เป๊ปซี่ ส่ง “เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์” เขย่าตลาด ต่อยอดความสำเร็จหลังกลิ่นราสเบอร์รีดันตลาดโตกว่า 50%1 พร้อมงัด 4 หมัดเด็ดจัดมาร์เก็ตติ้งแคมเปญปลุกเร้าตลาด หวังมัดใจผู้บริโภคให้อยู่หมัด

กรุงเทพฯเครื่องดื่มเป๊ปซี่โดยบริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม เดินหน้าเปิดตัวรสชาติใหม่เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์” (Pepsi LIME Flavor) ภายใต้คอนเซ็ปต์เป๊ปซี่กลิ่นไลม์ซ่าฟินกลิ่นไลม์” (Twist Every Moment Up) ที่จะมาเสริมพอร์ตเครื่องดื่มน้ำดำของเป๊ปซี่ให้แข็งแกร่งกว่าเดิม พร้อมทุ่มงบ 250 ล้านบาทดันตลาดโตในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ด้วยการงัด 4 แคมเปญการตลาดเด็ดแบบจัดเต็มเพื่อมัดใจผู้บริโภคให้อยู่หมัด

Pepsi LIME (1)นางลัดดาวรรณ เลิศวศิน ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด เครื่องดื่มเป๊ปซี่ บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด กล่าวว่า “หลังประสบความสำเร็จกับการเปิดตัว ‘เป๊ปซี่แมกซ์เทสต์ กลิ่นราสเบอร์รี’ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากผู้บริโภค จนทำให้ตลาดโคล่ากลุ่มไม่มีน้ำตาลเติบโตกว่า50%1 ในช่วงครึ่งปีแรก ซึ่งเป๊ปซี่แมกซ์เทสต์สามารถสร้างความเติบโตได้สูงกว่าตลาด และยังเป็นเครื่องดื่มไม่มีน้ำตาลที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งในร้านสะดวกซื้ออีกด้วย2

“เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จไปอีกขั้น เราได้ทำการพัฒนาสูตรของ เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ ซึ่งเป็นรสชาติยอดนิยมของทั้งผู้บริโภคคนไทย รวมถึงผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพราะนอกจากจะเป็นรสชาติที่โดนใจแล้ว ยังมีภาพลักษณ์ของการดื่มคู่กับมื้ออาหารที่อร่อย โดย เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘เป๊ปซี่กลิ่นไลม์ซ่าฟินกลิ่นไลม์ ยังถูกพัฒนาขึ้นให้สอดรับเทรนด์สุขภาพของผู้บริโภคยุคใหม่ที่หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นด้วยสูตรน้ำตาล 7 กรัมต่อ 100 มิลลิลิตร ทั้งนี้จากการวิจัยกลุ่มตัวอย่างทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดพบว่า 94% ของกลุ่มตัวอย่างชื่นชอบเป๊ปซี่ กลิ่นไลม์และ 90% ต้องการซื้อเพื่อบริโภค ซึ่งผลการวิจัยนี้ยิ่งตอกย้ำความมั่นใจว่า ‘เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์จะมาสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้บริโภคชาวไทยและสร้างสีสันให้ตลาดน้ำดำน่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น

เพื่อให้ เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ เข้าถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ เราจึงเตรียมขนทัพกิจกรรมการตลาดที่มีสีสันและสนุกสนานตลอดช่วงปลายปีนี้” นางลัดดาวรรณ กล่าวเสริม

aw 15x20in_8สื่อสารการตลาดแบบ 360 องศา

เป๊ปซี่ จัดเต็มการตลาดแบบครบวงจร 360 องศา ครอบคลุมทั้งออฟไลน์และออนไลน์ โดยชูหมัดเด็ดของ เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ ที่ช่วยเพิ่มรสชาติและเติมความซ่าฟินให้กับทุกมื้ออาหาร ทั้งการจัดทำภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ นำแสดงโดยพรีเซนเตอร์หนุ่มมาดนิ่งขวัญใจวัยรุ่น เดอะทอยส์ ดึงดูดและมัดใจผู้บริโภคต่อเนื่องผ่านสัญลักษณ์ “มินิฮาร์ท” ที่สะท้อนถึงการบิดตัวของไลม์ในขณะที่ถูกเพิ่มกลิ่นลงในเครื่องดื่ม เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ ตลอดจนสื่อสนับสนุนต่างๆ อาทิ สื่อและกิจกรรมบนดิจิทัลแพลตฟอร์ม สื่อ ณ จุดขายและในร้านค้า รวมทั้งมีการใช้สื่อโฆษณานอกบ้านแบบ Tailor-Made ชี้เป้าร้านอาหารเด็ดบริเวณใกล้เคียง ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูความอร่อยคู่กับเป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ ตามบริเวณถนนเส้นสำคัญของการเดินทางในกรุงเทพฯ รับสายตาผู้ขับขี่ในพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่น แม้รถจะติดแค่ไหนก็ลัดเลาะไปอิ่มท้องกันได้แบบฟินๆ

