“ครูฟ้าใส” เปิดโครงการ “Thailand Vocalist Awards 2013 Group Competition” เฟ้นหานักร้องเสียงคุณภาพ

“ครูฟ้าใส” วอยซ์ เทรนเนอร์ คนดัง แห่งรายการ เดอะ เทรนเนอร์ เปิดโรงเรียนสอนร้องเพลง “โวคัลไลซ์” หวังเน้นคุณภาพการร้องเพลงให้กับเยาวชน พร้อมเปิดตัวโครงการ  ไทยแลนด์ โวคัลลิสต์ อวอร์ดส 2013 กรุ๊ป คอมเพทิชั่นเวทีการประกวดร้องเพลง เพื่อค้นหานักร้องเสียงคุณภาพรุ่นใหม่แบบกลุ่ม ชิงถ้วยพระราชทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา ส่งใบสมัครพร้อมคลิปวิดีโอเข้าประกวด ได้ตั้งแต่วันนี้-13 กันยายน 2556

“ครูฟ้าใส” ปัณญพัสตร์ ธรรมรัตน์ ผู้อำนวยการ โรงเรียนสอนร้องเพลง “โวคัลไลซ์” (Vocalize Singing Academy By Kru Fasai) เปิดเผยว่า เมื่อกลางเดือน กรกฎาคม ผ่านมา ได้ทำการเปิดตัวโรงเรียนสอนร้องเพลง “โวคาไลซ์” (Vocalize Singing Academy By Kru Fasai) อย่างเป็นทางการ บนชั้น 6 โซน จีเนียส แพลนเน็ต แอท เซ็นทรัล เวิล์ด โดยจะเน้นในเรื่องของคุณภาพการร้องเพลง เป็นหลัก รวมถึงผู้ที่ต้องการเตรียมตัวสอบเข้าสาขาทางด้านการดนตรีในมหาวิทยาลัยต่างๆ โดยทำการคัดทีมครูผู้สอนระดับคุณภาพที่จบด้านนี้โดยตรง นอกจากนี้ครูฟ้าใสยังเป็นผู้จัดคอร์สการเรียน-การสอนให้นักเรียนทุกคนด้วยตัวเอง เพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับผู้เรียนมากที่สุด เพราะแต่ละคนมีพื้นฐานทางการร้องเพลงไม่เหมือนกัน การเรียน-การสอน จึงต้องถูกออกแบบให้แตกต่างกันไป เพื่อให้มีพัฒนาการอย่างมีประสิทธิภาพ และเหมาะสมกับนักเรียนแต่ละคน โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ ร้องเดี่ยว/ร้องคู่ และ ร้องกลุ่ม เปิดสอนหลักสูตรหลากหลาย เพื่อเน้นคุณภาพการร้องเพลงให้กับผู้เรียน

นอกจากนี้ วอยซ์ เทรนเนอร์ คนดัง ยังได้ทำการเปิดโครงการ ไทยแลนด์ โวคัลลิสต์ อวอร์ดส 2013 กรุ๊ป คอมเพทิชั่น “Thailand Vocalist Awards 2013 Group Competition” ขึ้น ซึ่งเกิดจากความสำเร็จของการจัดประกวด โครงการ ไทยแลนด์ โวคัลลิสต์ อวอร์ดส 2013 “Thailand Vocalist awards 2013” เมื่อต้นปีที่ผ่าน ซึ่งมีผู้ที่สนใจเข้าประกวดเป็นจำนวนมาก และเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สนใจด้านการร้องเพลง ได้มีเวทีฝึกฝนระหว่างปี เพื่อรอการแข่งขันในปีต่อไป จึงได้กำหนดจัดการประกวดย่อยระหว่างปีเพื่อเป็นเวทีฝึกฝน ซึ่งยังคงเน้นในเรื่องของคุณภาพเสียงร้องเป็นหลัก แต่จะแตกต่างตรงที่เป็นการประกวดแบบกลุ่ม ผู้เข้าประกวดต้องสมัครเป็นกลุ่มอย่างน้อย 2-5  คน ทำให้ได้ฝึกการร้องแบบเป็นกลุ่ม และการประสานเสียงให้เข้ากัน ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าประกวดได้เรียนรู้การร้องเพลงอีกรูปแบบหนึ่ง และต้องรู้จักการทำงานกันเป็นทีมอีกด้วย

