“เวสป้า”เผยแคมเปญทางการตลาดปี 2557“More Than Just A Ride” ชูกลยุทธ์ของแบรนด์พร้อมเปิดตัว Vespa Primavera (เวสป้า พรีมาเวร่า)

30บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้ารถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์สัญชาติอิตาลี “เวสป้า” และ         “พิอาจิโอ” รายเดียวในประเทศไทย โดย 3 ผู้บริหารรุ่นใหม่นายประณิธาน พรประภา กรรมการบริหาร,นายวิสุทธิ์   เตชะไพบูลย์ กรรมการบริหาร และ นางพรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ จัดงานแถลงข่าวเผยแคมเปญทางการตลาด ปี 2557 ภายใต้แคมเปญ More Than Just A Ride เพื่อตอกย้ำความมั่นใจให้แก่ผู้ขับขี่ พร้อมเปิดตัว “Vespa Primavera”(เวสป้า พรีมาเวร่า)สกู๊ตเตอร์รุ่นยอดนิยมที่ทำให้โลกหลงรัก พร้อมจะกลับมาสร้างแรงบันดาลใจจากอดีตที่ประสบความสำเร็จให้กลับมาโลดแล่นบนท้องถนนอีกครั้ง Great Room ชั้น 3 โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ (สาทรเหนือ) เมื่อวันพุธที่ 23 เมษายน 2557

นางพรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงแคมเปญ More Than Just A Ride ว่า “สำหรับแคมเปญการตลาดของบริษัทฯ ในปีนี้ ทางเราต้องการตอกย้ำความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้รถสกู๊ตเตอร์เวสป้า ว่าการเลือกขับขี่รถสกู๊ตเตอร์เวสป้านั้นเป็นมากกว่าการขับขี่ยานพาหนะทั่วไป แต่เป็นการตอบสนองไลฟสไตล์ และบ่งบอกความเป็นปัจเจกชนของผู้ขับขี่ ด้วยรูปลักษณ์รถเวสป้าที่มีเสน่ห์และมีความเป็นเอกลักษณ์ เมื่อโลดแล่นบนท้องถนน มากกว่าไปกว่านั้นแบรนด์เวสป้าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และมีประวัติมายาวนานถึง 68 ปีในโลก (ณ วันที่ 23 เมษายน 2557) ประกอบกับทางบริษัทฯ ได้ดำเนินธุรกิจมาครบ 4 ปี ในประเทศไทย ซึ่งจุดนี้เองสามารถตอกย้ำความมั่นใจให้แก่กลุ่มลูกค้า พร้อมด้วยการพัฒนาเครื่องยนต์ และเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อตอบรับกับการใช้รถเวสป้าในวิถีชีวิตในปัจจุบันให้มากยิ่งขึ้นสำหรับแคมเปญทางการตลาดในประเทศไทยนั้น เรายังคงมุ่งเน้นการทำการตลาดและกิจกรรมกับทางลูกค้าทั้งในกรุงเทพมหานครและตามต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง รวมไปจนถึงการพัฒนาด้านบริหารลูกค้าสัมพันธ์ที่พร้อมด้านการบริการหลังการขาย และการดำเนินกิจกรรมภายนอกองค์กรเพื่อตอบแทนคืนสู่สังคมกับแคมเปญ HelpSave One Life by Giving a Kid a Helmet” ซึ่งเป็นแคมเปญต่อเนื่องมาจากแคมเปญเดิมที่เริ่มตั้งแต่ต้นปี พ.ศ.2555 ที่ทางบริษัทฯได้รณรงค์และเล็งเห็นความสำคัญในการสวมหมวกนิรภัยให้แก่เด็กภายในปีนี้ทางบริษัทฯได้ผลิตหมวกนิรภัยหลากหลายขนาดมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เหมาะสมกับกลุ่มช่วงอายุของเด็กที่กว้างขึ้นสำหรับการมอบหมวกนิรภัยในปีนี้ ทางบริษัทฯตั้งใจที่จะขยายฐานกลุ่มเด็กเป็นระหว่างช่วงอายุ 3 – 12 ปี”

“ไม่เพียงเท่านั้นในปี 2557นี้ทางบริษัทฯได้นำเข้ารถ Vespa Primavera ซึ่งถือว่าเป็นรถสกู๊ตเตอร์รุ่นยอดนิยมและประสบความสำเร็จมากในช่วง พ.ศ. 2511 (ค.ศ. 1968) นำกลับมาสร้างแรงบันดาลใจและให้โลดแล่นบนท้องถนนอีก

ครั้ง ด้วยรูปทรงโฉบเฉี่ยวล้ำสมัย ประกอบกับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่จะสืบทอดเจตนารมณ์ความสนุกสนานเมื่อยามขับขี่

จากรุ่นสู่รุ่นพร้อมเรื่องราวที่จะกลายเป็นตำนานในตระกูลรถเวสป้ามาสู่ประเทศไทยในปีนี้อีกด้วย”นางพรนฎา กล่าวเสริม

39สำหรับรถ Vespa Primavera (เวสป้า พรีมาเวร่า)คือตัวแทนแห่งความทันสมัย ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดีไซน์ที่เยี่ยมยอดของยุค 60 ตอนปลายพร้อมผสานเส้นสายที่ทันสมัยและทรวดทรงคอดเพรียวของVespa 946 สุดยอดนวัตกรรมการออกแบบแห่งยุคนี้นำมาโลดแล่นในยุคปัจจุบันด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ภูมิฐาน ปราดเปรียวและกะทัดรัด กลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Vespa Primavera อีกทั้งยังคงไว้ด้วยสมรรถนะที่แข็งแรงทนทานด้วยโครงสร้างเหล็กทั้งคัน ตามแบบฉบับรถสกู๊ตเตอร์เวสป้า ประกอบกับฟังก์ชั่นระบบการสั่งการบนแฮนด์จับ, ช่องเก็บของดีไซน์ใหม่ที่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะขึ้น, ชุดไฟส่องสว่าง LED และแผงหน้าปัด LCD (หน้าจอแอลซีดีที่แสดงภาพกราฟฟิกความละเอียดสูง)ดีไซน์ใหม่ผสานความทันสมัยกับคลาสสิคของยุค 60 ได้อย่างลงตัว นับว่า Vespa Primavera จะกลับมาครองใจให้คนหลงใหลที่สุดแห่งดีไซน์ในหน้าประวัติศาสตร์อีกครั้ง

Vespa Primaveraมาพร้อมเครื่องยนต์ 2 ขนาด ได้แก่  125ซีซีและ 150ซีซีเป็นเครื่องยนต์กระบอกสูบเดี่ยวแบบ 4 จังหวะ3 วาล์วโดยผ่านการปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพสมรรถนะของเครื่องยนต์ใหม่ระบบ 3 วาว์ล (3V) ตามมาตรฐานยุโรปที่ลดการสั่นสะเทือนของตัวรถให้มีความมั่นคงและนิ่มนวลยิ่งขึ้นขณะขับขี่เพิ่มอัตราของเครื่องยนต์ให้มีความแรงยิ่งขึ้นพร้อมช่วยในเรื่องการประหยัดน้ำมันที่ดีกว่า(55 กม. / ลิตร) พร้อมลดระดับมลพิษ ที่ผ่านมาตรฐานยูโร 3

Vespa Primaveraมีทั้งหมด 2 รุ่น 6 สี8  แบบ ประกอบด้วย สีขาวเบาะสีแดง (Montebianco), สีน้ำเงินเบาะสีเบจ (Blu Midnight),สีฟ้าเบาะสีเบจ (Azzurro Marechiaro), สีน้ำตาลเบาะสีเบจ (Marrone Crete Senesi)และสีดำเบาะสีแดง (Nero Vulcano)ในรุ่นเครื่องยนต์ 150 ซีซี และสีขาวเบาะสีเทา (Montebianco), สีดำเบาะสีเทา (Nero Vulcano) และสีแดงเบาะสีเทา (Rosso Dragon)สำหรับเครื่องยนต์ 125 ซีซี โดยราคาเครื่องยนต์ 125 ซีซี ราคาอยู่ที่ 95,400 บาท ราคา 115,900 บาท สำหรับเครื่องยนต์150 ซีซี

ในโอกาสนี้เองทางบริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ยังได้เปิดตัวรถอีก 1 รุ่น สำหรับVespa GTS 150 3Vie สำหรับผู้ที่หลงใหลรถ Vespa GTS 300 ก่อนหน้านี้ โดยปรับรูปโฉมและเครื่องยนต์ที่เล็กลงเพื่อความคล่องตัวในการขับขี่ในตัวเมืองให้มากยิ่งขึ้น สำหรับ Vespa GTS  1503Vie มาพร้อมกับสีขาว (Montebianco), สีดำ (Nero Vulcano) และสีแดง (Rosso Dragon) ในราคา 139,900 บาท

ร่วมสัมผัสสุดยอดนวัตกรรมพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์Vespa Primavera ได้แล้ววันนี้ ที่ Vespa Flagship Store โครงการ เอ  สแควร์ (A square) สุขุมวิท 26 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 02-2620888, 02-7160617-23 หรือตัวแทนจำหน่ายเวสป้าทั่วประเทศwww.vespa.co.th หรือรับข่าวสารประชาสัมพันธ์จากเวสป้า ผ่านทาง www.facebook.com/vespathailand และInstagram :vespathailand