บ่มฝีมือนานสิบปี “แบงค์ ชนพล” พร้อมเกินร้อย ลุย! กำกับ 20000 DAYS รักเธอทุกวัน

สั่งสมประสบการณ์มายาวนานกว่าสิบปี บ่มเพาะฝีมือจนฉกาจ มุ่งมั่นตั้งใจจริง รักในการทำภาพยนตร์ไทย แบงค์ ชนพล รินลา พร้อมแล้วที่จะลุยอย่างเต็มที่ ทุ่มงบ 50 ล้าน เปิดบริษัท วรมิตร โปรดักชั่น  เพื่อผลิตภาพยนตร์ที่ดีและมีคุณภาพ ให้เป็นอีกทางเลือกของคนรักหนังตัวจริง โดยได้ฤกษ์แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์และทำพิธีบวงสรวงอย่างเป็นทางการกันไปแล้ว ณ ศาลพระตรีมูรติ ลานด้านหน้า

โรงแรม เดอะ ทวิน ทาวเวอร์ กรุงเทพฯ

นำทีมโดยนักแสดงมากความสามารถ ไม่ว่าจะเป็น จี๊ด-แสงทอง เกตุอู่ทอง ที่พลิกบทบาทการแสดงครั้งแรกด้วยบทคุณแม่ยังสาว ปะทะสามีอารมณ์ดี ต๊อก-ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ ร่วมด้วย นิกกี้-ณฉัตร จันทพันธ์ ที่มารับบทพระเอกเต็มตัวครั้งแรก จูงมือมาพร้อมกับนางเอกน้องใหม่ ฮอลล์-นัฏชัญญ์ สุกฤตา  ,แอ็ด-สมบัติ  เมทะนี  และ น้องภู-อินทัช เสริมสุขเจริญชัย ตบเท้าเข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง

แบงค์ ชนพล ถือเป็นอีกหนึ่งผู้กำกับภาพยนตร์คุณภาพที่ทำงานในแวดวงภาพยนตร์ไทยมายาวนานกว่าสิบปี มีผลงานเป็นผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์มาหลากหลายแนว อาทิเรื่องรักสุดละมุนใน ปายอินเลิฟ ,เสียวสยองขวัญกระเจิงใน กระสือ ,หนังระดับฮอลลีวู้ดสุดรั่วใน เดอะแฮงค์โอเวอร์ภาค2 (The Hangover2) , แม่นาค3D ,ร้อยเรื่องรักสุดชิลล์ใน สบายดีหลวงพระบาง ฯลฯ นำทักษะข้น ความเชี่ยวชาญเข้ม ที่ได้เรียนรู้ฝึกฝนมายาวนานนับสิบปี แบงค์ ชนพล จึงพร้อมสุดพลัง ที่จะเป็นผู้กำกับฯ เต็มตัวในภาพยนตร์เรื่อง 20000 DAYS รักเธอทุกวัน ภาพยนตร์แนวครอบครัวอารมณ์ระรื่น เรื่องราวของครอบครัวสุดป่วน ที่จะป่วนความหนุกหนานอย่างไร้ขีดจำกัด

20000 DAYS รักเธอทุกวัน ใช้งบประมาณในการสร้าง 25 ล้านบาท นำแสดงโดยพระเอกฝีมือข้นคลั่ก ต็อก-ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ หายไปจากจอภาพยนตร์มานาน กลับมาคราวนี้มีทีเด็ดแน่นอน! นางเอกสุดเฟี้ยวรับบทโดยนางแบบอกอึ๋มหุ่นเซี้ยะ จี๊ด-แสงทอง เกตุอู่ทอง ที่ต้องมารับบทบาทเป็นคุณแม่ยังสาว เรื่องนี้รับรองไม่ธรรมดา และพระเอกตลอดกาลขวัญใจมหาชน แอ็ด-สมบัติ เมทะนี พร้อมด้วยนักแสดงรุ่นใหม่ฝีมือน่าเชียร์ อาทิ นิกกี้-ณฉัตร จันทพันธ์ ,ฮอลล์-นัฏชัญญ์ สุกฤตา และน้องภู-อินทัช เสริมสุขเจริญชัย โดยผู้กำกับฯ หนุ่มไฟแรงบอกเล่าเก้าสิบให้ฟังว่า การคัดเลือกตัวนักแสดงในเรื่องนี้ ทุกคาแรคเตอร์ ต้องตรงตามบท และโชคดีที่เขาเป็นผู้เขียนบทเอง จึงทำให้คาแรคเตอร์บางตัวละครตรงกับนักแสดงที่มีในใจอยู่แล้ว และโชคดีที่ได้ตามที่ต้องการ

