ผู้บริหารและศิลปินร่วมงานครบรอบ  37 ปี แกรมมี่ “งอกงามสู่วันใหม่” ในบรรยากาศสุดอบอุ่น

ในโอกาสที่  บริษัท  จีเอ็มเอ็ม  แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)   ครบรอบ 37 ปี  ในวันที่  11  พฤศจิกายน  2563  โดยถือฤกษ์ดี  จัดงานทำบุญเลี้ยงพระ  เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมี ไพบูลย์  ดำรงชัยธรรม อรุยา  พุทธินันทน์  พร้อมด้วย บุษบา  ดาวเรือง,  กิตติศักดิ์  ช่วงอรุณ,  กริช ทอมมัส,  สันติสุข  จงมั่นคง,ฟ้าใหม่ – ระฟ้า – อิงฟ้า – ฟ้าฉาย   ดำรงชัยธรรม  พร้อมด้วยศิลปินชื่อดัง  อาทิ  เบิร์ด – ธงไชย  แมคอินไตย์,   ใหม่  เจริญปุระ  ร่วมงานคับคั่ง

5นอกจากนี้ยังมีเหล่าผู้บริหาร  ศิลปิน  นักแสดง   และดีเจ  แต่ละกลุ่มธุรกิจในเครือ ได้แก่  ธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม  มิวสิค  นำโดย   ภาวิต  จิตรกร  และศิลปิน  อาทิ  หนุ่ม กะลา,  วงเคลียร์, วงทิลลี่เบิร์ดส์, ไททศมิตร, หญิงลี   ศรีจุมพล, อิสร์  อิสรพงศ์,  เอิร์น  สุรัตน์ติกานต์,  แป้งร่ำ  ศิวนารี,  เสถียร  ทำมือ  และลำเพลิน วงศกร ช่องวัน 31 นำโดยผู้บริหาร   ถกลเกียรติ  วีรวรรณ,  เดียว  วรตั้งตระกูล   และนักแสดงช่องวัน31  ได้แก่  ป้อง ณวัฒน์,  บี  น้ำทิพย์,  เจษฎ์พิพัฒ, ฟิล์ม  ธนภัทร, มะปราง  อลิสลา, มาร์ช  จุฑาวุฒิ  และ เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน  จีเอ็มเอ็ม แชนแนล โฮลดิ้ง ได้แก่ บริษัท เช้นจ์2561 จำกัด  โดย  สายทิพย์  มนตรีกุล   ณ อยุธยา  จีเอ็มเอ็มทีวี  นำโดย  สถาพร  พานิชรักษาพงศ์   และนักแสดงได้แก่  ลี  ฐานัฐพ์,  น้ำตาล  ทิพนารี,  ปลื้ม  ปุริม, นานิ  หิรัญกฤษฎิ์,  อลิส  อลีสญาฌ์,  พลอยภัช  ภัชธร,  เอเจ ชยพล,  เจเจ ชยกร  และ ภวิน  ภวินทร์   เอไทม์มีเดีย  นำโดย  สมโรจน์   วสุพงศ์โสธร  และดีเจ ได้แก่   ดีเจอ้อย  นภาพร,  ดีเจอ้อม สุนิสา,  ดีเจพีเค  และดีเจแคน อติรุจ   พร้อมด้วยผู้บริหารจากจีเอ็มเอ็มสตูดิโอ  เอกชัย   เอื้อครองธรรม   จีดีเอช,   นาดาวบางกอกและปักกิ่งดี  นำโดย  จินา  โอสถศิลป์ ,จิระ มะลิกุล  และวรรณฤดี  พงษ์สิทธิศักดิ์   พร้อมด้วยนักแสดง ได้แก่  ต่อ ธนภพ, ไอซ์  พาริส,  เจเจ  กฤษณภูมิ,  โอบ  นิธิ   และผู้บริหาร โอ ช้อปปิ้ง  สุวัฒน์  ดำรงชัยธรรม   ที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

_MG_0415            โดยความพิเศษของงานครบรอบปีนี้   จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์  “งอกงามสู่วันใหม่ ” มีการจัดทำการ์ดส่งถึงพนักงานทุกคน โดย ไพบูลย์   ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)  ได้เปรียบการเจริญเติบโตของแกรมมี่  ว่า

