“แต้ว” จับมือ ชนเผ่าดอยตุง ออกแบบสินค้าเพื่อสังคมสุดเก๋ ชวน “เชอร์รี่ – ซาร่า – ยิปโซ” อุดหนุน…ในโครงการ “ดอยตุง แอนด์ เฟรนด์ส 2018”

            นอกจากจะมีฝีมือด้านการแสดงแล้วนางเอกสาวมากความสามารถ แต้ว – ณฐพร เตมีรักษ์ ยังมีฝีมือด้านงานดีไซน์ด้วย ล่าสุดจับมือกับศิลปินชนเผ่าดอยตุงออกแบบสินค้าเพื่อสังคมคอลเลกชั่นพิเศษใน “โครงการ ดอยตุง แอนด์ เฟรนด์ส 2018” (DoiTung and Friends 2018) ผลิตภัณฑ์พิเศษที่ออกแบบโดยนักสร้างสรรค์ชั้นนำร่วมกับช่างฝีมือชนเผ่าดอยตุง เพื่อสืบสานพระราชปณิธาน “ช่วยเขาให้เขาช่วยตัวเขาเอง”ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และสนับสนุนการพัฒนาที่ยั่งยืน จัดโดย หม่อมหลวงดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561

20            งานนี้ แต้ว ยังได้ชวนเหล่าดาราสาวหัวใจรักษ์โลก เชอร์รี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ, ซาร่า เล็กจ์, ยิปโซ-อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์, ท็อป-ดารณีนุช โพธิปิติ มาช่วยอุดหนุนสินค้าที่ แต้ว ออกแบบเองพร้อมร่วมให้กำลังใจด้วย ก่อนที่ แต้ว จะบอกว่า “แต้ว รู้สึกดีใจมากค่ะ ที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้ ได้มีโอกาสนำความรู้ที่พอมีมาช่วยสังคม ซึ่ง แต้ว ออกแบบ กระเป๋าคลัชทอมือ จากผ้าทอฝ้ายผสมใยกัญชงให้ความนุ่มและมีความแข็งแรงจากใยกัญชงย้อมด้วยสีจากธรรมชาติ พร้อมด้วยที่จับผ้าทอมือ และ เซตกล่องสมุดกระดาษสาญี่ปุ่นทอมือพร้อมอุปกรณ์ ดี.ไอ.วาย. (D.I.Y.)  บนหน้าปกกระดาษสา จำนวน 4 เล่ม โดยได้ไอเดียจากการถักทอเส้นด้ายของชนเผ่าดอยตุงมาเป็นแรงบันดาลใจ โดยมองว่า เส้นด้าย ที่ค่อยๆ ถูกปักลงบนผืนผ้า เหมือนการปลูกป่าที่ต้องใช้เวลากว่าจะเห็นผลงอกงาม เช่นเดียวกับผืนป่าบนภูเขาดอยตุง ที่เคยประสบปัญหาภูเขาหัวโล้นจากการถูกตัดไม้ทำลายป่า แต่ความร่วมมือร่วมใจของชาวบ้านบนดอยที่หันมาตระหนักและมองเห็นความสำคัญของธรรมชาติจึงทำให้ภูเขาที่เคยแห้งแล้งกลับมาเขียวชะอุ่มได้อีกครั้งในปัจจุบัน

3แฟนๆ คนไหนสนใจสินค้าของ แต้ว หรือสินค้าอื่นๆ ในโครงการฯ ไปช็อปกันได้นะคะ ในระหว่างวันที่ 6 18 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10.00 น. 22.00 น.  ดอยตุง แอนด์ เฟรนด์ส ป๊อป อัพ สโตร์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน รับรองว่าได้ของดีมีคุณภาพ แถมได้ทำความดีเพื่อสังคมด้วยค่ะ”