หลากความซาบซึ้ง หลายความประทับใจ ทุกเสียงชื่นชม “แผลเก่า” ควรค่าแก่การชมที่สุดในปีนี้

เหล่าผู้ชมคนบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังร่วมชื่นชมภาพยนตร์ชีวิตรักสุดอมตะ “แผลเก่า” ภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่แห่งปีของ “สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล” ผลงานล่าสุดของผู้กำกับชั้นครู “หม่อมน้อย-หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล” โดยต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกซาบซึ้งในความรักของขวัญและเรียม ประทับใจในทุกองค์ประกอบของภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งเรื่องราว, การแสดง, โปรดักชั่น ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่ควรค่าแก่การชมเรื่องหนึ่งของปีนี้

 

DSC_6171_resizeถกลเกียรติ วีรวรรณ  “ภูมิใจมากๆกับหนังเรื่องนี้ที่ทำมาแล้วสะท้อนถึงความเป็นไทยได้อย่างดีงามมาก แล้วก็ถ้าพูดถึงนักแสดง นิวสุดยอดมาก เค้าเป็น leading man ที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อน”

DSC_5887ฉัตรชัย เปล่งพานิช “พี่ว่ามันเป็นอะไรที่น่ามาสัมผัสนะกับความรักที่เราไม่ได้เห็นกันแล้วในปัจจุบันนี้ เรื่องนี้ต้องบอกว่าพี่น้อยทำออกมาได้ลงตัวมากๆ พี่น้อยใช้ทุกอย่างได้พอดีหมดเลย”

S__7676017วรายุฑ มิลินทจินดา “ต้องขอบคุณพี่น้อย พันธุ์เทวนพ เทวกุล คนที่เฉียบและคม ไม่ทิ้งความหรูหรา ยังสวยงาม แกบรรจงลงไปอย่างเต็มหัวใจของพี่น้อย คนดูก็รับอย่างเต็มหัวใจของคนดูอย่างเต็มอิ่ม”

DSC_6188_resizeมาริโอ้ เมาเร่อ “ประทับใจครับ ทั้งนักแสดงแล้วก็ฉากทุกอย่างเลยครับ ซีนอารมณ์ต่างๆนักแสดงและผู้กำกับถ่ายทอดออกมาได้สุดยอดมากๆ จริงๆผมชอบทุกตัวละครในเรื่องเลย”

DSC_6181_resizeปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ “ในบทบาทของเรียมก็รู้สึกว่าน้องใหม่เล่นออกมาได้เป็นตัวเรียมจริงๆ ลืมเรื่องความเป็นลูกครึ่งของเค้าได้เลย เพราะเรื่องอินเนอร์และความลึกของการเล่นดราม่าของน้องมาเต็มมาก ก็ขอชื่นชมครับ”

DSC_5854รฐา โพธิ์งาม “ครบรสจริงๆ สำหรับเวอร์ชั่นนี้ ใหม่และนิวเล่นดีมาก ได้เห็นวิถีชีวิตของคนในยุคนั้นและความสำคัญของชาวนา เป็นหนังที่ดีอีกเรื่องหนึ่งของปีนี้”

DSC_6144_resizeปรมะ อิ่มอโนทัย “ภาพในสมัยเก่า ทุ่งบางกะปิ ผมว่าโลเคชั่นสวยงามมาก ส่วนการแสดงผมว่าทุกคนเล่นได้น่ารักมาก ส่วนนิวมีเสน่ห์และ Charming สุดๆ ยังไงสาวๆต้องมาดูให้ได้ครับ”

DSC_6160_resizeยุกต์ ส่งไพศาล “แผลเก่าเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองในชีวิตที่ทำให้ผมร้องไห้ได้นะครับ มันกินใจมากกับองค์ประกอบทุกอย่างทั้งภาพ เสียง การแสดง และการกำกับ ทุกอย่างเรียกได้ว่าออกมาเพอร์เฟ็คมากๆครับ”

DSC_6167_resizeอรนภา กฤษฎี  “อันดับแรกเลยคือมันมีความลึกซึ้งกินใจ แล้วก็มีความหลากหลายในอารมณ์ มันมีความสะเทือนใจ จนทำให้เกิดความประทับใจได้อย่างมากเลยทีเดียว”

DSC_6165ปกรณ์ ลัม “ในบทบาทของเรียมก็รู้สึกว่าน้องใหม่เล่นออกมาได้เป็นตัวเรียมจริงๆ ลืมเรื่องความเป็นลูกครึ่งของเค้าได้เลย เพราะเรื่องอินเนอร์และความลึกของการเล่นดราม่าของน้องมาเต็มมาก ก็ขอชื่นชมครับ”

S__7676016วรนุช ภิรมย์ภักดี  “บรรยากาศเก่าๆ ท้องทุ่ง ต่างจังหวัด เราก็รู้สึกได้ถึงธรรมชาติดูแล้วมันสดชื่น สำหรับใครที่พลาดแผลเก่าเวอร์ชั่นก่อนๆเหมือนนุ่น อยากให้มาดูเวอร์ชั่นนี้ ภาพสวยมากๆเลยค่ะ ภาพใต้น้ำก็สวย ทุกคนเก่งมากๆเลย”

ยุทธนา เปื้องกลาง (ตูมตาม เดอะสตาร์ 7) “ทำให้เราเข้าใจถึงความรู้สึกของคนที่ทำเพื่อคนๆหนึ่ง คนที่จะรักและรอ ซึ่งคนที่เรารักจริง ๆ เนี่ยนานแค่ไหนเราก็จะรอผู้หญิงคนนั้นได้ ซึ่งผมรู้สึกว่ามันคลาสสิค อมตะ และก็เต็มไปด้วยความรักมาก ๆ จนผมน้ำตาไหลตั้งแต่ต้นเรื่องเลย”

DSC_6182อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์ (ดิว เดอะสตาร์ 5) “ใครที่คิดว่ารักแท้ไม่มีอยู่จริง หนังเรื่องนี้จะเป็นตัวพิสูจน์ว่าตำนานรักแท้นั้นมีอยู่จริงต้องชื่นชมน้องใหม่ รวมถึงนักแสดงทุกๆท่านเลยที่ช่วยกันทำให้ผมเข้าไปหลุดอยู่ ณ ช่วงเวลานั้นได้จริงๆ” ด้วยเจตนารมณ์ที่จะรักษาวรรณกรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีอันล้ำค่าของชาติ ภาพยนตร์เรื่อง “แผลเก่า” จึงถือกำเนิดขึ้นเพื่อเป็นสมบัติอีกชิ้นหนึ่งที่ชาวไทยทั้งชาติได้ภาคภูมิในความเป็นไทย ฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์