“เต้ย-เชียร์” รีเทิร์นเคมีจิ้น 5 ปีไม่สายที่จะฟินอีกครั้ง พร้อมหรือยัง!! “บุพเพร้อยร้าย” รักคอมเมดี้สุดฟิน เริ่มตอนแรก 26 พ.ค. นี้

พ่อหมี-แม่หมี รีเทิร์นแล้วจ้า!!! สำหรับ เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์ กับ เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ อีกหนึ่งคู่จิ้นสุดปัง จากซีรีส์ “The Cupid บริษัทรักอุตลุด ตอน ซ่อนรักกามเทพ หลังจากที่แฟนคลับเรียกร้องก็ได้ฤกษ์หวนกลับร่วมงานลงหน้าจอให้ได้ฟินกันอีกครั้ง กับ บุพเพร้อยร้าย ละครรักโรแมนติกคอมเมดี้ที่รับรองว่าขำขันกันกว่าเดิม ครั้งนี้ หนุ่มเต้ย ปรับลุคใหม่ พักความร้ายร้อนแรงมารับบท ชินกฤตทนายรูปหล่อฝีมือดีผู้ที่ไม่เคยแพ้มาก่อน ส่วน สาวเชียร์กับบทบาทมุกมณีรองบก. นิตยสารชื่อดังสุดมั่น ผู้ที่รักแต่งานจนไม่สนใจความรัก เมื่อเช้าวันนึงที่ มุกมณี (เชียร์) ตื่นขึ้นมาในสภาพเปลือยเปล่ากับ ชินกฤต (เต้ย) หลังจากที่ไปร่วมงานแต่งงานของเพื่อนรัก ทั้งคู่จดจำเรื่องราวเมื่อคืนไม่ได้เลย แต่ยังไม่ทันจะได้พูดคุยกันมากนัก มุกมณีก็ได้รับสายจากทางบริษัทให้รีบเข้ามาด่วน เธอจึงได้รู้ว่ากำลังโดนนักแสดงสาวฟ้องร้อง ข้อหาที่สร้างข่าวปลอมในเว็บไซต์จนทำให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียง  งานนี้ถึงขั้นต้องพึ่งทนาย เรียกว่ามีแต่เรื่องปวดหัว ตั้งแต่เช้าที่ตื่นมากับผู้ชายว่าช็อคแล้ว!ตอนสายยังต้องมาเจอฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกว่า 10 ล้านบาท ปิดท้ายเรื่องช็อคที่ 3 เมื่อทนายที่เจ้านายเธอจ้างมาช่วยแก้เกมส์ครั้งนี้คือ ดันเป็นชินกฤตหนุ่มหล่อที่เธอพลาดท่าไปเมื่อคืน เรียกว่าความวัวยังไม่ทันหายความควายก็เข้ามาแทรกเต็มๆ เมื่อความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นแบบงงๆ จนทำให้เกิดเรื่องราววุ่นๆ ของเขาและเธอ

พร้อมด้วยเหล่านักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น มารีน่า  บาเล็นซิเอก้า , ไบร์ท-รพีพงศ์  ทับสุวรรณ , ตี๋-ธนพล  จารุจิตรานนท์ , ลีน่า-ลลินา  ชูเอ็ทท์ , มิ้นท์-มิณฑิตา  วัฒนกุล , เมโกะ-ชนนิกานต์  เนตรจุ้ย , อ๋อม-สกาวใจ  พูนสวัสดิ์ , จิ๊บ-ปกฉัตร  เทียมชัย , บีม-ศรัณยู  ประชากริช , สกุล-กัญญาภัค  พงษ์ศักดิ์ , เปรี้ยว-อนุสรา  วันทองทักษ์ , เอม-วิทวัส  รัตรบุญบารมี , เพียว-เพียวฤดี  พงษ์ประเสริฐ , พะเพื่อน-วีรกานต์  ภูวภิรมย์ขวัญ , บ้าน-ณคุณ โรจนัย และ โรเจอร์-อชิรวิชญ์ สุภาวิตา

เปิดตอนแรกก็ขึ้นเตียงซะแล้ว ความสนุกที่เริ่มต้นแบบวุ่นๆ และจากเป็นคู่กัดจะกลายเป็นคู่กันได้ยังไง ห้ามพลาดบุพเพร้อยร้าย เริ่มตอนแรก วันพฤหับดีที่  26 พฤษภาคมนี้ ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 . ทางช่อง 3 กด 33

