สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำบนเกาะสีชัง

- พระจุฑาธุชราชฐาน เมื่อพูดถึงเกาะสีชัง มักจะนึกถึงภาพของสะพานไม้สีขาวที่ทอดยาวลงไปในทะเล ซึ่งนั่นคือศาลาริมทะเลเก่าแก่บริเวณพิพิธภัณฑ์พระจุฑาธุชราชฐานนี่เอง ที่นี่สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อเป็นที่ประทับในฤดูร้อน มีสิ่งก่อสร้างตั้ง อยู่ตามชั้นเนินเขาที่สูงต่ำลดหลั่นกันอย่างงดงาม ภายในบริเวณมีสภาพภูมิทัศน์ที่งดงามตกแต่งตามลักษณะอุทยานในพระราชวังของประเทศตะวันตก

– ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ มาถึงเกาะสีชังทั้งทีต้องไม่พลาดที่จะแวะมาสักการะบูชาศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของเกาะสีชังเลยทีเดียว ตั้งอยู่บนเขาคยาศิระ ที่บรรดาชาวไทยและจีนในระแวกใกล้เคียงให้ความเคารพสักการะ โดยเฉพาะเรื่องค้าขายและการงาน และยังมีความเชื่อกันว่าหากได้มาไหว้ติดต่อกัน 3 ปี จะสมปรารถนาในสิ่งที่ขอเลยทีเดียว

– เที่ยวมาหลายที่แล้ว พักเหนื่อย คลายร้อนกันสักหน่อยที่ร้าน Flower Blue Coffee & Bistro แวะเช็คอิน ถ่ายรูปมุมสวยๆ อัฟเดทโชเชียล เล่น Fun88 ทางเข้า พร้อมกับจิบกาแฟรสชาดเยี่ยม รับลมเย็นๆ ชมบรรยากาศสวยๆ ให้หายเหนี่อย แค่คิดก็มีความสุขแล้วค่ะ

– สุดท้ายของวันแวะไปดูพระอาทิตย์ตกดิน ถ่ายรูปสวยที่ช่องเขาขาด ซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังของเกาะ ถ้ามองจากระยะไกลจะเห็นว่าบริเวณนี้มีลักษณะเป็นช่องโหว่ มีสะพานเลียบหน้าผาให้นักท่องเที่ยวได้มานั่งชมวิวรับลมทะเลเย็น ๆ และชมพระอาทิตย์ตกดินลงทะเลอย่างงดงาม ไม่ต้องไปไกลถึงแหลมพรมเทพก็ฟินน์ได้ค่ะ