แนะนำการเทรดหุ้นแบบง่าย ๆ เทรดได้แม้ไม่มีประสบการณ์

การเทรดหุ้นนั้นเป็นอีกหนึ่งช่องทางการหารายได้เสริมสำหรับหลาย ๆ คน แต่ก็มีคนจำนวนมากที่ยังไม่เคยลองการเทรดหุ้นมาก่อนเนื่องจากเข้าใจว่าจะเทรดยาก และอาจจะไม่มีความรู้พื้นฐานเรื่องหุ้นมาก่อนเลย ต้องอธิบายก่อนว่าการเทรดหุ้นกับการซื้อขายหุ้นนั้นแตกต่างกัน การเทรดหุ้นจะง่ายกว่าการซื้อขายหุ้นอยู่มากพอสมควร ยกตัวอย่างการเทรดหุ้นจาก แพลตฟอร์ม Olymp Trade แพลตฟอร์มขนาดใหญ่ที่ทีมความน่าเชื่อถือในปัจจุบันและได้รับความนิยมอย่างมากในการเข้าเทรดหุ้นหรือซื้อขายหุ้น

การเทรดผ่าน Olymp Trade จะมีการเปิดให้ทดลองเทรดก่อน โดยที่ยังไม่ต้องฝากเงินจริงเข้าไปยังแพลตฟอร์ม แต่เงินที่ใช้ทดลองเทรดนั้นไม่สามารถเบิกถอนออกมาได้จริง ๆ เนื่องจากเป็นแค่เงินที่ให้ไว้สำหรับการทดลองเทรดเท่านั้น การเทรดเรียกง่าย ๆ คือการคาดการณ์ว่าในแต่ละช่วงเวลาที่หุ้นหรือสินทรัพย์ต่าง ๆ ในตลาดหลักทรัพย์ที่เราเลือกเทรดนั้นจะพุ่งขึ้นหรือดิ่งลง โดยการเทรดจะเทรดในหน้าของกราฟที่ทำให้เห็นภาพอย่างชัดเจนในแต่ละช่วงเวลาของกราฟที่แสดงอยู่นั้น

วิธีการเทรด

การเทรดผู้เทรดจะเป็นคนกำหนดทั้งหมด ด้วยตนเองไม่มีการกำหนดค่าแบบอัตโนมัติในการเทรด โดยเริ่มจาก

  • เลือกสินทรัพย์ที่ต้องการเข้าเทรด ซึ่งในหน้าแพลตฟอร์มจะมีการลำดับความน่าสนใจของสินทรัพย์แต่ละชนิดเอาไว้ให้นักเทรด จึงง่ายต่อการเลือกว่าต้องการเทรดสินทรัพย์ตัวไหนหรือต้องการเทรดกับหลักทรัพย์อะไร
  • เลือกจำนวนเงินที่ต้องการใช้ในการเทรดแต่ละครั้ง เริ่มต้นได้ตั้งแต่ 1$ ขึ้นไป
  • เลือกช่วงเวลาที่จะใช้ในการเทรด โดยส่วนใหญ่แล้วจะนิยมเลือกเวลาในการเทรดสั้น ๆ เพื่อให้สามารถเทรดได้หลายครั้งจนกว่าตลาดจะปิด เช่น 1 – 2 นาทีต่อครั้ง
  • เมื่อกำหนดค่าต่าง ๆ เรียบร้อยแล้วก็กดเลือกว่าหุ้นในกราฟนั้นจะขึ้นหรือลงในช่วงเวลาที่เลือกเอาไว้
  • รอผลของการเทรดของเราที่เทรดลงไปว่าผลจะออกมาตามที่เรากดเทรดลงไปหรือไม่ หากผลเป็นไปตามที่เรากดเทรนลงไปจำนวนเงินของเราก็จะเพิ่มมากขึ้นนั้นเอง

การเทรดไม่จำเป็นต้องเรียนรู้เกี่ยวกับหุ้นหรือสินทรัพย์ที่ใช้ในการเทรด แต่หากเป็นการซื้อขายเราจะต้องศึกษาเกี่ยวกับหุ้นหรือสินทรัพย์ที่เราจะเข้าซื้อขายพอสมควร ต้องศึกษาความเป็นไปได้ของตลาดว่าในแต่ละวันมีแนวโน้มเช่นไร เหมาะสำหรับการซื้อเอาไว้หรือไม่และราคาเหมาะต่อการขายแล้วหรือยัง หากไม่มีความรู้ในด้านนี้แนะนำให้เทรดจะง่ายกว่าที่สุด ความเสี่ยงของการเทรดหุ้นน้อยกว่าซื้อขายมีโอกาสในการทำเงินได้เช่นเดียวกัน การเลือกเทรดควรเลือกแพลตฟอร์มขนาดใหญ่และติดอับการรีวิวโบรกเกอร์ Binary Option ที่ดีที่สุด เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าหากเราใช้เงินเราในการเทรดเราจะสามารถถอนเงินจากการเทรดออกมาได้จริง ๆ

โบรกเกอร์ Olymp Trade มีความน่าเชื่อถือและเหมาะอย่างมากสำหรับนักเทรดมือใหม่ ที่อยากหาประสบการณ์และทำความรู้จักกับตลาดหลักทรัพย์ต่าง ๆ เพิ่มมากยิ่งขึ้น นักเทรดมือใหม่หลายคนเริ่มต้นการเทรดจากแพลตฟอร์มนี้จนประสบความสำเร็จในการเทรด สามารถเข้าใจตลาดหลักทรัพย์จนทำการซื้อขายได้เงินจำนวนมากให้แก่ตนเองอย่างต่อเนื่อง สำหรับการเทรดก็ไม่ได้ยากเมื่อได้ลองทำความรู้จักและเรียนรู้วิธีการเทรดที่ได้แนะนำไปข้างต้น ดังนั้นหากอยากหาที่ลงทุนเพื่อสร้างผลกำไรให้แก่ตนเองก็อย่ารอช้ารีบสมัครเข้าเป็นสมาชิกเพื่อเริ่มต้นการเทรดกันได้แล้ว