“ฝน ธนสุนธร” รับ “ตอน คนจนผู้ยิ่งใหญ่” ในละคร “คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์” คล้ายชีวิตจริง!

นักร้องสาวลูกทุ่งเสียงทรงพลัง เจ้าของฉายา “เจ้าหญิงลูกทุ่ง” สาว “ฝน-ธนสุนธร” ตกปากรับคำ กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ บิ๊กบอส บริษัท แฟล็กซิป เอ็นเทอเทนเมนท์ จำกัด เล่นมหากาพย์ละครซีรี่ส์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี “คาราบาว เดอะ ซีรี่ส์” ตอน “คนจนผู้ยิ่งใหญ่” ถ่ายทอดชีวิตของคนที่ประกอบอาชีพเก็บขยะขาย ประกบคู่ “เท่ง เถิดเทิง” ซึ่งเจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากว่าคล้ายกับชีวิตจริงก่อนเข้าวงการเลยทีเดียว

โดย “คนจนผู้ยิ่งใหญ่” เป็นเพลงฮิตของวง คาราบาว เสียงร้องของ แอ๊ด-ยืนยง โอภากุล ถูกนำมาทำเป็นซีรี่ส์ถ่ายทอดเรื่องราวความสุขของคนที่ประกอบอาชีพขับซาเล้งรับซื้อของเก่าและเก็บขยะขายเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว แม้จะมีรายจ่ายมากมาย แต่ก็ไม่เคยย่อท้อและทำงานด้วยความสุจริตมาโดยตลอด แล้ววันหนึ่งบุญตัวโตๆก็มาหล่นอยู่ตรงหน้า เมื่อกระเป๋าใบโตบรรจุแบงค์พันมูลค่าหลายล้าน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในชีวิตที่จะได้เห็นเงินจำนวนมากขนาดนี้ และเงินจำนวนนั้นเองก็ทำให้ชีวิตของครอบครัวเปลี่ยนไป ผ่านฝีมือการกำกับของ กบ-ชัยวัฒน์ สีตลาศัย

ซึ่งสาวฝน เผยว่า… “รู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในคาราบาว เดอะ ซีรี่ส์  ตอนคนจนผู้ยิ่งใหญ่ และไม่น่าเชื่อว่าบทที่ได้รับจะค่อนข้างใกล้เคียง คือในบทเป็นภรรยาของพี่ขาว (เท่ง เถิดเทิง) คนเก็บขยะ แต่ชีวิตจริงของเรา เมื่อก่อนสมัยตอนที่บ้านเรายากจน เราก็เคยเก็บขยะ เก็บของเล่นตามกองขยะมาเล่น อีกทั้งแทบจะไม่ต้องเปลี่ยนอะไรตัวเราเลยด้านการแสดง เพราะเราเคยอยู่ในขช่วงเวลานั้น อยู่ในวิถีชีวิตนี้มาก่อนคือเก็บขยะขาย และรู้สึกว่ามันตอนนี้ที่ได้มาเล่นต้องเป็นอะไรที่สนุกแน่ๆ เลย อยากฝากให้ติดตามตอนนี้ เพราะว่ามีอะไรดีๆ ข้อคิดดีๆ มีนัยยะแฝงอยู่ในนั้นด้วยซึ่งเป็นละครดีอีกเรื่องหนึ่ง ต้องติดตามค่ะ”

ติดตามชมมหากาพย์ซีรี่ส์เรื่องยิ่งใหญ่ “คาราบาว เดอะ ซีรีส์” ตอน คนจนผู้ยิ่งใหญ่ วันพุธที่ 2 ตุลาคม2556 เวลา 20.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี