“แต้ว – เต้ย – อั๊ต” ร้องว้าว! บริการ VIA สุดล้ำ ใช้อี-วอลเลท ชำระเงินด้วยมือถือข้ามประเทศ

ปลื้มสุดๆ เมื่อ 2 นางเอกไซส์มินิแก็งเฟอร์บี้จากครอบครัวเอไอเอส “แต้ว – ณฐพร เตมีรักษ์” และ “เต้ย – จรินทร์พร จุนเกียรติ” แท็กทีมหนุ่ม “อั๊ต – อัษฎา พานิชกุล” เพื่อมาอัพเดตเทรนด์ใหม่ ตอบโจทย์นักเดินทางยุคดิจิทัล ในชื่อ VIA” (เวีย) บริการชำระเงินผ่านมือถือข้ามประเทศ สิงค์โปร – ไทย โดยความร่วมมือของเอไอเอสและสิงเทล ที่ให้คนไทยสามารถใช้ Rabbit LINE Pay (ผ่านแอปฯ AIS GLOBAL Pay) ชำระค่าสินค้าและบริการที่ประเทศสิงคโปร์ได้ง่ายๆ ด้วยสกุลของเงินบาทไทย โดยไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่ต้องกังวลเรื่องอัตราแลกเปลี่ยน ในขณะที่ชาวสิงคโปร์ก็สามารถใช้อี-วอลเลทของตนเอง มาชำระค่าสินค้าและบริการในไทยได้เช่นกัน โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการ  ในงาน “Asia 1st Cross Border Mobile Payment Alliance” ณ ชั้น 1 ลาน Central Court  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน


บรรยากาศภายในงาน เต็มไปด้วยคนรุ่นใหม่แห่งยุคสังคมไร้เงินสดที่มาร่วมอัพเดตบริการล้ำ โดย 2 สาว แต้ว และ เต้ย อาสาพาหนุ่มอั๊ต ที่บินตรงจากสิงคโปร์ มาทดลองใช้ “VIA” ช็อปปิ้งของฝากไปให้เพื่อนที่สิงคโปร์ อาทิ After You และ นารายา เป็นต้น ซึ่งทั้ง 3 คน ประทับใจและสนุกสนานกับการช็อปปิ้งที่สะดวกสบายอย่างมาก

1                 โดย สาวแต้ว กล่าวว่า “ดีใจมากๆ ค่ะ ที่มีบริการที่สะดวกสบาย เพราะแต้วเดินทางไปต่างประเทศค่อนข้างบ่อย ทั้งไปทำงานและถ่ายละคร ไม่ค่อยได้พกเงินสด ซึ่งบริการนี้ตอบโจทย์แต้วมากค่ะเพราะใช้งานง่ายมากเลย ไปทำงานก็ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการใช้จ่าย ทำให้ชีวิตเราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ”

ด้าน เต้ย เผยว่า “บริการนี้ตอบโจทย์มากๆ ค่ะ สะดวกทั้งสำหรับคนไทยและสิงค์โปร์ ใครจะไปเที่ยวสิงคโปร์ ลองใช้กันดูนะคะ ไม่ต้องเสียเวลาเดินไปแลกเงิน ไม่ต้องกังวลเรื่องอัตราแลกเปลี่ยน ใช้อี-วอลเลทที่เราใช้อยู่ในเมืองไทยนี่แหละ เอาไปใช้จ่ายเงินที่สิงคโปร์ได้เลย”

ส่วน หนุ่มอั๊ต บอกว่า “ผมใช้ชีวิตอยู่ที่สิงคโปร์ เนื่องจากไปทำธุรกิจ แต่ก็กลับมาเมืองไทยบ่อยๆ ผมคิดว่าเป็นการบริการที่ดีมากๆ เหมาะกับคนยุคใหม่ที่ต้องเดินทางไปทำงานหรือไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะสะดวกสบาย ง่ายต่อการใช้บริการ จ่ายผ่านคิวอาร์โค้ดก็สามารถชำระเงินได้เลย”4