ทริปสุดฟิน “หมาก-ปริญ” ชวนแฟนคลับ CITIZEN – Give the Better Life #ไปกับหมากไปกับCITIZEN ปลุกจิตสำนึกอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสัตว์ทะเลหายากของท้องทะเลไทย

  เป็นพระเอกหนุ่มหล่อมากความสามารถ หลงใหลการเดินทางท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และมีบทบาทในการรณรงค์ปลูกจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและใส่ใจสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง สำหรับ หมาก–ปริญ สุภารัตน์ ซึ่งในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ CITIZEN เจ้าตัวได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งโครงการ CITIZEN - Give the Better Life ร่วมกับ ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก โดยนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่าย CITIZEN รุ่น FUGU PROMASTER Limited Edition ร่วมสมทบทุนช่วยเหลือเต่าพิการและได้รับบาดเจ็บ เพื่อให้สัตว์ทะเลที่หายากและใกล้สูญพันธุ์อย่างเต่าทะเล สามารถกลับมาว่ายน้ำได้ปกติ และกลับไปใช้ชีวิตในท้องทะเลอันเป็นบ้านที่แท้จริงได้อย่างยั่งยืนต่อไป

หมาก-ปริญ สุภารัตน์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ซิติเซ็น 1สำหรับทริป CITIZEN - Give the Better Life #ไปกับหมากไปกับCITIZEN นำโดย “หมาก ปริญ สุภารัตน์”ที่ขอประกาศริเริ่มทำความดี ชวนแฟนคลับ ทำกิจกรรมพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้ได้ฟินไปตามๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม Eco Talk ร่วมรู้รายละเอียดจากผู้อยู่เบื้องหลังในการผลิตขาเทียมและดูแลรักษาอนุรักษ์เต่าทะเล, กิจกรรม Work Shop รักษ์โลก โรงแรม เรเนซองส์ พัทยา รีสอร์ท แอนด์ สปา ก่อนจะเดินทางไปเยี่ยมชมศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งอ่าวไทย ฝั่งตะวันออก และร่วมทำกิจกรรมปล่อยเต่าทะเลที่ทางศูนย์ฯ ได้รักษาอาการบาดเจ็บ จนหายดีแล้วกลับคืนสู่ท้องทะเลตามธรรมชาติ  ณ เกาะมันใน จ.ระยอง ซึ่งเหล่าแฟนคลับต่างสนุกสนาน ได้ความรู้มากมาย ที่สำคัญยังอิ่มเอมกับความสวยงามของท้องทะเล

หมาก-ปริญ สุภารัตน์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ซิติเซ็น 4โดย “หมาก ปริญ” ซุปตาร์หนุ่มที่รักธรรมชาติเป็นชีวิตจิตใจ กล่าวถึงการมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ว่า “ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมของ CITIZEN ในครั้งนี้ ส่วนตัวอยากรณรงค์ให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ธรรมชาติ และสิ่งมีชีวิตในท้องทะเล เพราะเป็นเรื่องที่ทุกคน ทุกฝ่าย ต้องมีจิตสำนึกรักหวงแหน พร้อมร่วมมืออนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตลอดจนสิ่งมีชีวิตทั้งหมดที่อาศัยอยู่ใต้ท้องทะเลอย่างสุดความสามารถ และเป็นเรื่องที่ต้องร่วมมือกันทำตั้งแต่วันนี้ เพื่อให้ท้องทะเลไทยยังคงความอุดมสมบูรณ์ต่อไปถึงรุ่นหลัง สอดคล้องกับปรัชญาแนวคิดของซิติเซ็น คือ Better Starts Now” นั่นคือกล้าที่จะเริ่มต้น และลงมือทำตั้งแต่วันนี้ให้ดีที่สุด จากครั้งที่แล้วที่มีโอกาสได้ทำตามฝันคือลองไปขับเครื่องบินเป็นครั้งแรกในชีวิต นั่นก็ว่าดีใจมากที่ได้ลงมือทำตามฝันของตัวเองไปแล้ว

