“บอดี้สแลม” ทำซึ้งปล่อยเพลง “ความหมาย” “โอม” รับคือเพลงของชีวิต เปิดตัว เมีย-ลูก ลงจอ

เพลงล่าสุดจากอัลบั้ม วิชาตัวเบา ของ 5 หนุ่ม บอดี้สแลม “ความหมาย” ที่ทำออกมาเป็นมิวสิกวิดิโอให้ชมกัน ทำเอาแฟนเพลงทั้งซึ้ง ทั้งฮือฮา เมื่อ โอม เปล่งขำ มือคีย์บอร์ด เปิดตัว น้องนุ้ย และ ด.ญ.อธิษฐาน หรือน้องอินดี้ ลูกสาวที่เพิ่งลืมตาดูโลกลงจอครั้งแรก หลายคนฟังแล้วรู้สึกซึ้งกินใจสำหรับใครที่มองหาความหมายอะไรสักอย่างในชีวิต  โดยงานนี้ได้  ไก่ - ณฐพล บุญประกอบ มากำกับ  โดย โอม เล่าที่มาของเพลงนี้ว่า…

วง bodyslam เพลงความหมายเพลงนี้เริ่มจากตอนที่ทำอัลบั้ม วิชาตัวเบา เกิดขึ้นแบบง่าย ๆ จากเรา 2 คนแจมกีต้าร์กับเปียโนกันที่ห้องรับแขกบ้าน ตูน แล้วก็ออกมาเป็นเดโม เค้าโครง รูปแบบฟอร์มของเพลงคืออันนั้นเลย เกิดขึ้นภายในวันเดียว แต่ระหว่างทางมันก็ถูกทดลองไปเป็นแนวอื่น ๆ แต่สุดท้ายเรากลับชอบที่เดโมเดิมมากกว่า เลยเอาไปใส่เนื้อร้อง เพลงนี้เป็นอะไรที่ง่าย ๆ มีแค่เปียโนตัวเดียวกับเสียงร้องของ ตูน แต่งเนื้อเพลงโดย พี่ป้อม - สุรชัย พรพิมานแมน ทีมแมงโก้ ตอนได้ฟังเพลงนี้ครั้งแรกเราก็เอ่อ…แม่ง! คือตัวเราเลย เหมือนเพลงนี้แต่งมาให้เราเลย ตอนที่ประชุมเนื้อเพลงเสร็จผมยังพูดเลยนะว่าผมชอบเพลงนี้ และบอกกับทีมว่า…ถ้าผมแต่งงานนี่คือเพลงที่ใช้ในงานแต่งงานของผม ทั้งเนื้อเพลง ความหมายของเพลง มันคือชีวิตเรามาตลอดเลย  และเราก็ใช้เพลงนี้ใน video presentation งานแต่งของเราจริง ๆ

ดวงใจของพ่อโอมในส่วนมิวสิกวิดีโอ ไก่ - ณฐพล บุญประกอบ ผกก.เล่าว่า “หยิบเอาเรื่องราวความรักของหลายครอบครัว ที่มีลูกเล็ก ๆ โดยที่พ่อแม่ถ่ายทอดออกมาผ่านการตั้งชื่อลูก เราทุกคนจะมีชื่อที่ติดตัวมาตั้งแต่เด็ก ชื่อที่แสดงถึงตัวตนของเรา ชื่อที่แสดงถึงความปรารถนาดี เป็นชื่อที่มี ความหมาย ของแต่ละครอบครัว เลยถือโอกาสนี้เอาเรื่องราวครอบครัวของ โอม มาเป็นส่วนนึ่งในมิวสิกวิดีโอ เป็นจังหวะที่ภรรยาคลอดลูกสาวคนแรก น้องอินดี้ - อธิษฐาน เปล่งขำ พอดี เลยเป็นสารคดีติดตามบันทึกการคลอดลูกและตั้งชื่อลูกของ โอม ไปเลย ซึ่งจะได้เห็นมุมซึ้ง ๆ ที่ทำเอาน้ำตาไหลกับการได้เจอหน้าลูกสาวคนแรกที่รอมานานเพื่อเต็มเติมชีวิตครอบครัวให้สมบูรณ์ เป็นอีกมุมมองที่คนทั่วไปยังไม่เคยเห็นมุมนี้ของบอดี้สแลม ซึ่งก็เป็นเรื่องราวชีวิตจริงทั้งหมดเลยในเอ็มวีนี้”

ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง ความหมาย ได้ทาง Youtube ช่อง genierock  และทุกช่องทางการรับชม

ก่อนน้องอินดี้ออกมาดูโลก โอม ร้องไห้ตอนเห็นหน้าลูกสาว โอม บอดี้สแลม และ นุ้ย ภรรยา โอม นุ้ย ช่วยกันเตรียมเปลให้ลูก รูปประกอบ 6 รูปประกอบ 5 รูปประกอบ 4 รูปประกอบ 3 รูปประกอบ 2 รูปประกอบ 1 ภาพอัลตร้าซาวด์ ปลอกแขนน้องอินดี้ น้องอินดี้ อธิษฐาน เปล่งขำ ครอบครัว โอม บอดี้สแลม 2 ครอบครัว โอม บอดี้สแลม 1