DESIGN B01บทประพันธ์  อินเอวา
ดัดแปลงโดย  วรกร

มุกมณี รองบ.ก.สาวแห่งสำนักข่าวชื่อดังอย่าง Women on the Top เคยชินอยู่กับชีวิตที่เธอควบคุมทุกอย่างได้มาตลอด 27 ปี แต่แล้วชีวิตที่เป็นระบบระเบียบของเธอก็ถึงคราวสั่นคลอน เมื่อเธอต้องไปร่วมงานแต่งงานระหว่าง เกล็ดดาว นางแบบสาวเพื่อนรักของเธอกับ ธัช นายแพทย์หนุ่มหล่อ และได้พบกับ ชินกฤต เพื่อนเจ้าบ่าวที่เป็นทนายหนุ่มหน้าตาคมเข้ม ผู้มาพร้อมฝีปากคมกริบ และมีเหตุให้ต้องปะทะคารมกันอยู่หลายยก เธอรู้สึกไม่ชอบขี้หน้าเขา เขาเองก็ดูไม่กินเส้นกับเธอนัก และทั้งสองก็คงไม่ต้องโคจรมาพบกันอีก หากไม่ใช่เพราะอุบัติเหตุบางอย่างที่ทำให้เขาและเธอ ตื่นขึ้นมาบนเตียงเดียวกันในสภาพเปลือยเปล่าอย่างไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ

นั่นไม่ใช่คลื่นลูกเดียวที่ซัดเข้ามาทำให้มุกมณีเสียศูนย์แต่อยู่ๆเธอก็ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีเผยแพร่เฟคนิวส์เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมใบหน้าของโสภิตา นักแสดงสาวสมองกลวง และกำลังจะถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเป็นเงินหลายล้าน มุกมณีมั่นใจว่าเรื่องนี้ต้องเป็นฝีมือของ ดาริน รองบ.ก.อีกคนของ Women on the Top ที่กำลังช่วงชิงตำแหน่งบ.ก.กับเธอ แต่ในเมื่อเธอไม่มีหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ ปาริณี เจ้านายของเธอจึงจำต้องจ้างทนายฝีมือดีมาสู้คดีให้เธอ ซึ่งทนายคนนั้นก็คือชินกฤตนั่นเอง

แม้จะเริ่มต้นกันได้ไม่สวยนักแต่เมื่อต้องใกล้ชิดกันในฐานะทนายและลูกความมุกมณีก็แอบยอมรับในความเก่งกาจของชินกฤตโดยเฉพาะหลังจากที่เขาไปสืบรู้มาว่าโสภิตาร่วมมือกับดารินใส่ร้ายมุกมณีเพราะเข้าใจผิดว่ามุกมณีแย่งเดชา นักการเมืองที่เธอเคยคบหาไป ทั้งๆที่ความจริงแล้วเดชาคือพ่อแท้ๆที่มุกมณีไม่ใยดีด้วย เพราะเคยทำร้ายจิตใจแม่ของเธอจนตัดขาดกันไปเมื่อนานมาแล้วนั่นเอง

แต่ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ชินกฤตชนะคดีนี้ได้ก็คือการที่เขาได้รู้ว่าปัจจุบันโสภิตาแอบคบหาอยู่กับ  สินชัย นักธุรกิจเจ้าของโรงแรมชื่อดัง ซึ่งนอกจากจะเป็นคู่แค้นในอดีตของเขาแล้ว ยังมีลูกมีเมียแล้วอีกด้วย
ชินกฤตจึงใช้ข้อมูลดังกล่าวเป็นแต้มต่อ ให้สินชัยสั่งให้โสภิตายอมถอนฟ้อง แลกกับการที่ไม่ต้องถูกภรรยาฟ้องหย่าเอาทรัพย์สินจนหมดตัว

คดีความจบลงด้วยดีแต่เรื่องของมุกมณีกับชินกฤตดูจะไม่จบลงแค่นั้นเมื่อทั้งสองแอบพึงพอใจกันอยู่ลึกๆและต่างก็พร้อมจะเปิดประตูให้อีกฝ่ายเข้ามาสานสัมพันธ์กระนั้นสถานการณ์ก็พลิกผันอีกครั้งเมื่อมุกมณีได้รับข้อความปริศนาว่าคุณเป็นนักข่าวใช่ไหม ฉันขอนัดเจอคุณได้ไหม ฉันมีเรื่องเกี่ยวกับการขายตัวใน Showtime อยากจะเล่าให้ฟังจากหญิงสาวชื่อ เอวา ซึ่งมุกมณีค้นเจอในภายหลังว่า เธอเคยเป็นนักแสดงฝึกหัดอยู่ที่ Showtime Management เอเจนซี่นักแสดงยักษ์ใหญ่ ซึ่งชินกฤตเป็นทนายประจำบริษัทอยู่

สัญชาตญาณนักข่าวทำให้เป้าหมายของมุกมณีเริ่มเบี่ยงเบนจากที่เข้าหาชินกฤตเพราะเรื่องหัวใจล้วนๆก็เริ่มแบ่งพื้นที่ให้เรื่องงานเข้ามามีเอี่ยวยิ่งเมื่อได้รู้ว่าธาม เจ้าของ Showtime Management ที่เป็นคู่แฝดของธัชและเป็นเพื่อนสนิทอีกคนหนึ่งของชินกฤต เคยมีความสัมพันธ์เกินเลยกับเอวาจนทำให้เขาถูกคนรักอย่าง ช่อผกา ถอนหมั้นมาแล้ว ก็ยิ่งทำให้มุกมณีมองเห็นความเป็นไปได้ในข้อความที่เอวาส่งมา

