“มาร์ช – น้ำตาล” แท๊กทีมเสิร์ฟละครฮีลใจ “รักได้หรือ Young” ปลุกความหวังในหัวใจพร้อมกัน 25 เมษายนนี้!

ช่อง 3 พร้อมปลุกความหวังในหัวใจของทุกคน เตรียมเสิร์ฟละครน้ำดี “รักได้หรือ Young” มาฮีลใจผู้ชม ผลงานของผู้จัด “จ๊ะ – จิตตาภา แจ่มปฐม” จากค่าย มาสเตอร์ วัน วีดีโอ โปรดักชั่น ที่ได้ “มาร์ช จุฑาวุฒิ” โคจรมาพบกับ “น้ำตาล พิจักขณา” ครั้งแรก ร่วมด้วยทัพนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น เพ็ชร ฐกฤต, สกุล กัญญาภัค, รัดเกล้า อามระดิษ, ขวัญฤดี กลมกล่อม, ป๊อบ ศิร์รัฐ, แคร์ ฉัตรฑริกา, ลีน่า ลลินา, แจ็คกี้ ชาเคอลีน, มายด์ ฑาริกา, มะปราง กุลภัสสรณ์, เรนเดียร์ ปฤสยา, ก้อย นฤมล, ป้อ ปริญญ์, วุตม์ สุรินทร และ แจ๊ค จักรพันธ์ การันตีความสนุกครบทุกรสชาติ สะท้อนมุมมองและปัญหาความรักหลากหลายรูปแบบที่ทุกคนต่างต้องเรียนรู้ มาพิสูจน์และปลอบประโลมหัวใจพร้อมกันตอนแรก 25 เมษายนนี้!

“รักได้หรือ young” บทประพันธ์ “วัตตรา” บทโทรทัศน์โดย “จรีรัตน์ แซ่โง้ว” และได้ผู้กำกับฝีมือดี “ศุภฌา ครุฑนาค” มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของ เวฬุรีย์ (น้ำตาล พิจักขณา) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหัวใจเปลี่ยวที่โดนรักแรกทำร้ายจนสะบักสะบอม เธอเคยเชื่อว่าความรักคือทุกสิ่ง แต่ความจริงพังพินาศ และเธอไม่พร้อมที่จะรักใคร จนวันหนึ่ง ธีร์ (มาร์ช จุฑาวุฒิ) ชายหนุ่มผู้เพียบพร้อมทั้งหน้าตา ฐานะ แต่ก็ฉาบไปด้วยอดีตที่แสนเจ็บปวด ทำให้เขารักใครไม่เป็น และไม่พร้อมที่จะรักใครได้ก้าวเข้ามาในชีวิตเธอ ความรักมักเล่นตลกทำให้เขาและเธอต้องร่วมกันค้นหาคำตอบว่าพร้อมที่จะ…รักได้หรือYoung

“มาร์ช จุฑาวุฒิ” เผยถึงบทบาทและการร่วมงานกันกับน้ำตาลครั้งแรกว่า “ผมรับบทเป็นธีร์ครับ เป็นนักธุรกิจหนุ่มที่จะขึ้นมาบริหารแทนรุ่นพ่อรุ่นแม่ เขาเติบโตมากับบ้านที่ค่อนข้างเป๊ะ มีประสบการณ์ชีวิตที่หนัก เป็นคนพูดน้อยไม่ค่อยแสดงออกแต่ลึก ๆ เป็นคนจิตใจอ่อนโยน สำหรับผมตัวละครธีร์ค่อนข้างไกลตัวมากในรูปแบบการแสดงออก ปมเกี่ยวกับครอบครัวที่ผ่านมาก็ค่อนข้างรุนแรง เป็นอะไรที่เราต้องทำการบ้านอย่างหนัก ผมแฮปปี้มาก ๆ ที่ได้ร่วมงานกับน้ำตาล เป็นคนที่ตั้งใจทำงานมาก เขาเป็นแรงขับเคลื่อนให้เราทำงานได้ดีขึ้น ผมเชื่อว่าละครเรื่องนี้จะให้อะไรกับคนดูได้เยอะมาก สอนในเรื่องการเลือกคู่ครองและครอบครัวของเราในอนาคต รวมไปถึงการจัดการครอบครัวของเราในปัจจุบันด้วย คือจริง ๆ แล้วการเริ่มต้นใหม่มันยากตรงการนับหนึ่ง แต่เมื่อเรานับไปแล้วมันจะนับสองนับสามนับสี่ได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้นละครเรื่องนี้อาจจะเป็นตัวจุดประกายให้คุณผู้ชมว่าการที่เราจะเริ่มนับหนึ่งมันยาก…แต่มันเริ่มได้ ขอฝากละคร รักได้หรือ Young และเป็นกำลังใจให้พวกเรา นักแสดงและทีมงานทุกคนด้วยนะครับ”

