เนสท์เล่ เพียวไลฟ์ ดึง คู่รักอีโค่ ‘นุ่น-ท็อป’ ร่วมโครงการ ‘I am doing it’ ให้ความรู้เด็กไทยเรื่องรีไซเคิล

POM_0023ผลิตภัณฑ์น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ ชวนคู่รักอีโค่ นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดาและท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากรเป็นแขกรับเชิญพิเศษในโครงการ “I am doing it ร่วมสร้างวินัยที่ดีกับเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเดินหน้าสานต่อพันธกิจการปลูกจิตสำนึกด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนในเด็กไทยผ่านการให้ความรู้เรื่องรีไซเคิล โดยงานนี้ หนุ่มท็อป และสาวนุ่นได้ร่วมถ่ายทอดเทคนิคการนำสิ่งของที่ใช้แล้วอย่างขวดน้ำพลาสติกมาประดิษฐ์เป็นของที่ใช้ประโยชน์สไตล์อีโค่ ณ โรงเรียนบ้านปางช้าง อำเภอสันติสุข จังหวัดน่าน

บรรยากาศของงานเต็มไปด้วยรอยยิ้มของน้องๆ นักเรียนกว่า 300 คน จาก 7 โรงเรียนในอำเภอสันติสุข  เมื่อหนุ่มท็อป และสาวนุ่นเริ่มนำทีมน้องๆ ลุกขึ้นเต้นออกกำลังกายในเพลง เฮลท์ตี้ คิดส์ ฟิต แอนด์ เฟิร์ม เพื่อสร้างความกระฉับกระเฉง และเสริมสุขภาพที่ดีให้กับน้องๆ  ต่อด้วยการให้ความรู้เรื่องรีไซเคิล พร้อมถ่ายทอดวิธีการนำขวดน้ำพลาสติกมาประดิษฐ์เป็นภาชนะใส่ดินสอ และ กระถางต้นไม้ ซึ่งไฮไลต์ของกระถางต้นไม้อยู่ตรงที่มีเชือกที่สามารถดูดน้ำจากภาชนะด้านล่างขึ้นมาเพิ่มPOM_4767ความชุ่มชื้นให้ดินได้ ทำให้ประหยัดเวลาในการรดน้ำต้นไม้จากทุกวันกลายเป็นสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จบท้ายด้วยการร่วมมอบเสื้อกันหนาวที่ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ที่ได้จากกระบวนการแปรรูปขวดพลาสติกใช้แล้ว แก่ 7 โรงเรียนในอำเภอสันติสุข จังหวัดน่าน

ด้านนุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา และ ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร กล่าวว่า “สิ่งแวดล้อมเป็นปัญหาใกล้ตัวที่ต้องดูแล เรา 2 คนก็อยากจะชวนให้คนไทยหันมาให้ความใส่ใจในเรื่องของการรักษาสิ่งแวดล้อม โครงการ ‘I am doing It’ เป็นโครงการที่ดีที่ทำให้เรื่องของการรีไซเคิลที่เข้าใจยากเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ง่าย วันนี้ก็มาให้ความรู้เรื่องของการนำขวดพลาสติกมาประดิษฐ์เป็นสิ่งของ ซึ่งสำหรับเด็ก การเริ่มจากเรื่องง่ายๆ จะทำให้เด็กมีกำลังใจในการทำสิ่งประดิษฐ์ที่ยากขึ้นต่อไป”   ติดตามกิจกรรมดีๆ เรื่องของการรักษาสิ่งแวดล้อมได้ที่ www.facebook.com/nestlepurelifethailand