มุกมณีวางแผนจะเข้าไปทานข้าวกับชรัณ และ กฤติยา พ่อและแม่ของชินกฤตที่บ้านของเขา เพื่อค้นหาฮาร์ดดิสก์ซึ่งเอวาใช้บันทึกข้อมูลสำคัญบางอย่าง และเธอเชื่อว่าตอนนี้มันอยู่กับชินกฤต แต่กระนั้นยังไม่ทันที่เธอจะได้ก้าวเข้าบ้านชินกฤต แผนของเธอก็เป็นหมันไปเสียก่อน เมื่อ นีรพัธ ผู้จัดการฝ่ายดูแลนักแสดงสาวสวยของ Showtime ที่แอบมีใจให้ชินกฤตมาเนิ่นนาน ล่วงรู้ว่าเธอมีจุดประสงค์แอบแฝงในการเข้าหาชินกฤต และได้นำเรื่องนี้ไปบอกเขา จนทำให้ชินกฤตไม่พอใจ และไม่ยอมให้มุกมณีมาตีสนิทอีก

แต่ความต้องการคอนเทนต์เด็ดๆที่จะสร้างแต้มต่อให้เธอเอาชนะดารินและคว้าตำแหน่งบ.ก.มาได้ทำให้มุกมณีไม่ยอมแพ้และเกิดความคิดพิสดารที่ว่าถ้าชินกฤตไม่ยอมให้เธอเข้าหาเธอก็จะใช้เสน่ห์ที่เธอมั่นอกมั่นใจว่ามีมากพอทำให้เขาคลั่งรักและเป็นฝ่ายเข้าหาเธอจนยอมเปิดทั้งประตูบ้านและประตูหัวใจให้เธอเข้าไปล้วงความลับได้อย่างง่ายดาย

มุกมณีไม่ได้ดำเนินแผนนี้เพียงลำพังแต่ยังขอร้องแกมบังคับพิมพ์ขวัญ ออกาไนเซอร์สาวแกร่งเพื่อนรักของเธอ ให้ต้องมาหัวหกก้นขวิดไปกับเธอด้วย ซึ่งพิมพ์ขวัญก็ได้รับความช่วยเหลือจาก จิม ผู้ช่วยหน้าอ่อนของชินกฤต ที่ยอมขายข้อมูลของลูกพี่เพื่อแลกกับการให้พิมพ์ขวัญช่วยเขาจีบ พลอยมณี น้องสาวแท้ๆของมุกมณี ที่นอกจากจะเป็นนักศึกษาฝึกงานอยู่ที่ Showtime แล้ว ยังแอบหลงรักเจ้านายอย่างธามอีกด้วย…เห็นได้ชัดว่า มันคงนำไปสู่ความสัมพันธ์อิรุงตุงนังของพิมพ์ขวัญ พลอยมณี จิม และธามแน่นอน

ข้อมูลที่พิมพ์ขวัญหามาได้และเป็นประโยชน์กับมุกมณีอย่างมากก็คือเรื่องที่ชินกฤตชอบการแข่งขันเป็นอย่างยิ่งเธอตระหนักในทันทีว่าวิธีที่รวดเร็วที่สุดในการทำให้ชินกฤตหันมาสนใจเธอก็คือการหาคู่แข่งให้เขามุกมณีจึงบากหน้าไปข้อความช่วยเหลือจากปรเมศร์ เกย์หนุ่มผู้บริหารสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง ZeenTV ซึ่งในอดีตเคยแอ๊บแมนมาคบเธอเพื่อปกปิดเพศภาวะของตนเอง ให้มารับสมอ้างเป็นคนรักของเธออีกครั้ง แรกทีเดียวนั้นปรเมศร์ก็ไม่คิดจะทำตามคำขอของมุกมณี เพราะเขามี คามิน เด็กหนุ่มเจ้าของร้านกาแฟเป็นคนรักอยู่แล้ว แต่ก็เป็นคามินนั่นเองที่บอกให้เขายอมช่วยเธอ เพราะเห็นว่าสามารถให้มุกมณีเป็นกันชน ไม่ให้ใครล่วงรู้สถานะของพวกเขาได้เช่นกัน

ทุกอย่างเป็นไปตามแผนของมุกมณีเพราะไม่ว่าชินกฤตจะพยายามปฏิเสธตนเองแค่ไหนและไม่ว่าตัวกวนใจอย่างดารินกับวีว่า ผู้ช่วยของเธอ รวมถึงศัตรูหัวใจอย่างนีรพัธจะพยายามเข้ามาวุ่นวายขัดขวางเพียงใด แต่ด้วยเทคนิคอันแพรวพราวเต็มไปด้วยลูกล่อลูกชนของมุกมณี ในเวลาไม่นานนักชินกฤตก็ตกหลุมรักมุกมณีอย่างไม่ทันรู้เนื้อรู้ตัว ขณะเดียวกันการได้เข้าไปใกล้ชิดสนิทสนม ก็ทำให้มุกมณีเผลอประทับใจในตัวชินกฤตอย่างไม่ทันตั้งตัวเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะเมื่อเธอได้รู้ว่า ก่อนหน้าที่จะได้มารู้จักกันนี้ เธอและเขาได้เฉียดใกล้กันมาหลายต่อหลายครั้งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่เธอเผชิญความเสียใจในวัยเด็ก หรือจะเป็นในยามที่เขาและเธอรับบทบาทสมมติในโลกไซเบอร์ก็ตาม ทั้งหมดนี้ทำให้มุกมณีซึ่งโดยปรกติไม่ใช่คนที่เชื่อในอำนาจที่มองไม่เห็น เริ่มตระหนักถึงพลังของพรหมลิขิตหรือบุพเพสันนิวาสขึ้นมา

