“ตั๊ก บงกช” เตรียมปั้นนางเอกใหม่ “อมยิ้ม จุฬาลักษณ์” แจ้งเกิดกับบท “นางโชว์”

ขึ้นแท่นผู้กำกับสาวไฟแรง “ตั๊ก-บงกช คงมาลัย” กับผลงานกำกับ เขียนบท และแสดง ในภาพยนตร์เรื่อง “นางฟ้า” ซึ่งใช้ระยะเวลานานเกือบ 2 ปีของการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ โดย ตั๊ก บงกช เต็มที่ตั้งแต่ลงพื้นที่ด้วยตัวเองกับการรีเสิร์ชข้อมูลตามสถานที่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงเจาะลึกเบื้องหลังชีวิตนางโชว์ ก่อนที่จะนำข้อมูลเหล่านั้นมาเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับ วิโรจน์ ศรีสิทธ์เสรีอมร

จากนั้นจึงเข้าสู่ขั้นตอนการคัดเลือกนักแสดงที่เข้าและตรงกับคาแร็คเตอร์ ซึ่ง ตั๊ก บงกช เหล่าถึงการแคสติ้งนักแสดงสวมบท นางโชว์ ในครั้งนี้ว่า

ต้องบอกว่านักแสดงที่เลือกแต่ละคนไม่จำเป็นต้องเลือกให้ตรงกับคาแร็คเตอร์ไปหมดทุกอย่าง แต่เราเลือกคนที่พอจะมีความเหมือน แล้วนะมาปรับให้เข้ากับคาแร็คเตอร์ในเรื่องค่ะ กับบท 3 สาวนางโชว์ก็จะมี มิ้นท์, รุ้ง และ เฟิร์น ซึ่งแต่ละคนจะมีความต่างกัน อย่าง รุ้ง รับบทโดย หญิง รฐา คาแร็คเตอร์เป็นผู้หญิงสวย เต้นเก่ง ซึ่งหญิงเขาเหมาะสมกับบทนี้มากค่ะ ส่วนบทเฟิร์น ตั๊กแสดงเอง จะเป็นผู้หญิงเศร้า เชื่อคนง่าย แล้วก็พูดไม่ได้ แต่ว่าเก่งด้านการจำท่าเต้น และ มิ้นท์ รับบทโดย อมยิ้ม จุฬาลักษณ์ เป็นผู้หญิงเรียบร้อย และชอบการเต้นเป็นอย่างมาก ที่ตั๊กเลือกอมยิ้มรับบทนี้ เพราะว่าสรีระต่างๆ รูปร่างโอเค เหมาะเป็นนางโชว์ แต่ในเรื่องการแสดงด้วยความที่น้องยังใหม่ ตั๊กจึงอาสาคอยสอนด้านการแสดง และเป็น       แอ็คติ้งโค้ชให้กับอมยิ้มด้วยค่ะ น้องเขาตั้งใจ มีความพยายามสูง ขยัน เพราะต้องเรียนการแสดง และซ้อมเต้น ตั๊กจึงประทับใจในความน่ารักของอมยิ้มมากค่ะ

 

ด้าน อมยิ้ม จุฬาลักษณ์ แม้จะเป็นน้องใหม่หัดแสดง(โชว์)แต่ก็เต็มที่ ทุ่มสุดตัว ฝึกซ้อมอย่างหนักก่อนเปิดกล้อง โดยเล่าถึงขั้นตอนการเตรียมตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า 

ก่อนอื่นต้องปรับตั้งแต่การเดิน การนั่ง การยืน การนอนเลยค่ะ เพราะตัวมิ้นท์มีความเป็นผู้หญิงสูงมาก แต่ตัวอมยิ้มไม่ได้กุลสตรีขนาดนั้นเลย ก่อนเปิดกล้องมีไปเรียนการแสดงกับพี่ตั๊กและพี่วิโรจน์ก่อนค่ะ พี่ตั๊กก็จะคอยแนะนำ สอนเทคนิคการแสดง เรื่องนี้เราต้องรับบทดราม่าค่อนข้างหนัก พี่ตั๊กก็จะช่วยในเรื่องการรับ-ส่งอารมณ์ให้ด้วยค่ะ จากนั้นก็มีไปเรียนเต้นกับครูเบิร์ด (สุรินทร์ เมทะนี) เริ่มตั้งแต่เบสิคแจ๊ส ซึ่งยากมากตอนฝึกช่วงแรกทำไม่ได้เลย ก็มีพี่หญิง รฐา เขาเก่งเต้นอยู่แล้วก็จะพยายามมาช่วยแนะนำว่าตรงนี้ต้องทำอย่างไร วอร์มร่างกายครั้งแรก เราก็เหนื่อยตั้งแต่วอร์มแล้ว (555) คือจะทำให้ร่างกายยืดหยุ่น ครูบอกว่าถ้ายิ่งวอร์มมากก็จะทำให้เรามีพลังเยอะในการเต้น  จึงวอร์มเป็นชั่วโมงค่ะ จนมาถึงโพลแดนซ์ เราก็ไปฝึกซ้อมกับพี่วุ้นเส้น ปาจรีย์(Thailand’s Got Talent) ก็ไปเรียนที่บ้านพี่วุ้นเส้น อันนี้ยิ่งยากหนักเลย พอกลับมาบ้านเราก็ต้องฝึกต่อเพื่อความแม่น เพราะพวกพี่ๆเขาเก่งอยู่ในวงการมานาน เราจึงต้องฝึกหนักและพยายามทำออกมาให้ดีที่สุดค่ะ

 

โชว์ทุกความร้อน ซ่อนทุกความลับ หลังม่านไฟที่ทุกคนอยากสัมผัส
“นางฟ้า” 6 มิถุนายนนี้ เปิดม่านนางโชว์ให้โลกได้รู้ ทุกโรงภาพยนตร์