Central จัดใหญ่ 12 ปีเซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน “จอร์จ ฐปนัท” นำทีมกว่า 8,000 คนวิ่งส่งพลังใจให้ชายแดนใต้-ผู้ป่วยมะเร็ง

นายพิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด เป็นประธานเปิดการแข่งขัน มินิมาราธอนเดินวิ่งการกุศล “เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน” ปีที่ 12 จัดโดย กลุ่มเซ็นทรัลและกองทัพบก ได้อย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอย โดยมีนักวิ่งกว่า 8,000 คนเข้าร่วมงาน และรายได้สมทบทุนช่วยเหลือเหล่าผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายภาคแดนใต้และยังร่วมสมทบทุนสร้างโครงการ “บ้านพิงพัก” (Pink Park Village) สถานบำบัดและดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งในสตรีที่ยากไร้  เมื่อวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

IMG_4497โดยนายพิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า “กลุ่มเซ็นทรัลเป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกเจ้าแรกที่จัดการแข่งขันโปรแกรมวิ่งการกุศลขึ้น โดยได้ริเริ่มกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอนตั้งแต่ปี 2550 ในชื่อโปรแกรม Central Group Mini Marathon (เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน) ภายใต้คอนเซ็ปต์ RUN FOR LOVE AND PEACE วิ่งเพื่อรักและสันติภาพ จนปัจจุบันได้ก้าวสู่ปีที่ 12 แล้วโดยกิจกรรมดังกล่าวนอกจากจะช่วยส่งเสริมการออกกำลังกายให้มีสุขภาพแข็งแรง  ยังนับเป็นการสะท้อนให้เห็นว่าคนไทยไม่ทอดทิ้งกัน พร้อมแบ่งปันความห่วงใยให้แก่กันเสมอ ซึ่งในปีนี้มีผู้เข้าร่วมงานเกือบ 8,000 คน แบ่งประเภทของการแข่งขันออกเป็น ประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร , ประเภท 6 กิโลเมตร  และกิจกรรมเดินเพื่อสุขภาพระยะทาง 3 กิโลเมตร โดยนักวิ่งทุกคนเมื่อเข้าเส้นชัย จะได้รับเหรียญผู้พิชิตเป็นที่ระลึก”


“จอร์จ-ฐปนัท สัตยานุรักษ์” ศิลปิน-นักแสดง ที่ออกมาร่วมวิ่งในแคมเปญนี้ด้วยอีกหนึ่งท่าน กล่าวว่า “จริงๆ ได้ทำงานกับเซ็นทรัลมาพอสมควรแล้วนะครับ ตั้งแต่ Central green project เรื่อยมาจนมาถึง “RUN FOR LOVE AND PEACE มินิมาราธอน” ต้องบอกว่าทุกๆ แคมเปญดีๆ ของเซ็นทรัลมันให้อะไรมากกว่าแค่เสร็จกิจกรรมนั้น สนุกสนาน มีความสุข แต่เรายังได้ทำบุญร่วมสมทบทุนช่วยเหลือโครงการต่างๆ มาโดยตลอดอย่างปีนี้ก็คือ สมทบทุนช่วยเหลือเหล่าผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายภาคแดนใต้และยังร่วมสมทบทุนสร้างโครงการ “บ้านพิงพัก” (Pink Park Village) สถานบำบัดและดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งในสตรีที่ยากไร้ ผมมองว่าได้ออกกำลังกายพร้อมสุขภาพที่ดีแล้ว ยังอิ่มบุญมากๆ อีกด้วยครับ นอกจากนั้นผมยังได้เห็นรอยยิ้มของทุกๆ คนที่ออกมาร่วมทำอะไรกันสักอย่างอย่างพร้อมเพรียงเต็มพื้นที่ไปหมด สดชื่นมากครับ”

DSC01121    โดยผลการแข่งขันประเภท 10 กิโลเมตร  โอเวอร์ ออลชาย ได้แก่ “Mr.Harry Johnston” ทำเวลาได้ 32.30 นาที, โอเวอร์ออลหญิง ได้แก่ “Fizita Mohamed” ทำเวลาได้ 38.28 นาที และประเภท 6 กิโลเมตร นักวิ่งชายได้แก่ “พิชัย หงส์จันทร์” ทำเวลาได้ 21.41 นาที, นักวิ่งหญิงได้แก่  “เยาวภา ทองแซก” ทำเวลาได้ 30.35 นาที  บรรยากาศการแข่งขันเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุขจากเหล่า ดารานักแสดง นักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ต่างพร้อมใจกันวิ่งเพื่อส่งมอบความรักให้กับพี่น้องคนไทยกันอย่างคับคั่ง

สำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรม CENTRAL Group  Mini Marathon พบกันใหม่ในปีหน้า โดยสามารถติดตามประมวลภาพการแข่งขัน หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.centralgroup.com หรือ Facebook : CentralGroupThailand และ IG : CENTRAL Group

DSC00892