เกณฑ์การตัดสิน ในการร้องสดบนเวทีต่อหน้าคณะกรรมการนั้น จะเน้นในเรื่องคุณภาพของ เสียงร้อง, เทคนิคการร้องเพลง, การออกเสียงในการร้อง, การสื่อสารทางด้านอารมณ์เพลง และ การแสดงออกบนเวที แบ่งเป็น 3 รอบการแข่งขัน เริ่มเปิด เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 13 กันยายน 2556 โดยคณะกรรมการจะคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบจาก clip video จำนวน 30 กลุ่ม  รวม 2 รุ่น รวมทั้งหมด 60 กลุ่ม โดยจะแจ้งให้ทราบผล ผ่าน www.thailandvocalistawards.com ภายในวันที่ 15 กันยายน 2556

รอบรองชนะเลิศ วันเสาร์ 21 กันยายน 2556 ระหว่างเวลา 11.00-17.00 น. ณ ชั้น 6 โซน จีเนียส แพลนเน็ต ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล เวิล์ด ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจะต้องร้องต่อหน้าคณะกรรมการ เพื่อตัดสินให้เหลือรุ่นละ 12 กลุ่ม รวม 2 รุ่น รวมทั้งหมด 24 กลุ่ม โดยจะแจ้งให้ทราบผล ผ่าน www.thailandvocalistawards.com ภายในวันที่ 23 กันยายน 2556 และรอบชิงชนะเลิศ ในวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2556 ณ ศูนย์ดนตรีและการแสดงอโศกมนตรี  (หอประชุมใหญ่) มศว. ลงทะเบียน 18.00 น.ประตูเปิด 18.30 น.

สำหรับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 รับถ้วยพระราชทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาและเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 2 รับถ้วยเกียรติยศจากเวที Thailand Vocalist Awards 2013 Group Competition เงินรางวัล มูลค่า 15,000 บาท และรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 3 ถ้วยเกียรติยศจากเวที Thailand Vocalist Awards 2013 Group Competition เงินรางวัล มูลค่า 10,000 บาท รางวัล POP PULAR VOTE รับถ้วยเกียรติยศจากเวที Thailand Vocalist Awards 2013 Group Competition และรางวัล Under 8 (รางวัลสำหรับผู้แข่งขันที่อายุไม่เกิน 8 ปี) รับถ้วยพระราชทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา

หลักเกณฑ์การส่งผลงานเข้าประกวด เริ่มส่งได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 13 ก.ย. 56 โดยเป็นการแข่งขันประเภทกลุ่มเท่านั้น มี 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นจูเนียร์ ชาย-หญิง ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ไม่เกิน 5 คน อายุ 5-12 ปีบริบูรณ์ ในวันที่สมัคร ต้องได้รับการยินยอมจากผู้ปกครองหรือผู้แทนโดยชอบธรรม และ รุ่นซีเนียร์ ชาย-หญิง ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ไม่เกิน 5 คน อายุ 13-25 ปีบริบูรณ์ ในวันที่สมัคร อายุไม่เกิน 15 ปี ต้องได้รับการยินยอมจากผู้ปกครองหรือผู้แทนโดยชอบธรรมไม่จำกัดเพศ ผู้เข้าแข่งขันต้องถือสัญชาติไทยเท่านั้น

ผู้สนใจส่งผลงานการสมัครได้ ดังนี้ 1. กรอกใบสมัครออนไลน์ 2. ดาวน์โหลดใบสมัครและส่งคลิปผลงานลงในแผ่น ซีดี/ดีวีดี เป็นเพลงไทยสากลและเพลงสากล ยกเว้น เพลงลูกทุ่ง เลือกเพลงและแนวเพลงที่คิดว่าตัวเองร้องได้ดีและถนัดที่สุด และส่งเป็นคลิปวิดีโอ ความยาวไม่เกิน 5 นาที ไม่จำกัดจำนวนเพลง ทางไปรษณีย์ส่งมาที่  Thailand Vocalist Awards 2013 Group Competition เลขที่ 12 ซ.ศรีนครินทร์ 5 ถ.ศรีนครินทร์ บางกะปิ หัวหมาก กรุงเทพ 10240 (คลิปของผู้สมัครทางไปรษณีย์จะไม่ได้รับการอัพโหลดขึ้นเว๊บไซด์) และ การอัพโหลดคลิป ส่งทาง Email : www.thailandvocalistawards.com  หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-731-7845, 080-594-5340 หรือ www.krufasai.com