บอกรักแม่ในแบบ “เติร์ด-ปอร์เช่-ริว” ไนน์ บาย นาย

ใน “วันแม่” ที่จะถึงนี้ หนุ่มตัวแทนจาก 9×9 (ไนน์ บาย นาย) โปรเจคพิเศษโดย 4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค)  นำโดย “เติร์ด-ลภัส งามเชวง,ปอร์เช่-ศิวกร อดุลสุทธิกุล” ศิลปินในสังกัดโฟร์โนล็อค และ “ริว-วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์” จากช่อง ขอมาแชร์เรื่องราวความรัก พร้อมวิธีบอกรัก “คุณแม่” ตามสไตล์ 3 หนุ่ม จะน่ารักอบอุ่นแค่ไหนไปฟังกันเล

เติร์ด-ลภัส งามเชวง (เติร์ด 9×9)

          “ผมไม่เคยบอกรักแม่เลยครับ(หัวเราะ) เป็นคนที่ไม่ค่อยกล้าบอกรักด้วย อีกอย่างที่บ้านเราไม่ได้มีการแสดงออกอะไรกันมากนัก เราก็รู้กันเองอยู่แล้วว่าเรารักกัน เราก็เทคแคร์กันในครอบครัวทุกๆ วัน ดูแลใส่ใจกันและกันในแบบอื่น ถามว่ามีทะเลาะกันบ้างมั้ย มีครับ ผมเป็นคนชอบเถียง(หัวเราะ) ไม่รู้เป็นอะไรกับแม่นี่คือต้องเถียงไว้ก่อน เวลาแม่โกรธเพราะผมเถียง วิธีการง้อของผมคือการทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้วก็คุยกับเขา(หัวเราะ) ถามว่าได้ผลมั้ย ก็ได้ผลนะครับเป็นแบบนี้ทุกครั้ง  เวลาผมโกรธแม่ก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเหมือนกัน เพราะสุดท้ายแล้วผมว่าไม่ว่าเราจะทะเลาะกันยังไง เราก็เข้าใจกัน ผมรู้ที่แม่บ่นเพราะแม่เป็นห่วง แม่ก็รู้ดีที่สุดว่าผมเป็นคนยังไง มันเลยกลายเป็นว่าเรารู้กันโดยไม่ต้องพูด”


 

 ปอร์เช่-ศิวกร อดุลสุทธิกุล (ปอร์เช่ 9×9)

            “ผมกับคุณแม่ค่อนข้างสนิทกัน เพราะว่าแม่จะคอยไปรับไปส่ง หรือบางครั้งเวลาไปทำงานท่านก็จะไปด้วย ไปให้กำลังใจอยู่ห่างๆ และด้วยความที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยกันเยอะผมกับแม่เลยคุยกันเหมือนเพื่อน(ยิ้ม) คุยกันได้แทบทุกเรื่อง ถามว่าทะเลาะกันบ้างมั้ย ก็มีบ้างที่ความคิดไม่ตรงกัน หรือบางทีผมเองก็หลุดคำพูดที่แม่ฟังแล้วไม่ค่อยโอเคออกไป ผมก็จะเข้าไปขอโทษตรงๆ เลย คุณแม่ก็เข้าใจ เราไม่เคยโกรธกันข้ามวันเลยครับ เพราะด้วยความที่ท่านเข้าใจเรา อย่างที่บอกว่าผมกับแม่เหมือนเพื่อนการแสดงความรัก หรือบอกรักก็เลยไม่ใช่เรื่องยาก ไม่ได้เขินอะไร ก็บอกไปตรงๆ เลยว่าผมรักแม่นะ จริงๆ ไม่ได้บอกแค่วันแม่นะครับ บางทีก่อนไปทำงานก็บอก ผมบอกได้เรื่อยๆ เลย มันเป็นไปเองโดยธรรมชาติ”


 

 ริว-วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์ (ริว 9×9)

            “ริวคุยกับคุณแม่เยอะมากครับ เรื่องที่คุยลึกกว่าที่คุยกับคุณพ่อซะอีก กับคุณพ่อริวจะปรึกษาเรื่องวัยรุ่น เรื่องกีฬา เรื่องผู้ชายๆ แต่คุณแม่คุยได้หมดทุกเรื่อง  เรื่องที่คุยกับพ่อก็คุยกับแม่ได้ เรื่องงานก็คุยได้ แล้วท่านก็จะให้คำแนะนำตลอด ที่สำคัญคุณแม่จะดุน้อยกว่าคุณพ่อ(หัวเราะ) บอกรักบ่อยแค่ไหน ริวไม่ค่อยได้บอกรักคุณแม่เท่าไหร่ครับ จะมีบ้างบางวันที่คุยโทรศัพท์อย่างช่วงซ้อมที่เขาโทรมาบอกว่าดูแลตัวเองนะลูก รักลูกนะครับ เราก็จะบอกรักเขากลับรักเหมือนกันนะครับหม่าม้า ของริวจะประมาณนี้ครับ ไม่ได้เขินที่จะบอกรักหรอกครับ แต่อยากให้มันออกมาโดยธรรมชาติมากกว่า เวลาคุณแม่โกรธริวก็จะง้อโดยการเข้าไปขอโทษเรื่อยๆ เข้าไปขอโทษซ้ำๆ ขอโทษจนกว่าจะหาย”