เรื่องย่อ “ยีนเด่น” เริ่มตอนแรกพุธที่ 6 สิงหาคมนี้ เวลา 19.00 น. ทางช่องone

Geneden              ยีน  ในที่นี้ไม่ใช้ชนิดผ้าของกางเกงที่ใครหลายคนคุ้นเคย  แต่ ยีน ในที่นี้หมายถึง สิ่งที่ปรากฎอยู่บนโครโมโซม ทำหน้าที่กำหนดลักษณะทางพันธุกรรมต่างๆ  ทั้งภายนอกและภายในของสิ่งมีชีวิต เช่น รูปร่างหน้าตา สีผม  สีผิว  ความฉลาด  ความโง่ เป็นต้น!!   เคยสงสัยมั้ยว่า….สิ่งที่คุณได้รับจากครอบครัว และเป็นตัวคุณอยู่ทุกวันนี้ มันคือยีนด้อย หรือ ยีนเด่น กันแน่?

ยีนเด่น  เรื่องราวของครอบครัวๆหนึ่ง    โดยมี โค้ชหนึ่ง (กลศ อัทธเสรี) อดีตนักฟุตบอลทีมชาติหน้าตาดี เป็นหัวหน้าครอบครัว    มี แหวน (ดารัณ ฐิตะกวิน)  สาวสวยอดีตผู้ได้รับตำแหน่งนางงามมิตรภาพจากเวทีนางสาวไทยเป็นภรรยา  ในตอนที่แหวนท้อง ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่า

การท้องครั้งนี้เธอจะได้ลูกชายฝาแฝดถึงสองคน   แหวนกับโค้ชหนึ่งดีใจมาก และคาดหวังเอาไว้ว่าลูกทั้งสองจะต้องเป็นเด็กหน้าตาดีเหมือนพ่อแม่ แต่ดังที่ใครๆ กล่าวกันไว้ว่า “ได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง”  เพราะเมื่อ ตะวัน (พ้อยท์-ชลวิทย์ มีทองคำ) ฝาแฝดผู้พี่คลอดออกมา  ตะวันก็เป็นดังแสงสว่างของครอบครัว ตะวันได้รับลักษณะเด่นของพ่อและแม่ มาทั้งจมูกที่โด่งเป็นสัน  ตาสองชั้น และใบหน้าที่หล่อเหลา  เป็นที่น่ารักน่าเอ็นดูของผู้พบเห็น

DSC_1290              แต่เหมือนฟ้าส่งให้นรกสาป  เมื่อฝาแฝดผู้น้องของครอบครัว  คือ  ตุ่น (โดม-จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม)  กลับไม่ได้รับยีนเด่นเหล่านี้มาจากพ่อแม่เลย   เพราะนับวัน ตุ่น ยิ่งโตก็ยิ่งเตี้ย ยิ่งอ้วน  และเติบโตขึ้นมาท่ามกลางเสียงค่อนขอดของคนที่พบเห็นเสมอ   มีเพียงอย่างเดียวที่พอจะปลอบประโลมใจ

ตุ่นได้ คือ สมองที่ชาญฉลาด   ซึ่งตุ่นกลับได้ยีนเด่นข้อนี้มาจาก “คุณปู่”  ที่เคยเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย

ซึ่งตอนนี้เกษียณตัวเองไปทำเกษตรพอเพียงอยู่ต่างจังหวัด  แต่ตุ่นก็ไม่เคยคิดน้อยใจ เพราะคิดว่าจริงๆ แล้วตนเองต่างหาก คือ “ยีนเด่น” ของบ้าน  พ่อแม่และพี่ชายต่างหาก  คือ ยีนด้อย  เพราะนอกจากจะมีเพียงความหน้าตาดีไปวันๆ มันสมองของสามคนในบ้านที่รวมกัน  ยังเทียบกับเค้าไม่ได้เลยแม้แต่หางอึ่ง!!

นอกจากนี้  ตุ่น ยังมี  ก๊อง (จูเนียร์-กรวิชญ์  สูงกิจบูลย์) เป็นเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวของตุ่น   แต่กำลังใจสำคัญที่ทำให้ตุ่นคิดว่าตัวเองมีค่า คือเบล (หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ) สาวข้างบ้านที่สวยใส  และแอบเซ็กซี่เล็กๆ  ที่มองเห็นความดี ความน่ารัก ความฉลาดที่ซ่อนอยู่ในร่างอ้วนเตี้ย หน้าตาขี้เหร่ๆ ของตุ่น   จนตุ่นอดไม่ได้ที่จะเผลอมีใจให้  แม้จะรู้ดีว่าเบลคงมองตุ่นเป็นแค่เพื่อนที่น่ารักคนนึงเท่านั้น 

                  ติดตามชมเรื่องวุ่นๆ สุดอลเวงของ ตุ่น และครอบครัวได้ในยีนเด่นซิทคอมอารมณ์ดีที่จะทำให้คุณหัวเราะไปพร้อมกับการเรียนรู้ว่าสิ่งที่มีอยู่ในตัวคุณ คือ  “ยีนด้อย” หรือ  ยีนเด่น  ออกอากาศทุกวันพุธ  เวลา 19.00 น.  ทางช่องone  เริ่มตอนแรกพุธที่ 6 สิงหาคมนี้

รายชื่อนักแสดงยีนเด่น

DSC_1063โดม-จารุวัฒน์  เชี่ยวอร่าม   รับบท     ตุ่น

 

DSC_0396หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ      รับบท     เบล

 

DSC_0312พ้อยท์-ชลวิทย์  มีทองคำ     รับบท     ตะวัน

 

DSC_1501กลศ อัทธเสรี     รับบท     โค้ชหนึ่ง
ดารัณ  ฐิตะกวิน    รับบท     แหวน

 

DSC_0519จูเนียร์-กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์   รับบท     ก๊อง