น้ำตกสวยๆ ใกล้กรุงเทพ มีที่ไหนบ้าง

เข้าหน้าฝนอากาศดีๆอย่างนี้ การได้ลงแช่ตัวในน้ำเย็นๆ ชมทัศนียภาพป่าต้นไม้เขียว พักผ่อนกับครอบครัว แถมการเดินทางก็สะดวกสบาย ใกล้กรุงเทพนิดเดียว เพียงแค่ขับรถชิลล์ๆไม่เกิน 2 ชั่วโมง ระหว่างทางก็มีจุดแวะพักหลายที่ ให้คุณถ่ายรูปสวยๆ จิบกาแฟหอมๆ เล่น W88 แบบเพลินๆ วันนี้เราจึงรวบรวมน้ำตกสวยใกล้ๆกรุง มาไว้ที่นี่แล้วค่ะ

 • น้ำตกเหวสุวัต เขาใหญ่ โคราช
  น้ำตกสุดฮอตที่ใครก็รู้จัก ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีลักษณะเป็นสายน้ำตกลงมาจากหน้าผาสูงราวๆ 20 เมตรเศษ บริเวณด้านล่างของน้ำตกเป็นแอ่งน้ำและลำธาร สามารถลงไปแช่ตัวเย็นๆ ดับร้อนได้ หรือขึ้นไปชมวิวบนหน้าผา ก็สวยงามมากค่ะ
 • น้ำตกคลองมะเดื่อ จ.นครนายก
  ธารน้ำสายเล็กๆ ที่ถูกซ่อนไว้ในป่าเขาใหญ่ เกิดจากคลองมะเดื่อ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ทางเข้าจะลำบากสักหน่อย แต่สวยงามคุ้มค่าแน่นอนค่ะ ห่างจากน้ำตกวังตะไคร้เพียงแค่ 1.5 กิโลเมตรเท่านั้นเอง
 • น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จ.สระบุรี
  มีต้นน้ำมาจากผืนป่าในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าโปร่ง มีชั้นเตี้ยๆ 7 ชั้น สายน้ำไหลลดหลั่นกันลงมาผ่านชั้นหิน มีแอ่งน้ำตื้นๆหลายจุด สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย
 • น้ำตกวังตระไคร้ จ.นครนายก
  เป็นน้ำตกที่อยู่ใกล้กรุงเทพมาก ใกล้ๆกันมีน้ำตกนางรอง น้ำสาริกา เกิดจากการรวมตัวของลำธาร 2 สาย ไหลลงสู่แม่น้ำนครนายก มีกิจกรรมน่าสนใจให้ทำมากมาย รวมถึงกีฬา Extreme เช่น ล่องแก่งด้วยแพยาง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขและสนุกสนานเป็นอย่าง