มุกมณีไม่ได้เป็นคนเดียวที่ถูกความรักเล่นกล  แต่ยังรวมถึงเพื่อนๆ และน้องสาวของเธอด้วย ขณะที่พลอยมณีคอยแอบปลื้มธามอยู่ห่างๆ พิมพ์ขวัญเองก็ต้องช่วยจิมที่แอบปลื้มพลอยมณีอยู่อีกที ให้สมหวังในความรักตามที่ได้ตกปากรับคำว่า แต่ไม่ว่าจะเล่นด้วยเล่ห์หรือเล่นด้วยกล ใช้ทั้งมนต์หรือแม้แต่หมอดู จิมก็ดูไม่มีทีท่าว่าจะสมหวังในความรัก แต่กลับทำให้พลอยมณีปักใจเชื่อว่าธามคือเนื้อคู่ของเธอด้วยซ้ำ จนเขาเริ่มท้อใจ พิมพ์ขวัญเองแม้จะชอบต่อปากต่อคำกับจิม แต่เมื่อเห็นเขาซึมเศร้าจึงอดไม่ได้ที่จะปลอบใจ โดยไม่ได้คิดมาก่อนว่ามันจะนำไปสู่การเผลอจูบ ที่ทำให้เธอเกิดอาการวาบหวิวหวั่นไหวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

ส่วนเกล็ดดาวนั้นแม้จะเป็นฝั่งเป็นฝาไปแล้วแต่ก็ยังเจอเรื่องปวดหัวเมื่อเธอตกลงกับธัชไว้ว่าไม่ต้องการมีลูกแต่กลับจับได้ทีหลังว่าธัชวางแผนมัดมือชกจะทำให้เธอท้องให้ได้เกล็ดดาวโกรธมากจนหอบผ้าหอบผ่อนย้ายออกจากบ้านธัชร้อนถึงชินกฤตและมุกมณีที่ต้องวางแผนให้ทั้งสองกลับมาคืนดีกันอีกครั้งนอกจากแผนนั้นจะสำเร็จด้วยดีแล้วมันยังทำให้ทั้งคู่ได้รู้ความจริงว่าในคืนแต่งงานของธัชและเกล็ดดาวนั้นมุกมณีและชินกฤตแค่จับพลัดจับผลูมานอนห้องเดียวกันแต่ยังไม่มีอะไรเกินเลยแต่อย่างใด 

ถึงแม้จะยังไม่มีการล่วงล้ำทางร่างกายแต่ในด้านหัวใจนั้นมุกมณีรู้ดีว่าเธอถูกรุกล้ำมามากพอตัวเธอพยายามดึงตัวเองให้กลับมาคิดเรื่องงานและวางแผนเผด็จศึกชินกฤตด้วยการแสร้งมีปัญหากับปรเมศร์จนต้องเลิกรากันเป็นการเปิดโอกาสให้ชินกฤตยอมเปิดเผยความในใจและขอคบหาเธออย่างเป็นทางการ

ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่เธอตั้งใจไว้เพราะหลังจากนั้นไม่นานนักมุกมณีก็ได้มีโอกาสไปเยี่ยมบ้านของชินกฤตและเธอก็ไม่พลาดที่จะแอบขึ้นไปบนห้องส่วนตัวของเขาเพื่อหยิบฮาร์ดดิสก์ที่เธอคาดว่าเป็นของเอวาแม้จะเปิดดูไม่ได้เพราะมันเข้ารหัสแต่กระนั้นแผนของเธอก็ไม่ได้สูญเปล่าเมื่อเธอพบข้อมูลที่น่าสงสัยว่าครั้งหนึ่งชินกฤตเคยเป็นทนายแก้ต่างให้สินชัยในคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กสาวชื่อนุชชี่

มุกมณีไม่เก็บความสงสัยไว้นานเธอรีบตรงไปหานพนภา แม่ของนุชชี่ซึ่งเป็นโจทย์ยื่นฟ้องในคดีดังกล่าว และได้ข้อมูลอันชวนอึ้ง เมื่อนพนภาด่าประณามชินกฤตสาดเสียเทเสีย อีกทั้งยังยืนยันความคิดตนเองว่าชินกฤตก็คงเลวไม่ต่างกับสินชัย ไม่งั้นคงไม่ยอมทำคดีให้สินชัยพ้นความผิดอุกฉกรรจ์ได้