02 ความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในเพื่อร่วมโครงการ CITIZEN - Give the Better Life #ไปกับหมากไปกับCITIZENมาครั้งนี้ได้มาร่วมโครงการ CSR เพื่อส่วนรวมอย่าง CITIZENGive the Better Life #ไปกับหมากไปกับCITIZEN ก็เป็นความภูมิใจที่สุด อยากให้พวกเราทุกคนร่วมมือร่วมใจกันทำกิจกรรมดีๆ แบบนี้อย่างต่อเนื่อง เมื่อทุกคนกลับไปอยากให้นำเรื่องราวดีๆ ความรู้ที่ได้ไปบอกเล่าให้ครอบครัว ให้เพื่อนๆ หรือคนรอบข้าง ให้ตระหนักถึงภัยอันตราย และผลกระทบของขยะทะเล  ซึ่งมนุษย์เป็นปัจจัยหลัก ที่ทำให้มีขยะทะเล น้ำเสีย และอวนผี ซึ่งในปีที่แล้วพบว่าอวนผีเป็นาเหตุที่ทำให้พบเต่าพิการมากขึ้นถึง 100% เนื่องจากต้องสูญเสียขาหน้าและขาหลังจากการถูกขยะทะเลเหล่านี้พันรัดขาเอาไว้จนเต่าว่ายน้ำไม่ได้ ทุกวันนี้ยังมีขยะพัดเข้าเกาะทุกวัน แต่ละเดือนมีเต่าทะเลบาดเจ็บและจบชีวิตหลายสิบตัว เมื่อใดที่ระบบนิเวศน์และทรัพยากรในท้องทะเลถูกทำลาย สุดท้ายปัญหาเหล่านี้จะย้อนกลับมาคุกคามทุกชีวิตรวมถึงพวกเราทุกคนด้วยเช่นกัน อยากให้พวกเรามีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยเริ่มต้นง่ายๆ ที่ตัวเราเองก่อนตั้งแต่วันนี้ อย่างปกติเวลาผมไปเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติที่ไหนก็จะตั้งกฎกับตัวเองว่าจะต้องเก็บขยะให้ได้ไม่ต่ำกว่า 3 ชิ้น ซึ่งทุกครั้งก็จะทำแบบนี้ ถ้าทำได้ก็ถือว่าเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยรักษาสิ่งแวดลอ้ม และอนุรักษ์ทรัพยากรทางธรรมชาติด้วยเช่นกัน”

หมาก-ปริญ สุภารัตน์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ซิติเซ็น 2ร่วมเป็น FC หัวใจสีเขียวไปกับ “หมาก-ปริญ” ด้วยการระดมทุนช่วยเหลือสัตว์น้ำ และเต่าทะเลเพียงเป็นเจ้าของ CITIZEN รุ่น FUGU PROMASTER Limited Edition วางจำหน่ายในประเทศไทย ณ เคาน์เตอร์ซิติเซ็นในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

หมาก-ปริญ สุภารัตน์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ซิติเซ็น 3 28 หมาก-ปริญ สุภารัตน์ เดินทางสู่เกาะมันใน จ.ระยอง กับแฟนคลับผู้ร่วมทริป 34 กิจกรรมปลูกปะการัง (2) 09 หมาก-ปริญ สุภารัตน์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ซิติเซ็น 2_1 43 กิจกรรมปล่อยเต่าทะเล (5) 40 กิจกรรมปล่อยเต่าทะเล (2) 45 เต่าอายุ 20 ปี ขาหน้าขาดทั้ง 2 ข้าง เป็นเต่าตัวต่อไปที่เตรียมใส่ขาเทียม 18 เวิร์คช้อปทำถุงผ้ารักษ์โลก (1) 39 กิจกรรมปล่อยเต่าทะเล (1) 29 หมาก-ปริญ สุภารัตน์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ซิติเซ็น ณ เกาะมันใน จ.ระยอง 48 ลูกเต่าอายุ 1 เดือน (1) 37 กิจกรรมปล่อยเต่าทะเล (6) 42 กิจกรรมปล่อยเต่าทะเล (4) 44 เต่าอายุ 2 ปี ขาหน้าขาด 1 ข้างเป็นเต่าที่เตรียมใส่ขาเทียม 38 เต่าทะเลที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งตะวันออก (1) หมาก-ปริญ สุภารัตน์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ซิติเซ็น 5 41 กิจกรรมปล่อยเต่าทะเล (3) 01__-_~1 31 หมาก-ปริญ สุภารัตน์ และศรินญา มหาดำรงค์กุล ร่วมปลูกหญ้าทะเลอาหารสำคัญของเต่าทะเล หมาก-ปริญ สุภารัตน์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ซิติเซ็น 1 38 กิจกรรมปล่อยเต่าคืนสู่ท้องทะเล (1) 49 ลูกเต่าอายุ 1 เดือน (2)