ขณะที่นางเอกสาว “น้ำตาล พิจักขณา” พูดถึงความน่าสนใจของละครเรื่องนี้และการสวมบทบาทคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวครั้งแรกว่า “คาแรคเตอร์นี้ถือว่าไกลตัวอย่างหนึ่งก็คือน้ำตาลยังไม่เคยมีครอบครัวมาก่อน ยังไม่เคยมีลูก ต้องปรับตัวใหม่ทั้งหมด แม้กระทั่งกับเด็กเอง น้ำตาลก็ยังไม่เคยเล่นละครกับเด็กเลย เราก็ต้องหาวิธีการหลอกล่อเขา เรื่องนี้มีพัฒนาการของตัวละครค่อนข้างเยอะ ต้องทำการบ้านให้เคลียร์ทุกจุด เข้าใจตัวละครว่าตอนนี้เขารู้สึกอย่างไร นอกจากนี้ยังมีเรื่องความรักหลากหลายรูปแบบ รวมถึงเรื่องสถาบันครอบครัวด้วย ครอบครัวแต่ละครอบครัวก็เลี้ยงลูกไม่เหมือนกัน ดังนั้นผลของการเลี้ยงลูกเป็นแบบไหนก็เกิดจากครอบครัวนี่แหละค่ะ สำหรับเรื่องนี้เป็นการร่วมงานครั้งแรกกับมาร์ชก็แฮปปี้มาก ดีใจที่ได้ร่วมงานกันค่ะ เขาจะมีการเทคแคร์กันตลอดเวลาว่าซีนนี้น้ำตาลโอเคมั้ย ถ้าไม่โอเคเล่นใหม่ได้นะ รู้สึกว่าเขาใส่ใจเพื่อนร่วมงานมาก ก็ขอฝากละครรักได้หรือ Young ด้วยนะคะ ละครเรื่องนี้ก็น่าจะสอนอะไรให้หลาย ๆ คนได้เยอะ มีปมซ้อนปมมีเรื่องราวซ้อนเรื่องราว บอกเลยว่าพลาดไม่ได้สักตอนค่ะ”

รอชมและฮีลใจไปพร้อมกันกับละคร “รักได้หรือ Young” จะเกิดอะไรขึ้นกับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสายสตรอง ที่ต้องถูกทลายหัวใจซึ่งเคยปิดตายให้กลับมาเริ่มต้นรักใหม่อีกครั้ง! ออกอากาศทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 โดยวันเสาร์ที่ 25 เมษายนนี้เสนอเป็นตอนแรก ห้ามพลาดเด็ดขาด! “ดูทีวีกด 33 ดูออนไลน์ที่ 3Plus”

บทประพันธ์ : วัตตรา
บทโทรทัศน์ : จรีรัตน์แซ่โง้ว
กำกับการแสดงโดย : ศุภฌาครุฑนาค
ดูแลการดำเนินงาน : จิตตาภาแจ่มปฐม แห่งค่ายมาสเตอร์วันวีดีโอโปรดักชั่น 
ออกอากาศทุกวันเสาร์ – อาทิตย์เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 
เริ่มออกอากาศตอนแรกวันเสาร์ที่ 25 เมษายน 2569

เรื่องย่อ 

มุกหรือเวฬุรีย์ (น้ำตาลพิจักขณา) หญิงวัยสามสิบ ที่ลืมตาตื่นจากความฝันแล้วพบกับความจริง หลังจากก้าวข้ามมาหลายสถานะ จาก ด.ญ สู่นางสาว ไปต่อที่นาง จนตอนนี้ก้าวมาครองสถานะแม่หม้ายผัวหย่า พ่วงตำแหน่ง คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่างเต็มตัว มุกใช้ชีวิตในวัยสาวแบบฟาสต์เสต็ป หลังจากจบมหาวิทยาลัยเธอก็แต่งงานกับแฟนคนแรก อภิชาตหรือกั๊ก (เพ็ชรฐกฤต) รักแรกสมัยเรียน หลังแต่งงานไม่นานมุกก็ตั้งท้องและมีทายาทให้กับตระกูล ลี้เจริญ ของกั๊กผู้เป็นสามี เป็นทั้งเมีย แม่ แม่บ้าน ลูกสะใภ้  เจ้าของและพนักงานบริษัททัวร์ ที่มุกและกั๊กช่วยกันสร้างขึ้นมาจนบริษัทแข็งแรงยืนหนึ่งในวงการ ไม่มีใครไม่รู้จัก Family Tour around the world  แต่ปัญหาหลักในชีวิตคู่ต้องง่อนแง่น เพราะ เทียนสี (รัดเกล้าอามระดิษ) แม่ผัวจอมแสบที่คอยตั้งด่านอรหันต์ตั้งแต่วันแรกที่มุกก้าวเข้ามาในบ้าน บางทีอาจจะเป็นเพราะหวงลูกชายหรือขาดความรัก กั๊กเลยต้องแปลงร่างเป็นกรรมการคอยห้ามทัพมาตลอด จนถึงวันแตกหักวันที่กั๊กสามีของเธอมีหญิงอื่น อุษา (สกุลกัญญาภัค) หญิงสาวที่ดูพร้อมเป็นแม่วัวพันธ์ดี อกชิดนมตู้ม เชิงกรานใหญ่กำลังดีดูจะถูกใจเทียนสีแม่ผัวตัวดีอยากให้กั๊กได้ปั๊มทายาทเป็นลูกชาย สถานะห่างไกลจากคำว่ากิ๊กมากเพราะไม่ได้แค่แอบทักไลน์มา หรือแอบเจอกันตอนเมียเผลอ แต่เผยอเข้ามาอยู่ด้วยกันในบ้านอย่างเปิดเผย 