คำยืนยันของนพนภาทำให้มุกมณีเกิดความสับสนเพราะถ้าหากเป็นจริงก็เท่ากับชินกฤตสมรู้ร่วมคิดกับสินชัยและอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องในธุรกิจค้ากามภายใน Showtime ซึ่งทั้งหมดนั้นก็ดูจะสวนทางกับภาพลักษณ์แสนดีและรักความยุติธรรมแบบที่เธอเคยสัมผัสและทำให้เธอเริ่มหลงรักเขา

แต่ในขณะที่มุกมณีกำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ไม่รู้ตัวเลยว่าความลับและแผนการของเธอก็กำลังจะถูกเปิดเผยเช่นกันเมื่อนีรพัธที่ยังเฝ้าจับตามองมุกมณีมาตลอดได้รับข้อมูลเรื่องที่ปรเมศร์เป็นเกย์จากดารินมันทำให้เธอยิ่งสงสัยในจุดประสงค์ที่แท้จริงของมุกมณีหลังจากใช้เวลาขุดคุ้ยและปะติดปะต่อเรื่องราวไม่นานนักนีรพัธก็เข้าใจความต้องการและแผนการของมุกมณีอย่างทะลุปรุโปร่งซึ่งเธอก็ไม่รอช้าวางแผนทำให้  ชินกฤตได้รู้เรื่องราวทั้งหมดด้วยตัวเอง ในวันที่เขากำลังรักมุกมณีอย่างสุดหัวใจ

ชินกฤตทั้งโกรธและผิดหวังเพราะนอกจากเธอจะเอาความรักมาเป็นเครื่องมือและล้อเล่นกับหัวใจของเขาแล้วสิ่งที่มุกมณีสงสัยเกี่ยวกับตัวเขาและธามเพื่อนรักของเขาก็ไม่เป็นจริงแม้แต่น้อยเขามั่นใจว่าเรื่องขายตัวใน Showtime เป็นสิ่งที่มุกมณีคิดเองเออเองขณะที่เรื่องที่เขาทำคดีให้สินชัยนั้นก็เกิดขึ้นเพราะความไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมของเขาที่หลงคิดไปว่าสินชัยเป็นผู้บริสุทธิ์ซึ่งทันทีที่รู้ความจริงชินกฤตก็คิดจะชดใช้ด้วยการช่วยสองแม่ลูกเอาผิดสินชัยอีกครั้งแต่พวกเธอก็มีอคติกับเขาไปเสียแล้วและนั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้เขาจงเกลียดจงชังสินชัยมาจนถึงทุกวันนี้

มุกมณีไม่พียงแต่จะถูกชินกฤตเมินใส่เท่านั้นแต่ธามยังห้ามไม่ให้เธอเข้ามาใน Showtime อีกเป็นอันขาดเพราะเกรงว่าเธอจะสร้างข่าวเสื่อมเสียให้บริษัทของเขาโดยหารู้ไม่ว่าสิ่งที่มุกมณีสงสัยนั่นเป็นความจริงมีการลักลอบส่งเด็กในสังกัดไปขายตัวจริงๆและคนที่เป็นตัวการสำคัญก็คือคนในอย่างนีรพัธนั่นเอง

ก่อนหน้านี้ธุรกิจลับๆของนีรพัธเคยเกือบถูกเอวาแฉมาแล้ว แต่เธอก็รอดมาได้ เพราะลูกน้องของสินชัยพลั้งมือฆ่าเอวาตายไปเสียก่อน นีรพัธจัดการอำพรางเรื่องนี้เป็นอย่างดี จนสินชัยนึกสงสัยอยู่เงียบๆว่าทำไมคนอย่างเธอต้องลงมาคลุกคลีกับเรื่องสกปรกเหล่านี้ อีกทั้งเธอยังกระตือรือร้นที่จะเข้าพบและทำความรู้จักกับ “ท่าน” ผู้มีอิทธิพลและคอยคุ้มครองเขามาตลอดอีกด้วย

มุกมณีเกือบถอดใจจากเรื่องนี้หากไม่ใช่เพราะพิมพ์ขวัญหาคนถอดรหัสฮาร์ดดิสก์ของเอวามาจนได้พวกเธอรีบเปิดดูข้อมูลในนั้นและพบหลักฐานรูปถ่ายที่ชี้ชัดว่ามีนักแสดงในสังกัด Showtime ทั้งอดีตและปัจจุบันเข้าไปขายตัวในโรงแรมของสินชัยจริงๆแต่ยังไม่ทันได้ดูข้อมูลจนครบถ้วนชินกฤตที่เพิ่งรู้ตัวว่ามุกมณีหยิบฮาร์ดดิสก์นั้นมาจากบ้านของเขาก็ตามมาทวงมันคืนเสียก่อนและนำมาสู่เหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายที่ทำให้ฮาร์ดดิสก์อันนั้นตกแตกเสียหาย

