เก้า-จิรายุ ละอองมณี คะนองจนได้เรื่อง ในหนังผีวัยรุ่น ‘LAST SUMMER ฤดูร้อนนั้น…ฉันตาย’

ผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลายบทบาทสำหรับ เก้า-จิรายุ  ละอองมณี แต่ครั้งนี้คือบทพิสูจน์ว่าเก้าในวันนี้ ได้เติบโตเป็นนักแสดงคุณภาพจริงๆ ใน ‘LAST SUMMER ฤดูร้อนนั้น…ฉันตาย’ ของค่ายหนังน้องใหม่ ‘ทาเลนต์ วัน มูฟวี สตูดิโอ’

ก้าวเชื่อว่าบท ‘สิงห์’ หนุ่มห้าวที่ก่อเรื่องผิดพลาดจนเป็นปัญหาใหญ่โต นอกจากบทที่มีมิติซับซ้อนมากขึ้น ยังเป็นบทที่เจ้าตัวได้ประสบการณ์ทำงานที่เติบโตขึ้นด้วย  “นอกจากวัยที่ใกล้กัน นิสัยของผมกับสิงห์ไม่ได้คล้ายกันเลย แต่เราเรียนรู้นิสัยตัวละครนี้ไปเรื่อยๆ ว่าเพราะอะไร ทำไมเขาตัดสินใจทำแบบนี้ จนเราตื่นเช้ามาเป็นสิงห์ พาสิงห์ไปถึงจุดที่บทเขียนไว้ได้ และผมเองค่อยๆ โตขึ้นในหนังทุกเรื่องที่เล่น จากเคยเล่นตามผู้กำกับเล่นให้ดู จนตอนนี้เราคิดการแสดงเองได้บ้าง อย่างการทำงานเรื่องนี้ผู้กำกับบอกชัดเจนว่าต้องการอะไร ขณะเดียวกันผมเองก็สามารถแสดงความคิดเห็นในส่วนของผมออกไปได้ด้วย”

นอกจากนี้ก้าวยังได้เอ่ยชมปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์ ที่โคจรมาพบกันในหนังสยองขวัญครั้งแรก “ปันปัน เคยร่วมงานกันมาแล้ว เป็นคนเก่ง มีความสามารถ บทอะไรมาเขาเล่นได้หมดเลย รู้จักกันอยู่แล้วก็ยิ่งทำงานง่าย ไม่มีปัญหาอะไรเลย”

   

พบกับทีเซอร์ ‘LAST SUMMER ฤดูร้อนนั้น…ฉันตาย’ ได้ที่ www.youtube.com/talent1moviestudio และติดตามความเคลื่อนไหวของภาพยนตร์ก่อนใครได้ในเฟสบุ้ค www.facebook.com/talent1moviestudio …………..ได้แล้ววันนี้ 

27 มิถุนายน 2556 ทุกโรงภาพยนตร์