ผนึกพันธมิตรกับผู้นำแห่งวงการฟู้ดเดลิเวอรี่

เป๊ปซี่ จับมือ แกร็บฟู้ดผู้นำแห่งวงการฟู้ดเดลิเวอรี่ จัดฟู้ดแคมเปญใหญ่อัดแน่นด้วยกิจกรรมทางการตลาด เพื่อตอบรับเทรนด์การรับประทานอาหารของคนไทยในยุคดิจิทัล ผ่านรูปแบบการสั่งอาหารบนแอปพลิเคชัน อาทิ เมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่สามารถสั่งผ่านแกร็บฟู้ดได้เท่านั้น ส่วนลดและโปรโมชั่นต่างๆ จากเป๊ปซี่ รวมถึงกิจกรรมสุดพิเศษที่จะส่งมอบความอร่อยพร้อมเติมเต็มความสนุก และซ่าฟินไปกับเป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ในทุกโมเม้นต์ของคนไทยตลอดระยะเวลา 3 เดือนเต็มตั้งแต่เดือนสิงหาคม – ตุลาคมนี้

aw 15x20in_8Connect Online to Offline: สร้างเอนเกจเมนต์กับผู้บริโภคผ่านดิจิทัลคอนเท้นต์สู่กิจกรรมออนกราวด์

เป๊ปซี่ เตรียมส่งกูรูด้านอาหารสุดเนี๊ยบเชฟป้อม-หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุลและ ป๋อมแป๋มพิธีกรรายการยอดนิยม พาชิมร้านเด็ดจากเป๊ปซี่ พร้อมครีเอทเมนูจานเด็ดให้ได้ลองชิมกัน ในภารกิจสุดซ่าป้อม-แป๋ม อร่อยซ่า พาฟินอิ่มอร่อยเคล้ารอยยิ้มและเสียงหัวเราะตลอดรายการ โดยจะเริ่มออนแอร์ให้ได้ชมกันตั้งแต่เดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป ทาง GMMTV YouTube channel ซึ่งทุกเมนูจากภารกิจนี้จะถูกเสิร์ฟถึงหน้าบ้านคุณเพียงสั่งผ่านทาง แกร็บฟู้ดนอกจากนี้ยังจะนำไปเสิร์ฟอีกครั้งที่ “Pepsi Pop-Up Restaurant” ที่จะตระเวนไปทั่วทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อเสิร์ฟทุกจานอร่อยให้ได้ฟินไปพร้อมกับเป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ตลอดช่วงเดือนตุลาคม – พฤศจิกายนนี้

ยกทัพพิสูจน์ความซ่าฟินกลิ่นไลม์ ด้วยคาราวาน Sampling ทั่วไทย

เป๊ปซี่ ท้าพิสูจน์ความซ่าฟิน! เดินสายคาราวาน 30 จังหวัดทั่วไทย เสิร์ฟ เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ ให้คนไทยได้ชิมฟรีกว่า 1.5 ล้านเสิร์ฟ นอกจากนี้เป๊ปซี่ยังได้นำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ร่วมกับการแจกผลิตภัณฑ์ตัวอย่างผ่านตู้อินเตอร์แอคทีฟ เวนดิ้งแมชชีน พร้อมเพิ่มความสนุกให้ได้ลุ้นรับโปรโมชั่นต่างๆ มากมาย โดยจะติดตั้ง ณ จุดแลนด์มาร์คต่างๆ และจะเริ่มประเดิมที่แรก ณ ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน บริเวณทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอส ในระหว่างวันที่ 1 – 15 กันยายน 2562

“เราเชื่อว่าจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ใหม่เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ที่ช่วยเพิ่มรสชาติและเติมเต็มสีสันความสนุกซ่าให้กับทุกมื้ออาหาร ควบคู่ไปกับการจัดแคมเปญการตลาดและกิจกรรมส่งเสริมการขายที่ครอบคลุม จะสามารถผลักดันยอดขายในปีนี้ให้สูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาได้ และเรายังเชื่ออีกว่า การเติมพอร์ตผลิตภัณฑ์ของเราในครั้งนี้จะเขย่าตลาดน้ำดำ มูลค่า 35,000 ล้านบาท ให้สะเทือนได้อย่างแน่นอน” นางลัดดาวรรณ กล่าวทิ้งท้าย 

Pepsi LIME (2)สัมผัสความซ่าฟินในทุกมื้ออาหารและทุกโมเม้นต์ไปกับ “เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์” มีให้เลือกทั้งในรูปแบบสลิมแคน ขนาด 245 มล. และในขวดพีอีที ขนาด 345 มล., 410 มล., 430 มล., และ 1.45 ลิตร วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในช่องทางเทรดดิชันนอลเทรด (ร้านค้าปลีก-ส่ง) ช่องทางโมเดิร์นเทรด (ร้านสะดวกซื้อห้างสรรพสินค้า และซูเปอร์-ไฮเปอร์มาร์เก็ต) ทั่วประเทศ และช่องทาง E-Commerce

ติดตามรายละเอียดแคมเปญและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ ได้ผ่านทาง Facebook PepsiThai และ LINE Official Account: PepsiThai ทั้งยังสามารถชมภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ล่าสุดของเป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ ได้ที่ https://youtu.be/atSWUhZQ00o.

#เป๊ปซี่กลิ่นไลม์  #ซ่าฟินกลิ่นไลม์