สถานการณ์กลับตาลปัตรคราวนี้มุกมณีเป็นฝ่ายโกรธชินกฤตบ้างเพราะเธอคิดว่าเขาจงใจทำฮาร์ดดิสก์นั้นพังเพื่อปกปิดและทำลายหลักฐานเรื่องการขายตัวในบริษัทของเขาซึ่งชินกฤตก็ต้องหาทางง้อและพิสูจน์ตัวเองว่าเขาก็เพิ่งรู้เรื่องนี้อยู่พักใหญ่กว่ามุกมณีจะยอมเปิดใจให้เขาเข้ามาช่วยเหลือแม้คราวนี้จะเตือนตัวเองว่าให้คิดเพียงเรื่องงานไม่มีเรื่องหัวใจมาปะปนก็ตาม

ทั้งสองวางแผนล่อบีน่า เด็กในสังกัด Showtime ที่มีหลักฐานชี้ชัดว่าขายตัว มาคาดคั้นหาคำตอบว่าใครคือหนอนบ่อนไส้ในบริษัทที่คอยส่งเด็กให้สินชัย แต่บีน่าก็ให้คำตอบพวกเขาไม่ได้ เพราะเธอ รวมทั้งเด็กคนอื่นๆที่ขายตัวไม่เคยเจอหน้าคนที่เธอเรียกว่า “คนกลาง” หรือ “มิสเจ” เลย ได้แต่เพียงติดต่อกันทางโทรศัพท์เท่านั้น อย่างไรก็ตามเธอก็ได้ให้ข้อมูลว่า สินชัยเก็บหลักฐานเกี่ยวกับธุรกิจค้ากามของเขาไว้ในคอมพิวเตอร์ในห้องทำงานที่โรงแรม มุกมณีและชินกฤตจึงวางแผนปลอมตัวเป็นเชฟเข้าไปทดสอบฝีมือทำอาหาร และล่วงข้อมูลทั้งหมดออกมาจนได้

ความสำเร็จในภารกิจที่ทำร่วมกันทำให้มุกมณีและชินกฤตกลับมารู้สึกดีๆต่อกันอีกครั้งแต่กระนั้นก็ยังตั้งท่าปฏิเสธหัวใจตนเองจนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งสองรู้ว่าเมื่อหลายปีก่อนพวกเขาเคยคุยและประทับใจกันทางโทรศัพท์มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อมุกมณีโทรไปหาทนายเพื่อปรึกษาเรื่องฟ้องหย่าของพ่อกับแม่และเธอก็เพิ่งรู้ว่าทนายที่เธอคุยด้วยวันนั้นก็คือชินกฤตนี่เอง…ถึงตอนนี้ทั้งสองจึงไม่อาจปฏิเสธพรหมลิขิตที่กำหนดให้มาคู่กันได้อีกต่อไปพวกเขาต่างปล่อยตัวปล่อยใจให้ความสัมพันธ์แนบแน่นยิ่งกว่าเดิม

แต่มุกมณีกับชินกฤตก็ไม่ใช่คู่เดียวที่ความสัมพันธ์ก้าวไปอีกขั้นเพราะหลังจากที่พลอยมณีเปิดใจสารภาพรักกับธามและต้องผิดหวังมาแล้วเธอก็เริ่มหันมาเห็นความดีงามที่จิมเพียรทำให้เธอก่อนจะยอมเปิดใจลองคบกับเขาซึ่งทำให้พิมพ์ขวัญที่เผลอใจหวั่นไหวไปกับเขาได้แต่เก็บซ่อนความรู้สึกเอาไว้

แต่ทุกอย่างก็ยังไม่ถึงจุดแฮปปี้เอนดิ้งพวกเขาดีใจได้เพียงแค่ข้ามคืนก็ต้องตื่นมาพบข่าวร้ายว่าสินชัยใช้เส้นสายของ “ท่าน” ทำให้ไม่มีใครเอาผิดธุรกิจค้ากามของเขาได้มิหนำซ้ำยังมาขู่มุกมณีว่าจะฟ้องเรียกค่าเสียหายถ้าเธอนำเรื่องนี้ไปทำเป็นข่าวมุกมณีและชินกฤตจำต้องถอยออกมาจากสินชัยและพุ่งเป้าไปที่การตามล่าและกระชากหน้ากาก“คนกลาง”แทนพวกเขาขอความร่วมมือกับลูกพี่ลูกน้องของปรเมศร์ที่เคยเป็นลูกค้าของสินชัยให้ล่อ“คนกลาง”ออกมาพบแต่อีกฝ่ายกลับรู้ทันเสียก่อนมิหนำซ้ำยังโทรมาบอกให้มุกมณีหยุดตามเรื่องของเธอไม่เช่นนั้นคนรอบตัวเธอจะเดือดร้อน 

“คนกลาง”ไม่ได้แค่ขู่แต่ทำให้ดูเป็นตัวอย่างด้วยการนำเรื่องที่ปรเมศร์เป็นเกย์ไปแฉให้สังคมรับรู้จนทำให้ปรเมศร์และคามินตัดสินใจย้ายไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศมุกมณีเสียใจที่ทำให้พวกเขาเดือดร้อนแต่ปรเมศร์ก็ไม่ได้โทษเธอแถมยังบอกให้เธอสู้ต่อไปมุกมณีจึงตั้งใจที่จะขุดคุ้ยเรื่องนี้ให้ถึงที่สุดและไม่นานนักเธอก็ได้รับเบาะแสสำคัญเมื่อพิมพ์ขวัญเห็นว่าแก้วคริสตัลที่ญาติปรเมศร์ได้รับเป็นของสมนาคุณจาก “คนกลาง”นั้นเหมือนกับที่เธอเคยเห็นนีรพัธถืออยู่ไม่มีผิดเพี้ยน