ความอดทนย่อมมีขีดจำกัด พอแล้วกับก้าวที่ล้มลุกคลุกคลาน และล้มเหลวนี้ มุกตัดสินใจหย่ากับกั๊ก และก้าวออกมาเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่างเต็มตัว ด้วยความแมนและไม่ชอบเอาเปรียบใครของมุก เธอไม่เอาสมบัติออกมาแม้แต่ชิ้นเดียว ฆ่าได้หยามไม่ได้ ตายยังต้องสตรอง มุกพาลูกสาวกลับไปอยู่กับ อารีย์ (ขวัญฤดีกลมกล่อม) แม่ของเธอ และได้ไปทำงานกับ อนพัฒน์(ป๊อบศิร์รัฐ) ชายวัยสามสิบห้า หนุ่มใหญ่เจ้าของบริษัททัวร์คู่แข่งเบอร์สำคัญของ Family Tour และพ่วงตำแหน่งพ่อหม้ายเนื้อหอม ที่สาว ๆ อยากมาตอมกันจ้าละหวั่น  จากอดีตคู่แข่งทางธุรกิจก้าวมาเป็นพาร์ทเนอร์ใหม่ไฟแรงเวอร์ อนพัฒน์ชื่นชอบในความสามารถของมุกมากและหลัง ๆ เริ่มชอบทุกอย่างที่เป็นมุก พลอย(มายด์ฑาริกา) และขิม(แจ็คกี้ชาเคอลีน) เพื่อนรักคนสนิทของมุกต่างก็เชียร์ให้มุกได้ลงเอยกับอนพัฒน์ เมื่อพ่อหม้ายเนื้อหอม และแม่หม้ายลูกติดได้มา ใกล้ชิดกัน เรื่องควรจะจบตรงนี้แหละ เหมาะสมกันยิ่งกว่ากิ่งทองใบหยก…

แต่มันไม่จบ มันพีคตรงนี้ เมื่ออนพัฒน์ต้องส่งมุกไปปฏิบัติหน้าที่สำคัญ งานใหญ่ระดับอภิมหาโปรเจค เมื่อมุกต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เซ็นต์สัญญากับซีอีโอหนุ่มวัยกระเตาะ หล่อ รวยลากไส้ เจ้าของโรงแรมห้าดาวที่จะมาขยายตลาดในเมืองไทย ธีร์(มาร์ชจุฑาวุฒิ) ชายหนุ่มอายุยี่สิบหก ทายาทตระกูลดังที่เติบโตที่เมืองนอก ซีอีโอมือทองที่อายุน้อยที่สุดแต่หล่อที่สุดเช่นกัน ธีร์มาเมืองไทยเพื่อต่อยอดทางธุรกิจของตัวเองและมาเพื่อทำลายธุรกิจโรงแรม ของ ณลิน(ก้อยนฤมล) ผู้หญิงที่เป็นแม่แท้ ๆ ที่เคยทิ้งเขาไปตั้งแต่เขายังเด็ก เรื่องคงไม่ยากถ้ามุกและธีร์ไม่ตกหลุมรักกัน เรื่องคงไม่ยาก ถ้าพ่อหนุ่มวัยละอ่อน ที่กระชากใจสาวแก่แม่หม้าย ตายเกลื่อนกลาด  ดันมาตกหลุมรักมนุษย์ป้าอย่างถอนตัวไม่ขึ้น แต่มันยากตรงนี้  มุกหญิงแกร่งผู้จัดการได้ทุกเรื่องตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบ จบได้ทุกปัญหา แต่ก็ไม่กล้าที่จะก้าวออกจากเซฟโซน เรื่องของผู้หญิงที่ต้องมาเจอเด็ก หลงรักเด็ก และเธอ…กำลังจะกินเด็ก