com