มุกมณีที่สงสัยนีรพัธมาได้พักใหญ่ค่อนข้างมั่นใจว่านีรพัธนี่แหละคือคนกลางเธอจึงเข้าไปสืบประวัติของอีกฝ่ายก่อนจะรู้ว่าครอบครัวที่นีรพัธอาศัยอยู่ด้วยนั้นไม่ใช่แม่แท้ๆมุกมณีเริ่มสงสัยในตัวตนและวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของนีรพัธพร้อมๆกับที่ฝ่ายไอทีของ Showtime กู้ข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ของเอวาได้อีกครั้งซึ่งมุกมณีก็ได้เห็นข้อมูลส่วนที่เธอยังไม่ทันได้ดูในคราวก่อนและพบว่ามีข้อมูลของผู้หญิงที่ชื่อพัดชา ซึ่งชินกฤตบอกว่าเป็นคนที่เขาเคยรู้จัก โดยไม่ยอมบอกรายละเอียดมากกว่านั้น ยิ่งสร้างความคลุมเครือให้กับมุกมณี

ฝ่ายนีรพัธเองเมื่อรู้ตัวว่าทุกคนเริ่มสงสัยเธอก็ไม่ได้นิ่งนอนใจเธอเร่งให้สินชัยพาเธอเข้าไปพบ “ท่าน”ของเขาซึ่งยิ่งทำให้เขาเกิดความระแวงสงสัยจึงลองใจด้วยการบอกให้นีรพัธทำลาย Showtime ให้เขาดูเพื่อแสดงให้เห็นว่าเธอจงรักภักดีต่อเขาจริงๆ นีรพัธหนักใจมากเพราะเธอไม่ได้ตั้งใจทำร้ายใครขนาดนั้นอีกทั้งเธอก็ยังรักชินกฤตอยู่แต่เมื่อรู้ข่าวว่ามุกมณีได้ย้ายเข้าไปใช้ชีวิตร่วมกับชินกฤตเธอจึงรู้ตัวว่าไม่มีหวังในตัวเขาแล้วนีรพัธจึงตัดสินใจลาออกจาก Showtime พร้อมกับทิ้งระเบิดใส่ความธามว่าเป็นเอเจนซี่จัดหาเด็กไปปรนเปรอคนใหญ่คนโต

ขณะที่ธามวิ่งวุ่นแก้ปัญหาของตนเองนั้นชินกฤตก็พบหลักฐานจากรูปถ่ายที่บ่งชี้ว่านีรพัธกับพัดชาอาจจะเป็นคนเดียวกันพร้อมทั้งเล่าเรื่องของผู้หญิงคนนี้ให้มุกมณีฟังว่าเธอเป็นเพื่อนในคณะที่ค่อนข้างเก็บตัวและไม่มีเพื่อนนักชินกฤตสงสารจึงเข้าไปให้ความสนิทสนมพัดชาเรียนเก่งจึงช่วยติวให้ชินกฤตจนเขาสอบชิงทุนไปเรียนต่างประเทศได้ซึ่งคืนก่อนที่เขาจะบินนั้นตรงกับวันเกิดของพัดชาพอดีเขาสัญญาณว่าจะไปฉลองวันเกิดกับครอบครัวของเธอซึ่งพัดชาก็ให้ที่อยู่มาแล้วแต่สินชัยซึ่งในตอนนั้นยังเป็นรุ่นพี่ที่เขาให้ความเกรงใจกลับลากเขาไปเลี้ยงฉลองจนเขาเมามายตื่นมาอีกทีก็รุ่งเข้าและต้องเตรียมบินแล้วจนกระทั่งเขาไปถึงต่างประเทศแล้วนั่นเองจึงได้รู้ว่าคืนนั้นสินชัยพาพรรคพวกบุกไปทำร้ายครอบครัวพัดชาทั้งยังปู้ยี่ปู้ยำเธอและเธอก็เข้าใจผิดว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

เมื่อรู้เช่นนั้นมุกมณีก็พยายามเข้าไปคาดคั้นความจริงจากนีรพัธแต่เธอก็บ่ายเบี่ยงไม่ยอมรับขณะเดียวกันสินชัยก็รู้ความจริงว่านีรพัธคือคนเดียวกับพัดชาเขาจึงวางแผนหลอกเธอว่าจะพาไปทำความรู้จักกับท่านเคราะห์ดีที่นีรพัธรู้ตัวเสียก่อนเธอหนีออกมาได้ก่อนจะถูกรถชนจนได้รับบาดเจ็บ