“ใบไม้ 3 ใบแรก  คือ  พี่  พี่เล็ก พี่อ๊อด  เริ่มก่อตั้งแกรมมี่  ร่วมกับพี่เต๋อ  และคนดนตรี  ตามมาด้วยศิลปินนักร้องน้อยใหญ่  จากกระถางเล็กๆ  กลายเป็นสวนหย่อม    ต่อมาแตกกิ่งก้านสาขาเป็นวิทยุ  โทรทัศน์  นิตยสาร  ภาพยนตร์  และอื่นๆ อีกมากมาย   น้องๆ   ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังมาสมทบกันจนกลายเป็นป่า   ที่มีพรรณไม้นานา   ผลิตดอกออกผล   พวกเราผ่านร้อนผ่านหนาว   ทั้งน้ำท่วม  ภัยแล้ง  ไฟป่าแผดเผา  ร่วมฟันฝ่ากันมา 37 ปี   พวกพี่กำลังใส่ปุ๋ย  เฝ้ามองคนรุ่นใหม่ที่จะมาผลัดใบสืบต่อ  พี่ชอบพูดกับพี่เก่าๆว่า  ดูซิๆ ดอกไม้ดอกนี้บานแล้ว  ดอกนั้นกำลังจะบาน  พี่อยากเห็นดอกไม้งอกเงยเต็มป่า  สวยงาม  ขออวยพรให้น้องๆ เป็นดอกไม้ที่ผลิบาน  และเบิกบานตลอดไป ”

สำหรับบรรยากาศในงานครบรอบปีนี้  อบอวลไปด้วยรอยยิ้มและความอบอุ่นอย่างเช่นเคย  หลังจากเสร็จพิธีสงฆ์และเลี้ยงพระเพลแล้ว   เหล่าผู้บริหาร  พร้อมด้วยศิลปิน  นักแสดง  และดีเจ  ยังได้มีโอกาสร่วมรับประทานอาหารกลางวันกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา  ถือเป็นวันแห่งการรวมตัวของเมล็ดพันธุ์แกรมมี่ครั้งสำคัญในรอบปี   และผู้ร่วมงานยังได้รับการ์ดและต้นไม้  เพื่อนำกลับไปช่วยกันเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้โลกเราสวยขึ้นอีกด้วย_MG_1312

              ภาวิต  จิตรกร เปิดเผยว่า

“แกรมมี่เหมือนเป็นบ้าน เหมือนเป็นครอบครัวที่อบอุ่นของเราทุกคน เริ่มตั้งแต่คุณไพบูลย์ พี่เล็ก พี่อ๊อด  พี่เบิร์ด ที่ยังดูแลพวกเราอยู่ เป็นการส่งต่อรุ่นสู่รุ่น เราตั้งใจที่จะสร้างการไปสู่อนาคต  ทั้งเรื่องของการสร้างศิลปินใหม่ การสร้างธุรกิจใหม่  แต่ก็ยังดูแลศิลปินเดิมที่เรามีอยู่ทุกอย่าง  เรามีเป้าหมายที่จะสร้างอนาคตที่ยั่งยืน ด้วยการขยายกิ่งก้านออกไปเหมือนคอนเซ็ปของงานในวันนี้  เป็นความภูมิใจของพวกเราทุกคนที่อยู่ในบ้านหลังนี้ครับ”

              ฟ้าใหม่  ดำรงชัยธรรม เปิดเผยว่า

“วันนี้ดีใจมากครับ ทุกๆปีมี 1 วัน  ที่เราทุกคนได้มาเจอกัน ผมว่าเป็นบรรยากาศที่อบอุ่น เป็นบรรยากาศที่ดี แกรมมี่เติบโตและฝ่าฟันมาเยอะ   แตกกิ่งก้านสาขามากมาย  วันนี้ถึงแม้ว่าหลายๆ บริษัทมีชื่อต่างๆ นานาไป แต่ทุกคนก็มารวมตัวกัน   มีบรรยากาศดีๆ อบอุ่นด้วยกัน  เรามาแกรมมี่ก็มีความสุข  ใจทุกคนก็ยังเป็นแกรมมี่อยู่ ดีใจมากครับวันนี้”

