“เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” รายการวาไรตี้สดรูปแบบใหม่ ครั้งแรกของไทย ระดมเหล่าศิลปินไทย-ต่างประเทศ สร้างความเปลี่ยนแปลงในชีวิตให้แก่เด็กทุกคน

องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวรายการ “เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” รายการโทรทัศน์แนววาไรตี้รูปแบบใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย เฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 70 ปีขององค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้เด็กๆทั่วโลกที่กำลังเผชิญหน้ากับความเหลื่อมล้ำทางสังคม พร้อมยกทัพดารา-ศิลปินชั้นนำในประเทศไทยและต่างประเทศมาสร้างความบันเทิงหลากหลายรูปแบบตลอดทั้งรายการ และเปิดโอกาสให้ผู้ชมทุกท่านไดมีส่วนร่วมในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตของเด็กๆ ทั่วโลก รายการนี้จะถ่ายทอดสดให้ชมกันในวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 ทางช่อง 7HD ตั้งแต่เวลา 18.20 – 20.00 น.

PRED-3546รูปแบบรายการ “เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” เป็นโครงการพิเศษของยูนิเซฟทั่วโลก ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากผู้ชมในหลายประเทศทั่วโลก โดยฉีกกรอบรายการเพื่อการกุศลอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ในครั้งนี้ ยูนิเซฟ ประเทศไทยได้รับการสนับสนุนอย่างดีจาก ช่อง 7HD ที่ออกอากาศรายการในช่วงไพร์มทาม พร้อมส่งดาราในสังกัดมาร่วมงานอย่างคับคั่ง และได้รับความร่วมมือจากภาคธุรกิจอื่นๆ ที่ส่งศิลปินมาร่วมงานและแสดงมินิคอนเสิร์ตภายในงาน ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่จะออกอากาศรายการรูปแบบนี้ เพื่อรณรงค์ให้ทุกคนได้เห็นถึงปัญหาที่เด็กในประเทศไทยและทั่วโลกต้องเผชิญ พร้อมจัดทำหนังสั้น 6 เรื่องสุดพิเศษ โดยได้รับความร่วมมือจาก นายอานันท์ ปันยารชุน ทูตสันถวไมตรี องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย, ชเว ซีวอน ผู้แทนพิเศษ องค์การยูนิเซฟ ประเทศเกาหลีไต้ ที่เป็นตัวแทนส่งเสริมความร่วมมือครั้งแรกระหว่างยูนิเซฟ เกาหลีไต้และประเทศไทย นิชคุณ หรเวชกุล Friend of UNICEF และแขกรับเชิญพิเศษของโครงการ มิน-พีชญา วัฒนามนตรี, เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร และ ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ ที่เดินทางไปปฏิบัติภารกิจตามที่ต่างๆ เพื่อถ่ายทอดปัญหาที่เด็กต้องเผชิญไปพร้อมๆ กับเปิดโอกาสให้ผู้ชมทุกท่านได้มีส่วนร่วมในการส่งมอบรอยยิ้ม ความหวัง และอนาคตที่สดใสให้กับเด็กๆ ทั่วโลกผ่านหนังสั้นชุดนี้ ที่จะออกอากาศครั้งแรกในรายการ “เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังได้รับความร่วมมือจากเหล่าดารา ศิลปินมากมาย มาร่วมเดินพรมฟ้า ซึ่งเป็นที่มาของชื่อรายการ และร่วมเป็นกระบอกเสียงให้เด็กๆ ในรายการ พร้อมจัดโชว์พิเศษมาเพื่อรายการนี้โดยเฉพาะ อาทิ ชเว ชีวอน, นิชคุณ หรเวชกุล, เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร, ดา-ธนิดา ธรรมวิมล หรือ  ดา เอ็นโดรฟิน, สมาชิกทั้ง 6 คนจากวง บีเอ็นเคโฟร์ตี้เอต (BNK48) โดยมี ป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร และ ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ จับคู่เป็นพิธีกรสร้างความบันเทิงตลอดรายการ

นางสาวดอน กอสลิ่ง รักษาการผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 70 ปี ที่องค์การยูนิเซฟ ได้เข้ามาทำภารกิจช่วยเหลือและส่งเสริมนโยบายของรัฐในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กๆ ในประเทศไทย เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ทั้งในด้านความเป็นอยู่ การศึกษา สุขภาพ โภชนาการ และอัตราการเกิดความรุนแรงต่างๆ กับเด็ก อย่างไรก็ตาม เราพบว่ายังมีเด็กๆ อีกเป็นจำนวนมากทั้งในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ทั่วโลกที่ยังขาดโอกาสในการเข้าถึงคุณภาพชีวิตที่ดี ซึ่งเราก็มีความพร้อมที่จะเป็นตัวแทนของเด็กๆ เหล่านี้ในการรณรงค์ให้ทุกคนในสังคมได้เห็นถึงปัญหาดังกล่าว และในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปีขององค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย เราจึงจัดทำรายการ “เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” ซึ่งเป็นโครงการระดับโลกของยูนิเซฟ เพื่อสร้างความตระหนักในปัญหาของเด็กในประเทศไทยและทั่วโลก และเป็นการระดมพลังจากทุกภาคส่วนมาสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตของเด็กๆ ซึ่งจะเติบโตขึ้นเป็นกำลังสำคัญของประชาคมโลกต่อไป และเรายังขอขอบคุณพันธมิตรที่ร่วมมือกับเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่อง 7HD ค่ายเพลงและต้นสังกัดต่างๆ ที่ส่งดารา ศิลปินทุกท่านมาร่วมแรงร่วมใจกับเราในโครงการพิเศษครั้งนี้”

สำหรับหนังสั้นที่จะออกอากาศครั้งแรกนั้น เป็นภารกิจพิเศษของศิลปินที่ลงพื้นที่ไปสัมผัสความยากลำบากของเด็กๆ ในหลากหลายด้านทั่วทุกมุมทั่วโลก โดย ชเว ชีวอน ได้เดินทางไปเยี่ยมเด็กผู้พิการทางสติปัญญา ที่จังหวัดสุรินทร์และจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนทั่วโลกได้ตระหนักถึงความท้าทายของเด็กพิการในการเข้าถึงบริการต่างๆ ที่จำเป็น ขณะที่ นิชคุณ หรเวชกุล ได้เดินทางไปที่ชุมชนเสือใหญ่และคลองเตย ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เพื่อนำเสนอปัญหาความเหลื่อมล้ำ ความยากจน การขาดแคลนปัจจัยพื้นฐานต่างๆ ของเด็กจำนวนมากในประเทศไทย ทางด้าน มิน-พีชญา วัฒนามนตรี และ เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร ได้เดินทางไปประเทศเคนยา ซึ่งมีเด็กจำนวนมากกำลังเผชิญกับความเจ็บป่วยจากมาลาเรียและการขาดสารอาหาร ซึ่งคุกคามการอยู่รอดของเด็ก ส่วน ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ จะเดินทางไปประเทศอินเดียเร็วๆ นี้ เพื่อถ่ายทอดปัญหาความยากจนและการเสียชีวิตในเด็กเล็ก

ท่านสามารถติดตามและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อคืนรอยยิ้มและสร้างอนาคตที่ดีให้กับเด็กๆ ทุกคนได้ ในรายการวาไรตี้พิเศษ “เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” ในวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 ทางช่อง 7HD ตั้งแต่เวลา 18.20 – 20.00 น.