‘แดน-ปอย’ คู่ซี้สุดแซ่บ แฉถึงเบื้องหลัง โหดแต่มันส์ในกอง ‘ซีรีส์ซิ่งรักทะลุมิติ’

7 กันยายน 2558 กรุงเทพฯ: ประเดิมงานแรกกับช่อง True4U (ทรูโฟร์ยู) กับสองหนุ่มเพื่อนซี้ แดน-วรเวช  ดานุวงศ์ กับ ปอย-ณภัทร ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา จัดเต็มงานซีรีส์คุณภาพ ที่อัดแน่นทั้งด้านงานโปรดักชั่น และนักแสดงวัยรุ่นอย่าง โบ้ท นิธิศ, แนน สศิรา, โทโมะ วิศว, มีน สรัลธร, เปรี้ยว ลักษณาพร,  บู้ ทรงอำนาจ ร่วมด้วยนักแสดงฝีมือคุณภาพอย่าง เล็ก ไอศรูย์, เจี๊ยบ ปวีณา, เอ๊ะ ละอองฟอง ใน   ซีรีส์ “ซิ่งรักทะลุมิติ” แนวดราม่า-แอ็คชั่น กับเรื่องราวของรถซิ่งในตำนานที่ถูกปลุกคืนชีพมาพร้อมกับความเร็วที่พาให้ทะลุไปยังอีกมิติ จนกลายเป็นเรื่องราวที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ซีรีส์เริ่มออนแอร์ไปได้เพียงไม่นานกระแสตอบรับดี๊ดี แถมเรทติ้งยังพุ่ง ชวนฟินทั้งถ้วนหน้า โดยเฉพาะ 2 หนุ่มสุดแซ่บ ผู้จัดและผู้กำกับ

DAN (1)แดน วรเวช ผู้จัดและนักแสดง เปิดใจเล่าถึงผลงานซีรีส์ล่าสุดครั้งนี้ว่า “ส่วนตัวแล้ว พวกเราอยากทดลองอะไรใหม่ๆ หรืออะไรที่มันท้าทายมากขึ้นครับ เราเคยทำงานกับสัตว์ สลิง ฝน เอฟเฟ็คต่างๆมาแล้ว แต่สิ่งที่ยังไม่เคยได้อยู่กับมันนานๆเลย นั่นคือ รถ ก็เลยคิดเรื่องราวที่ต้องเกี่ยวพันธ์กับรถขึ้นมา และใช้รถเป็นตัวเชื่อมของเรื่องนี้ทั้งหมดครับ ผสมเรื่องราวของมิติทับซ้อน หรือโลกคู่ขนานเข้าไปเพื่อสร้างความน่าสนใจมากขึ้น ความยากสำหรับผม คือการรับบทดราม่า ซึ่งผมห่างบทนี้มานานมาก ปกติจะเล่นโรแมนติก-คอมิดี้ ก็จะเกิดความอึดอัดขึ้นเพราะเข้าฉากต้องทำคิ้วขมวด ต้องไม่ยิ้ม เก๊กๆแอ็คๆบางครั้งเราจะแอบใส่ความคอมิดี้เข้าไปในบท แต่พี่ปอย ผู้กำกับจะจับทางเราได้ และทัก แดนเมื่อกี้แอบใส่คอมิดี้เข้าไปใช่ม่ะ ไม่เอาเทคใหม่เดี๋ยวนี้ (555) ส่วนฉากที่คิดว่าท้าท้ายกับผมมากคงเป็นฉากขับรถ บอกตรงๆว่าเรามีสตั๊นในการช่วยขับที่ยากๆอย่างเวลา ดริปรถ แต่เราเองก็ต้องมีขับเองบ้าง แล้วรถเป็นเกียร์ธรรมดา ไม่ใช่เกียร์ออโต้ แรกๆเราเองจะไม่ถนัด แต่ด้วยเส้นทางถนน โลเคชั่นที่เราคัดสรรมานั้น เป็นทั้งในป่าเขา ต้องมีทางโค้ง ขึ้น-ลง แล้วจะเพิ่มเลเวลความยากขึ้นหากซีนนั้นมันมีไดอะล็อกที่ต้องพูด เพราะต้องติดกล้องไว้หน้ารถ การขับช่วงนั้นจะไม่ปกติทันทีครับ(555) เราต้องดูทาง พวงมาลัยก็จับยากเพราะเป็นพวงมาลัยรถแข่ง แต่ก็พยายามเซฟให้มากที่สุดครับ”

POYด้าน ปอย ณภัทร ผู้กำกับ เล่าถึงการทำงานกับรถซิ่ง ที่มันไม่ง่าย ยอมรับว่าโหดจริงแต่ก็มันส์มากจริงๆ ว่า “เหตุผลที่เลือกพระเอกเป็นรถซิลิก้าสีแดง เพราะสมัยเด็กรถคุณพ่อเป็นซิลิก้า ผมเลยมีความฝังใจ พอ เดย์ น้องชายผม กับ แดน คุยกันก็บอกว่าต้องเป็นซิลิก้านะ เราก็เออเจ๋งดี ส่วนสีแดงมันดูเฉี่ยวเท่ ขับแล้วมันคูล มันให้ความรู้สึกว่าเป็นรถซิ่งจริงๆ อีกอย่างมันจะเล่าถึงยุคสมัย ความคลาสสิคของรถ ยิ่งพอเราเอามาแต่งใหม่ โมเครื่องจูนใหม่มันดูเป็นรถที่มีค่ามากครับ ซึ่งในความเท่ก็มีปัญหาต่างๆ เพราะรถเก่า เวลาแข่ง เวลาดริป มันก็อาจจะมีปัญหาบ้าง รวมถึงวิธีการถ่ายทำเราต้องศึกษา เราจะถ่ายตรงไหนของรถ อย่างวิธีการล้อวิ่ง ต้องยังไง มันสนุกมากครับ แต่ยอมรับว่าถ่ายทำยากมาก ไม่เคยทำมาก่อน สำหรับผมมันยากทุกซีน และเรื่องใหม่เลยคือ แอ็คชั่นแข่งรถ แม้จะยากมากแต่มันส์ รถ ก็เหมือนนักแสดงคนนึง ต้องดูแลเอาใจใส่ อะไหล่บางอย่างมันหายาก รถเก่าต้องเข้าใจว่าจะซ่อมแต่ละทีมันลำบาก ต้องประคบประหงมกันเลยล่ะ เพราะรถเป็นไฮไลท์ของเรื่อง ก็อยากจะฝากให้ติดตามชมกันด้วยนะครับ ซิ่งรักทะลุมิติ ซึ่งนักแสดงทุกคนในเรื่องจะมีปมของตัวเองกันหมด ตัวแสดงจะมีความรู้สึก เป้าหมาย อย่างชัดเจน และมีการพัฒนาตัวแสดงอยู่ตลอดเวลาในซีรีส์เรื่องนี้ ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่อง True4U(ทรูโฟร์ยู)

เมื่อความเร็วพาพวกเขามาพบกัน เรื่องราวความรักจึงทับซ้อนระหว่างมิติ

ซิ่งรักทะลุมิติ ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น.

ทางช่อง True4U (ทรูโฟร์ยู)