              สายทิพย์  มนตรีกุล  ณ อยุธยา  เปิดเผยว่า

“37 ปีแทบจะเรียกว่าครึ่งอายุของคนเลยนะคะ ก็ถือว่าเป็นความภูมิใจที่บริษัทของเราอยู่กันมานานขนาดนี้ แข็งแรงเติบโตมั่นคง และยังคงก้าวไปเรื่อยๆ ตลอดไป เราคาดว่าเราน่าจะอยู่ถึง 100 ปีกันนะคะ  พี่อยู่ที่นี่มา 32 ปี อยู่แต่เด็ก ที่นี่เป็นทั้งบ้าน เป็นครอบครัว เป็นที่ทำงาน และหลายๆ อย่างคะ”

              ถกลเกียรติ  วีรวรรณ  เปิดเผยว่า

“37 ปีแกรมมี่นะครับ ผมเข้ามาทำงานปี พ.ศ.2533 ตอนนี้ก็ 30 ปี  เราอยู่กันมาตั้งแต่คนรุ่นพี่ๆ แล้วมารุ่นผม จนตอนนี้ก็มาถึงรุ่นน้องๆ   ดีใจ ปลาบปลื้ม เห็นอะไรผ่านมาผ่านไป และพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ เราร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา แต่เราก็จะก้าวต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง  และในก้าวต่อไปของช่องวัน เราทุกคนจะมาร่วมกันสร้างปรากฎการณ์ดีๆ กันต่อไป”

              ระฟ้า  ดำรงชัยธรรม  เปิดเผยว่า

“ ทำงานเกือบ 10 ปี ผ่านมาช่วงดิสทรัปชั่น ด้วยความสามัคคีเราผ่านพ้นมาได้   ปีหน้าจะเป็นปีที่ดีขึ้นเรื่อยๆ  สำหรับช่องวันในปีหน้า จะมีคอนเท้นท์ ละครที่ดีออกมาให้ทุกคนได้ชมกัน และยิ่งใหญ่ขึ้นไปเรื่อยๆ ”

จินา  โอสถศิลป์  เปิดเผยว่า

“ ครอบครัวใหญ่ของเรา แกรมมี่ 37 ปี วันนี้ออกดอก  พวกเราเป็นหนึ่งในดอกเล็กๆที่มาจากต้นไม้  ผลัดใบมาสู่ความงอกงาม จากนี้ไปของแกรมมี่ เรามีคนรุ่นใหม่ มีงานใหม่  เหมือนต้นไม้ที่เรานำมาในวันนี้โดยปักกิ่งดี   ซึ่งเป็นธุรกิจใหม่ของพวกเรา นอกจากเราทำคอนเท้นท์หนัง และซีรี่ย์แล้ว ตอนนี้เราก็มาทำต้นไม้ แตกกิ่งก้านออกมา  ก็เหมือนแกรมมี่ที่แตกกิ่งก้านออกมา สู่สิ่งดีๆมีความสุขมีความสดชื่น ทำสิ่งที่ดีที่สุดและเป็นประโยชน์ค่ะ”

               เบิร์ด  ธงไชย  แมคอินไตย์  เปิดเผยว่า

“ พี่เบิร์ดว่า พวกเราเป็นเมล็ดทุกเมล็ดที่อยู่บนผืนดินที่ดี แกรมมี่เปรียบเสมือนดินที่ดีมากๆ ใครที่ได้มาอยู่ได้มาสัมผัส ก็จะได้รับวิตามินที่เราดูแลกันตลอด ดินผืนนี้ไม่เคยเป็นดินจืดเลย  เพราะพวกเราหมั่นคอยดูแล หมั่นคอยพรวนดินโดยคุณไพบูลย์และทีมงานทุกคน เพราะฉะนั้น 3 กับ 7 รวมกันเป็น 10 เราทุกคนกำลังได้คะแนนเต็ม 10 ขอให้มี 11 12 13 14 ไปเรื่อยๆ ขอให้ทุกคนรักกันแบบนี้ตลอดไปครับ ”

               ใหม่   เจริญปุระ  เปิดเผยว่า

“ เราเหมือนได้กลับมาบ้าน ใจอยู่ที่นี่ ยังรักและได้เจอพี่น้อง เรายังร่วมกันสร้างเมล็ดพันธุ์ใหม่และเติบโตไปอย่างสวยงามด้วยกัน ณ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ค่ะ”

_MG_0110 PA2A9614 PA2A9429 DSC_0431 6 4 3 2 1 _MG_1323 _MG_1232 _MG_1219 _MG_1207 _MG_1202 _MG_1171 _MG_1081 _MG_0950 _MG_0940 _MG_0889 _MG_0883 _MG_0754 _MG_0748 _MG_0510