“เกทสึโนวา” ทำ “คริส พีรวัส” เจอดราม่า!! เสียน้ำตา “ลืมว่าต้องลืม”

อย่างที่ทราบกันดี… ถ้าหากเอ่ยชื่อ วงเกทสึโนวา (Getsunova)” (เนม – ปราการ ไรวานาฑี – นาฑี โอสถานุเคราะห์นต -ปณต คุณประเสริฐ และไปร์ท– คมฆเดช แสงวัฒนาโรจน์) จะต้องนึกถึงความย้อนแย้งมาเป็นอันดับแรกๆ ซึ่งแต่ละเพลงในดิจิตอลอัลบั้มแรก อัลบั้มล่าสุดอย่าง อัลบั้ม 2.5(สองจุดห้า) ที่จะปล่อยมาในฟังกันเต็มๆ ในวันที่ 14 พค. นั้นก็ยังไม่ทิ้งลายความเป็นเป็นเกทสึโนวา  เพลงแรกที่แฟนๆ จะได้ฟังกันก่อนคือเพลง “ลืมว่าต้องลืม” เป็นเพลงเปิดตัว อัลบั้ม 2.5 (สองจุดห้า) ที่พูดถึงคนที่ลืมคนรักเก่าไม่ได้ เผลอคิดถึงตลอด ถ้ามีเครื่องมือลบความทรงจำคงดี เพลงนี้ได้พระเอกวัยรุ่นสุดฮอต คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์ มาแสดงมิวสิควิดีโออีกด้วย และอีกความพิเศษคือ เพลง “ลืมว่าต้องลืม” นี้ยังเป็น original soundtrack ของซีรีส์วัยรุ่นสุดฮิตของเกาหลีที่มารีเมคในเวอร์ชั่นไทย “WHO ARE YOU เธอคนนั้นคือฉันอีกคน” ด้วย  ในฐานะวงเกทสึโนวาและคนแต่งเพลงนี้ “ปณต” เล่าถึงความพิเศษว่า

“ความพิเศษของเพลง ลืมว่าต้องลืม คือมันเคยเป็นเพลงเร็วมาก่อนครับ เราเคยทำเพลงนี้มาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่ด้วยความเป็นเพลงเร็วมันไม่ค่อยซึ้งเท่าไร ยังไม่ถูกใจเลยเก็บไว้ก่อน พอเวลาผ่านมารู้สึกว่าเนื้อเพลง เมโลดี้มันเพราะนะ ก็เลยลองเอามาปรับดนตรีให้ช้าลง เพิ่มความโมเดิร์น มีสไตล์ใหม่ๆ เทกซ์เจอร์ดนตรีที่เราใส่เข้าไปดูเป็นสีที่เกทสึโนวาไม่เคยทดลองมาก่อนในโหมดเพลงช้า  ทำให้เห็นอะไรใหม่ๆ ในตัววงเกทสึโนวาที่ยังไม่เคยได้เห็นกันครับ ทางด้านเนื้อหาถ้าในโหมดเพลงช้าถือเป็นเนื้อหาที่คุ้นเคยกับวงอยู่แล้ว คือมีความขัดแย้งอยู่ในตัวเพลง ตั้งแต่ชื่อเพลงก็ขัดแย้งเป็นเอกลักษณ์วงเราล่ะครับ (หัวเราะ) สื่อถึงการพยายามจะลืมใครบางคน เวลาที่ตั้งใจมากเกินไป มันเหมือนเป็นการย้ำเตือนซึ่งจะทำให้เรายิ่งจำได้ขึ้นเรื่อยๆ  ครั้งนี้ดีใจมากที่ได้น้องคริส มาเล่นเอ็มวีด้วย น้องน่ารัก นิสัยดี เป็นกันเองมากครับ ยิ่งรู้ว่าน้องชอบเพลงของวงเราด้วย ยิ่งดีใจเลย (ยิ้ม) การแสดงไม่ต้องพูดถึงเก่งมากอยู่แล้ว มีซีนที่ต้องร้องไห้ น้องทำได้ทันทีเหมือนกดปุ่มสั่ง ชื่นชมน้องมากเลยครับ ”

9W6A5662 reทางด้านพระเอกสุดฮอต “คริส-พีรวัส” เสริมว่า “เพลง ลืมว่าต้องลืม เป็นเอ็มวีเพลงแรกที่คริสได้มาเป็นส่วนหนึ่งกับพี่ๆ เกทสึโนวา ครับ จริงๆ ก่อนนี้มีโอกาสได้เจอกับพี่ๆ กันมาบ้างแล้ว มาเจอกันครั้งนี้เลยรู้สึกสบายมากขึ้น พี่ๆ น่ารักเป็นกันเองดี และโดยส่วนตัวผมชอบเพลงของเกทสึโนวาอยู่แล้วด้วยครับ  กลิ่นของเพลง สไตล์เพลงเป็นสไตล์ที่ผมชอบเลย สำหรับการถ่ายทำเอ็มวีเพลงนี้ไม่มีความสนุกเลย (หัวเราะ) เพราะเนื้อเรื่องจะออกแนวดราม่า ซีนอารมณ์ เศร้าๆ อารมณ์อยากลืมคนรัก มีความเป็นโลกอนาคตหน่อยๆ โดนเข้าโปรแกรมลบความจำอะไรแบบนี้ โลเคชั่นแปลกตาแต่โลเคชั่นสวยมากเลยครับ ฝากเพลง ลืมว่าต้องลืม ของพี่ๆ เกทสึโนวาด้วย เพลงนี้ประกอบซีรีส์ WHO ARE YOU เธอคนนั้นคือฉันอีกคน ที่คริสเล่นด้วยครับ ขึ้นชื่อว่า เพลงเกทสึโนวา มันดีอยู่แล้วครับ ฝากทุกคนติดตามด้วยนะครับ”

S10-651___FINAL_resize 9W6A4966 re 9W6A4564 re 9W6A4603 re 9W6A4813 9W6A4841 re 9W6A5287 re9W6A5645 re