สุดจัดสกัดเย็น! เปิดตัว “เนสกาแฟ โคลด์ บริว” กาแฟสกัดเย็นพร้อมดื่มระดับพรีเมียม ครั้งแรกในไทย ชูกระบวนการสกัดเย็นอย่างช้าๆ ให้ได้กาแฟพร้อมดื่มที่หอม นุ่มลื่น ดื่มง่าย

กรุงเทพฯ – 22 มกราคม 2563: เนสกาแฟ เปิดตัว เนสกาแฟ โคลด์ บริวกาแฟสกัดเย็นพร้อมดื่มครั้งแรกในประเทศไทย สร้างเทรนด์กาแฟออนเดอะโกสุดจัดสกัดเย็นตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ เนสกาแฟ โคลด์ บริว สร้างสรรค์ ด้วยกระบวนการผลิตรูปแบบใหม่ในระดับอุตสาหกรรมของเนสกาแฟ โดยนำกาแฟมาผ่านกระบวนการสกัดเย็นอย่างช้าๆ เพื่อมอบประสบการณ์กาแฟพรีเมียมออนเดอะโกใหม่ ที่หอม นุ่มลื่น ดื่มง่าย ให้กับคอกาแฟรุ่นใหม่

เนสกาแฟ โคลด์ บริว ผลิตจากเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าคุณภาพสูง 100% นำมาผ่านกระบวนการสกัดเย็นในโรงงาน
ที่มีระบบการผลิตกาแฟสกัดเย็นเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ด้วยการนำเมล็ดกาแฟไปแช่น้ำเย็น แล้วสกัดกาแฟอย่างช้าๆ เพื่อดึงรสชาติของกาแฟที่นุ่มลื่นแต่ยังคงกลิ่นหอมออกมา ทำให้ได้กาแฟที่มีรสชาตินุ่มลึก มีความเป็นกรดน้อย และมีรสขมน้อยลง เนื่องจากความเย็นที่ใช้ในการผลิตไม่ดึงเอารสชาติความเปรี้ยวและรสขมออกมาจากเมล็ดกาแฟ

NESCAFE COLD BREW photo3กาแฟสกัดเย็น สร้างสรรค์ขึ้นจากเมล็ดกาแฟคุณภาพระดับพรีเมียม ผ่านกระบวนการสกัดที่ใช้ระยะเวลานาน ด้วยสัดส่วนของเมล็ดกาแฟต่อปริมาณน้ำในอัตราที่มากกว่า ทำให้กาแฟสกัดเย็นมีราคาต่อแก้วที่สูงกว่ากาแฟชนิดอื่นดังที่เห็นได้
ในสเปเชียลตี้ คาเฟ่ เนื่องจากต้นทุนการผลิตที่สูงและความซับซ้อนของกระบวนการผลิต ทำให้ไม่มีแบรนด์กาแฟใด
ในประเทศไทยสามารถผลิตกาแฟสกัดเย็นปริมาณมากในระดับอุตสาหกรรมจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ ด้วยประสบการณ์
ความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมาหลายทศวรรษผสานกับนวัตกรรมที่ทันสมัย เนสกาแฟจึงก้าวเป็นแบรนด์กาแฟแบรนด์แรก
ในประเทศไทยที่สามารถผลิตกาแฟสกัดเย็นในระดับอุตสาหกรรม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคอกาแฟไทย

นายวิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า เปิดเผยว่า “การดื่มกาแฟนอกบ้าน
เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในไลฟ์สไตล์ของคอกาแฟรุ่นใหม่ เนื่องจากสะดวกรวดเร็ว หาซื้อได้ง่าย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่มีเวลาจำกัด หรืออยู่ในระหว่างการเดินทาง เรามีความยินดีที่ได้เปิดตัว เนสกาแฟ โคลด์ บริว หรือกาแฟสกัดเย็นพร้อมดื่มครั้งแรก
ในประเทศไทย และหวังว่าเนสกาแฟ โคลด์ บริว จะเป็นตัวเลือกที่ถูกใจและตรงกับไลฟ์สไตล์ออนเดอะโกของคนรุ่นใหม่”

NESCAFE COLD BREW photo7ด้วยกระบวนการพิเศษในการผลิตกาแฟสกัดเย็นที่ไม่มีอยู่ในคาเฟ่ทั่วไป ประกอบกับความพิถีพิถันและรสชาติที่มีเอกลักษณ์ เนสกาแฟ โคลด์ บริวจึงนับเป็นประสบการณ์ที่สุดของกาแฟสกัดเย็นสำหรับคอกาแฟเจนใหม่ ที่สะท้อนถึงคอนเซ็ปท์
“สุดจัดสกัดเย็น” อย่างลงตัว โดยเนสกาแฟได้นำเสนอคอนเซ็ปท์ดังกล่าวผ่าน “โคลด์ บริว คาเฟ่ บาย เนสกาแฟ” ที่สามย่านมิตรทาวน์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในไฮไลต์สำคัญของการเปิดตัวครั้งนี้ 