 

แบงค์ ชนพล ยังกล่าวเปิดใจอย่างอารมณ์ดีว่า “หนังเรื่องนี้ได้แรงบันดาลมาจากคำพูดที่ว่า นักเรียนรู้มั้ย ชีวิตของคนเราอยู่บนโลกนี้ มีชีวิตแค่สองหมื่นกว่าวันเท่านั้นนะ ฉะนั้นอยากทำอะไรก็รีบทำซะ

ครูสมัยมัธยมเคยพูดบอกเมื่อนานมาแล้ว ทำให้ผมสงสัยมากๆ เอ๊ะ! ว่ามันจริงเหรอ ทำไมมันสั้นจัง ผมก็เลยหาข้อมูล ปรากฏว่ามันเป็นบทความที่เขาพูดเชิงให้แนวคิด ซึ่งทำให้ผมชอบมากๆ คิดว่าว่ามันน่าเป็นพล็อตหนังที่ดีได้ เลยเขียนบทและพัฒนามันมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา คิดๆ หลายร่างมากครับ มีทุกแนวเลย แต่สรุปสุดท้ายมาเป็นแนวหนังโรแมนติก คอมเมดี้”

“คิดๆกันอย่างละเอียดถี่ถ้วน ก็สรุปได้ชื่อหนังว่า 20000 DAYS รักเธอทุกวัน ที่ผมเลือกชื่อนี้ เพราะมันคุ้นหูพูดปั๊บคนฟังเข้าใจทันที ผมเชื่อว่าทุกคนน่าจะเคยได้ยินมาแบบนี้เหมือนกัน และรู้ว่าคนเราจะมีชีวิตอยู่แค่สองหมื่นกว่าวันเท่านั้นเอง และอีกอย่างสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าอะไรสองหมื่นวัน เขาก็จะสนใจอยากรู้ว่ามันคืออะไรนะ พอรู้คำตอบ เขาก็เข้าใจว่าชีวิตของคนเรามันสั้นกว่าที่คิด อยากคิดอะไรดีๆ อยากทำอะไรดีๆ เพื่อตัวเองและคนรอบข้าง ก็ควรจะรีบลงมือทำเลย ตั้งแต่ตอนที่เรายังมีชีวิตอยู่”

ผู้กำกับฯ อารมณ์ดี เผยต่อว่า อยากให้คนดูประทับใจเมื่อได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ อย่างน้อยขอให้ได้ยิ้มออกมาจากโรงภาพยนตร์ และรู้สึกไม่เสียดายเวลา เพราะเมื่อยอมเสียเงินเข้าไปดูสิ่งที่พวกเราทำ 90 นาทีที่อยู่ในโลกใบเล็กใบนี้ อยากให้คนดูรู้สึกว่ามันสูญเสียไปอย่างคุ้มค่า เพราะเราเองเคยเป็นคนดู เคยเสียดายเวลาเลยไม่อยากให้ผู้ชมรู้สึกอย่างนั้นกับหนังเรื่องนี้

“ถ้าภาพยนตร์เรื่องนี้ เปรียบเหมือนอาหารเมนูน้องใหม่ พวกเราต้องจัดปรุงแต่งทำให้มันน่าทาน น่าสนใจให้มากที่สุด อยากให้ผู้ชมลองมาสั่งทานดูสักครั้ง เผื่อติดใจกลายเป็นเมนูประจำ และอุดหนุนกันต่อไป เพราะพวกเราตั้งใจทำอาหารเมนูนี้กันเต็มที่แต่ถึงพวกเราทำอาหาร ตกแต่งทำให้มันน่าทานแค่ไหน รสชาติมันต้องดีด้วยฉะนั้นพวกเราจะปรุงรสชาติหนังเรื่องนี้ให้กลมกล่อมที่สุด และจริงใจและซื่อสัตย์กับมันครับ” แบงค์ ชนพล กล่าวทิ้งท้าย