ไมค์-ออม คู่จิ้นจาก “วุ่นนัก รักเต็มบ้าน” ชวนชิม “กิมจิคิมบับ” เมนูเกาหลี เพื่อสุขภาพและความงาม

Mike Aom FuulHouseThai 012“ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” และ “ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง” สองนักแสดงนำที่กำลังโด่งดังทั้งในไทยและต่างประเทศจากละคร “Full House วุ่นนัก รักเต็มบ้าน” ซึ่งรีเมคจากซีรี่ส์เกาหลีเรื่องดัง “Full House” และได้ยกกองไปถ่ายทำฉากสำคัญที่เกาหลี จนทำให้ทั้งสองคนติดอกติดใจในรสชาติอาหารเกาหลีมาจนถึงทุกวันนี้ ทั้งเมนู บุลโกกิ(Bulgogi) และ กิมจิ(Kim Chi) ที่เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของประเทศเกาหลี สำหรับงาน Korean Food Delicious จัดขึ้นเพื่อแนะนำเมนูอาหารเกาหลีที่ทำได้ง่ายให้คนไทยรู้จักมากยิ่งขึ้น โดยไมค์และออมได้โชว์ฝีมือทำคือ “กิมจิคิมบับบ” ซึ่งเมนู .”คิมบับ” คือข้าวห่อสาหร่ายของเกาหลี ภายในมีไส้ต่างๆ เช่น ไข่ แตงกว่า แครอท หากใส่กิมจิเข้าไปจะเรียกว่า กิมจิคิมบับ หรือ ข้าวห่อสาหร่ายกิมจิ

กิมจิ(Kim Chi) ได้ชื่อว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี สามารถนำไปประยุกต์ทำอาหารได้หลากหลายเมนู ทำให้กิมจิกลายเป็นอาหารที่มีเสน่ห์ยิ่งขึ้น เมนูจากกิมจิที่รู้จักกันดี่น แกงกิมจิ(กิมจีจีแก), กิจจิพาจอน(พิซซ่ากิมจิ), ทูบูกิมจิ(กิมจิผัดเต้าหู้), กิมมจิมันดู และ ซูปกิมจิ เป็นต้น

Mike Aom FuulHouseThai 006กิมจิเป็นอาหารมีน้ำตาลและไขมันน้อย แคลอรี่ต่ำ เบต้าแคโรทีน มีใยอาหารสูง แก้ท้องผูก ป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก นอกจากนี้ยังมีแลคโตบาซิลลัสและกรดอินทรีย์ ช่วยใหห้ลำไส้สะอาด ลดการดูดซึมน้ำตาลและคอเลสเตอรอล ซึ่ง่งผลดีต่อการรักษาโรคผื่นภูมิแพ้ และช่วยในการลดน้ำหนักอีกด้วย และ เดือนธัวาคม 2556 ที่ผ่านมา องค์การยูเนสโก้ (UNESCO) ได้ขึ้นทะเบียนวิธีการทำกิมจิเป็นมรดกทางวัฒนธรรม

 

โดยหนุ่มไมค์เผยว่าปกติเป็นคนไม่ทานผัก แต่เริ่มทานได้เพราะกิมจินี่แหละ ส่วนอาหารโปรดที่ตอนไปถ่ายทำที่เกาหลีต้องไปทานทุกวันคือ บุลโกกิ แรกๆก็ชวนออมไปด้วย แต่ตอนหลังเค้าเบื่อไม่ไปด้วยแล้ว(หัวเราะ) ส่วนสาวออมก็บอกว่าติดใจกิมจิ และอาหารที่นู่นได้ทานทุกมื้อ ที่สาวๆเกาหลีผิวสวยเพราะว่าทานกิมจินี่แหละค่ะ และที่สำคัญก็คือในวันที่ 24 – 28 พฤษภาคม 2557  ที่จะถึงนี้ ทาง Happy Korea มีจัดโปรแกรมทัวร์ตามรอยละครฟูลเฮาส์ วุ่นรักนักเต็มบ้าน ซึ่งจะไปเที่ยวสถานที่ต่างๆที่ได้ไปถ่ายทำกัน อยากให้ทุกคนไปสนุกด้วยกัน 

***Korean Food Foundation เป็นองค์กรที่ทำหน้าที่เผยแพร่คุณค่าและความเป็นเลิศของอาหารเกาหลีสู่นานประเทศ ทั้งนี้ อาหารเกาหลีไม่เพียงมีสีสันที่สวยงาม แต่ยังเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่มีความสมดุลทางโภชนาการ และมีรสชาติอร่อย สามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเกาหลีและสูตรอาหารเกาหลีได้ที่ www.koreanfood.net และ www.hansik.org