นางสาวศรีประภา จิงประเสริฐสุข ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส กลุ่มผลิตภัณฑ์กาแฟพร้อมดื่ม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “โคลด์ บริว คาเฟ่ บาย เนสกาแฟ นำเสนอประสบการณ์การดื่มด่ำกาแฟในหลายสัมผัส ด้วยเทคโนโลยี Immersive ดำดิ่งในโลกดิจิทัลคล้ายกับอยู่ในโลกแห่งกาแฟโดยได้ร่วมมือกับบริษัทครีเอเตอร์รุ่นใหม่ที่มาแรงอย่าง Splendor Solis และ Eye Dropper Fill ในการสร้างสรรค์ ซึ่งช่วงแรกได้เริ่มเปิดคาเฟ่ปริศนาในช่วงวันที่ 17-19 มกราคม 2563 และสร้างปรากฏการณ์เป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ในหมู่คอกาแฟบนโลกโซเชียล โดยมียอดผู้สนใจมาใช้บริการกว่า 700 คนหลังเปิดตัวไปในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โคลด์ บริว คาเฟ่ บาย เนสกาแฟ จะยังคงเปิดให้ผู้บริโภคเข้าสัมผัสประสบการณ์โลกกาแฟ ตั้งแต่วันที่ 21 มกราคมจนถึงวันที่ 2 กุมภาพันธ์” 

NESCAFE COLD BREW photo11เดอะทอยส์ ธันวา บุญสูงเนิน แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ เนสกาแฟ โคลด์ บริว กล่าวว่า “ผมเป็นคน “สุดจัด” เวลาเล่นกีตาร์ แต่งเพลง หรือร้องเพลง ก็จะทำให้สุดให้เต็มที่ “สุดจัด” กับทุกสิ่งที่ทำ ผมชอบกาแฟที่ไม่ธรรมดาแบบกาแฟสกัดเย็น
เพราะมีดีเทลการผลิตสกัดกาแฟอย่างช้าๆ และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างเนสกาแฟ โคลด์ บริว ทำให้ผมดื่มกาแฟสกัดเย็นได้ทุกที่ ประทับใจรสชาติและกลิ่นหอม นุ่มลื่น ดื่มง่ายครับ”

ด้วยคาแรกเตอร์ของเดอะทอยส์ซึ่งเป็นศิลปินที่มีดีเอ็นเอความ “สุดจัด” สร้างสรรค์ผลงานที่ดีที่สุด ด้วยการใส่ใจ
ทุกรายละเอียด และทำให้เป็นเรื่องง่าย เช่นเดียวกับเนสกาแฟ โคลด์ บริว เนสกาแฟจึงได้เชิญเดอะทอยส์มาเป็น
แบรนด์แอมบาสเดอร์ของเนสกาแฟ โคลด์ บริว เดอะทอยส์ยังได้แต่งเพลง “สกัดเย็น” ซึ่งจะเปิดตัวในวันนี้ และยังแสดงนำในเอ็มวีชุดใหม่ ซึ่งจะเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ ความสุดจัดในด้านดนตรีของเดอะทอยส์ ก็เหมือนกับความสุดจัดของกระบวนการผลิตกาแฟสกัดเย็นนั่นเอง

ดื่มด่ำเนสกาแฟ โคลด์ บริว เพียว แบล็ค ที่ได้รับสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพ และ เนสกาแฟ โคลด์ บริว คราฟท์ ลาเต้
ในนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัยและสามารถรีไซเคิลได้ในราคาขวดละ 39 บาท ได้แล้วที่ร้านสะดวกซื้อ โมเดิร์นเทรด ซูเปอร์มาร์เก็ต และไฮเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ 

NESCAFE COLD BREW photo19 NESCAFE COLD BREW photo5 NESCAFE COLD BREW photo9 NESCAFE COLD BREW photo17 NESCAFE COLD BREW photo16 NESCAFE COLD BREW photo10 NESCAFE COLD BREW photo6 NESCAFE COLD BREW photo20 NESCAFE COLD BREW photo13 NESCAFE COLD BREW photo12 NESCAFE COLD BREW photo14 NESCAFE COLD BREW photo1 NESCAFE COLD BREW photo2 NESCAFE COLD BREW photo18 NESCAFE COLD BREW photo21 NESCAFE COLD BREW photo15 NESCAFE COLD BREW photo8 NESCAFE COLD BREW photo4 NESCAFE COLD BREW photo24 NESCAFE COLD BREW photo23 NESCAFE COLD BREW photo22เนสท์เล่เป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มรายใหญ่ที่สุดของโลก ครอบคลุม 190 ประเทศทั่วโลก พนักงานเนสท์เล่กว่า 308,000 คนต่างมีพันธสัญญาต่อเจตนารมณ์ของเนสท์เล่ในการเพิ่มพูนคุณภาพชีวิต เสริมสร้างสุขภาพดีสู่อนาคต เนสท์เล่นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับผู้คนและสัตว์เลี้ยงครอบคลุมในทุกช่วงวัยมากกว่า 2,000 แบรนด์ ทั้งที่เป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในระดับโลก เช่น เนสกาแฟ หรือ เนสเพรสโซ ตลอดจนแบรนด์ที่เป็นที่ชื่นชอบในท้องถิ่นอย่าง ตราหมี หรือ มิเนเร่ บริษัทฯ ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยกลยุทธ์ด้านโภชนาการเพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี ปัจจุบัน เนสท์เล่ก่อตั้งมานานกว่า 150 ปี โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเวเวย์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ผลิตภัณฑ์เนสกาแฟ จัดจำหน่ายโดย บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ซึ่งถือหุ้น 100% โดย เนสท์เล่ เอส. เอ. ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ผลิตภัณฑ์
เนสกาแฟในประเทศไทย ได้แก่ เนสกาแฟ เรดคัพ เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู เนสกาแฟ อเมริกาโน่ เนสกาแฟ โกลด์ เนสกาแฟกระป๋อง
พร้อมดื่ม เนสกาแฟ โพรเทคโพรสลิม และ เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนสท์เล่ ไทยผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ได้ที่ Website: https://www.nestle.co.th

Facebook: https://www.facebook.com/goodfoodgoodlifebyNestleThailand

YouTube: https://www.youtube.com/user/NestleThailand