กลัวผีแต่เล่นหนังผี ปั้นจั่นเล่น The Eyes Diary ขอห้อยพระเครื่อง ประสบการณ์สยองผสมความรักโรแมนติคชวนขนลุก

IMG_7768โชว์ความสามารถทางด้านการแสดง จนสามารถคว้ารางวัล นักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม บนเวทีประกาศรางวัลทางการแสดงภาพยนตร์ใหญ่ๆในบ้านเราจาก “It’s get better ไม่ได้ขอมาให้รัก” กับ ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย   หนุ่มหล่อเข้มที่กำลังจะมี The Eyes Diary” (ดิ อายส์ ไดอารี่) ผลงานภาพยนตร์โรแมนติค-ฮอร์เรอร์ ชวนขนลุกเรื่องใหม่ล่าสุดของค่าย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ที่เรียกได้ว่าเป็นโปรเจ็คต์ภาพยนตร์ครบรอบ 10 ปี ในฐานะผู้กำกับของ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

 

ไม่เพียงเป็นหนังผีเรื่องแรก แต่ทำเอาชีวิตจริงของพระเอกหนุ่มที่กลัวผีที่สุด ได้พบกับประสบการณ์การทำงานที่ยากจะลืมเลือน และท้าทายที่สุดในชีวิต (โดยเป็นนักแสดงคนเดียวที่ขอห้อยพระเครื่องตลอดการถ่ายทำ) เมื่อต้องถ่ายทอดตัวละคร “น็อต” ชายหนุ่มที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อหวังว่าจะได้พบกับ “ปลา” (โฟกัส จีระกุล) แฟนสาวที่ตายไปแล้วอีกครั้ง ถึงขนาดยอมไปสมัครเป็นจิตอาสากู้ภัยเพื่อเก็บข้าวของของคนตายมาสะสม เพียงเพื่อหวังว่าจะได้เห็นผี

cIMG_6700“พอรู้ว่าพี่มะเดี่ยวเข้าให้โอกาสเราเล่นก็ดีใจมากครับ แล้วยิ่งพอได้อ่านบทเต็มๆ ที่พี่มะเดี่ยวเขียนก็รู้ว่ามันน่าจะสนุกมาก และพล็อตเรื่องก็เป็นหนังผีด้วย ซึ่งผมไม่เคยเล่นหนังผีมาก่อน หรือเวลาที่ใครมาชวนไปออกรายการผีผมก็จะไม่ไป เพราะผมเป็นคนที่กลัวผีมาก แต่ว่าเรื่องนี้ผมรู้สึกว่ามันต้องไม่ใช่หนังผีธรรมดาๆ คือเป็นหนังผีที่มีแง่มุมให้ได้คิดให้อะไรกับคนดู ที่สำคัญมันมีเรื่องของความรักเข้าไปผสมด้วย มันเลยทำให้ผมอยากเล่นเข้าไปอีก เอาจริงๆ ตกลงรับเล่นตั้งแต่ยังไม่ได้อ่านบทเลยด้วยซ้ำเพราะว่าชื่อของพี่มะเดี่ยว พี่เขาผ่านการทำหนังมามากมาย แล้วก็มีรางวัลการันตีความสามารถอีกมากมาย คือเชื่อใจครับ อย่างรักแห่งสยาม หรือถ้าเป็นแนวโหดๆ ก็ 13 เกมสยอง

เป็นนักแสดงที่มีรางวัลการันตี แต่ถึงกระนั้นพระเอกหนุ่มก็แอบกังวลอยู่ใช่น้อย

“จริงๆ ผมกังวลตลอดเวลาที่ถ่ายทำนะ แต่ว่าไม่ได้บอกคนอื่น ไม่ได้บอกพี่มะเดี่ยวด้วย แต่ผมจะใช้การถามพี่มะเดี่ยวมากกว่าว่าต้องการอะไร แล้วสิ่งที่เราแสดงออกไปมันดีพอรึเปล่า จะให้ลดหรือเพิ่มตรงไหน แล้วสิ่งที่หนักใจที่สุดคือผมเป็นคนที่กลัวผีมาก แต่ก็ไม่เคยเจอผี แล้วให้เรื่องมันมีซีนที่เราต้องเจอผีด้วย ก็เลยจินตนาการไม่ออกว่าเจอผีจะต้องตกใจระดับไหน มันจะมีรีแอคชั่นอย่างไรเมื่อเห็นผีอยู่ตรงหน้า มันจะช็อค มันจะตัวแข็ง มันจะตะโกนโวยวาย หรือว่าจะทำอะไร ผมรู้สึกว่าการตกใจจริงๆ มันยาก เราไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ทุกอย่างมันต้องสด หรือย่างตอนที่น็อตต้องร้องไห้ เหมือนจะเป็นบ้าจะจิตๆ หน่อยๆ ระเบิดอารมณ์ก็มี ก็คือจะเล่นข้างในเป็นส่วนใหญ่ ผมชอบบทแบบนี้มากกว่าคอมเมดี้นะ แต่ตอนถ่ายทำยังไงผมก็ขอพี่ทีมงานห้อยพระเครื่องเพื่อความสบายใจ (หัวเราะ)”

เตรียมพบกับการปล่อยของและฝีไม้ลายมือทางการแสดงที่เรียกได้ว่าจมดิ่งลงลึกสู่ด้านมืดอย่างขีดสุดของปั้นจั่น กับสภาวะการณ์เห็นผีที่รับรองว่าจะทำให้ทุกคนขนลุกทั้งในเรื่องสยองและโรแมนติคอย่างแน่นอน 30 ต.ค.นี้ The Eyes Diary ทุกโรงภาพยนตร์

cIMG_7380 IMG_6240