นีรพัธได้รับการช่วยเหลือจากชินกฤตและมุกมณีเธอจึงยอมเล่าความจริงทั้งหมดให้พวกเขาฟังว่าเมื่อสิบปีก่อนนั้นพ่อเธอซึ่งเป็นทนายตั้งใจจะแฉเรื่องการคอรัปชั่นที่เมืองทองแห่งหนึ่งจนถูกหมายหัวจากผู้มีอิทธิพลรายหนึ่งที่ส่งสินชัยและพรรคพวกมาทำลายหลักฐานและจัดการพ่อของเธอโชคดีที่เธอและแม่หนีออกมาได้ทั้งสองพยายามเรียกร้องความยุติธรรมแต่เมื่อไม่เกิดผลใดๆจึงตัดสินใจไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่อเมริกาแต่ความแค้นที่สั่งสมในอกทำให้พัดชาตัดสินใจผ่าตัดแปลงโฉมเป็นนีรพัธและกลับมาเมืองไทยเพื่อแก้แค้นสินชัยและชินกฤตแต่ไม่นานนักเธอก็รู้ว่าชินกฤตไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งยังรู้ว่าตัวการใหญ่คือ “ท่าน”ของสินชัยเธอจึงแฝงตัวเข้าไปเป็นคนส่งเด็กให้สินชัยเพื่อหาคำตอบว่าท่านของสินชัยคือใครนั่นเอง

มุกมณีและชินกฤตตกลงที่จะช่วยนีรพัธหาคำตอบนั้นประจวบเหมาะพอดีกับที่ช่อผกาอดีตคู่หมั้นของธามกลับมาเมืองไทยและเปรยๆว่าเคยเห็นสินชัยแวะไปบ้านท่านสุรชิต ซึ่งเป็นอดีตนักการเมืองผู้ทรงอิทธิพลและเป็นลุงของเพื่อนเธออยู่บ่อยๆ พวกเขาจึงสันนิษฐานว่านี่อาจจะเป็นท่านของสินชัยจริงๆ

นั่นไม่ใช่สันนิษฐานที่ผิดเลยสุรชิตคือท่านของสินชัยจริงๆแต่ด้วยอุบัติเหตบางอย่างทำให้ตอนนี้ท่านสุรชิตนอนเป็นผักอยู่บนเตียงไม่มีฤทธิ์เดชใดๆอีกซึ่งสร้างความกลุ้มใจให้กับสินชัยเป็นอย่างยิ่งเพราะเท่ากับไม่มีใครมาคุ้มกะลาหัวเขาแล้วนั่นเองสินชัยพยายามปกปิดเรื่องนี้ให้นานที่สุดหารู้ไม่ว่าพวกชินกฤตวางแผนเปิดโปงทุกอย่างไว้หมดแล้ว

ในที่สุดทุกอย่างก็ถูกเปิดเผยออกมาหลักฐานการทุจริตที่ท่านสุรชิตทำไว้ร่วมกับสินชัยถูกเปิดโปงเขาต้องติดคุกขณะที่ครอบครัวของนีรพัธก็พ้นมลทินโดยที่เธอยอมรับความผิดตามกฎหมายทั้งหมด ทุกอย่างลงเอยด้วยดี รวมถึงเรื่องของมุกมณีและชินกฤต ที่สุดท้ายก็ได้แต่งงานกันเสียที ไม่ผิดไปจากที่บุพเพได้ร้อยเรียงมาไว้เลย


รายชื่อนักแสดง

พงศกร  เมตตาริกานนท์ รับบท ชินกฤต

ฑิฆัมพร  ฤทธิ์ธาอภินันท์   ” มุกมณี

มารีน่า  บาเล็นซิเอก้า ” นีรพัธ / พัดชา

รพีพงศ์  ทับสุวรรณ  ” ธาม / ธัช

ธนพล  จารุจิตรานนท์  ” จิม

ลลินา  ชูเอ็ทท์ ” พลอยมณี

สกาวใจ  พูนสวัสดิ์ ” ปาริณี

มิณฑิตา  วัฒนกุล ” พิมพ์ขวัญ

ชนนิกานต์  เนตรจุ้ย  ” เกล็ดดาว

ปกฉัตร  เทียมชัย  ” โสภิตา

ศรัณยู  ประชากริช ” สินชัย

กัญญาภัค  พงษ์ศักดิ์ ” ดาริน

อนุสรา  วันทองทักษ์ ” เดียร์

วิทวัส  รัตรบุญบารมี ” พอลล่า

เพียวฤดี  พงษ์ประเสริฐ ” วีว่า

วีรกานต์  ภูวภิรมย์ขวัญ ” ตุ๊กตา

ณคุณ  โรจนัย  ” ปรเมศร์

อชิรวิชญ์  สุภาวิตา  ” คามิน

นักแสดงรับเชิญ

ดวงตา  ตุงคะมณี รับบท ย่าพริ้ม

สุเมธ  องอาจ   ” ชรัณ

ภัสสร  บุณยเกียรติ   ” กฤติยา

ปราบ  ยุทธพิชัย   ” เดชา

ณุศรา  ประวันณา รับบท นีรา

นารา  เทพนุภา   ” เอวา

คาลิยา  นิฮุต   ” ช่อผกา

สุเชาว์  พงษ์วิไล   ” สุรชิต