“Rolling Papers 2” สดๆ แซ่บๆ อัลบั้มเพลงแร็ปล่าสุด จาก “วิซ คาลิฟา”

ศิลปิน                      : วิซ คาลิฟา (Wiz Khalifa)

อัลบั้ม                      : โรลลิ่ง เปเปอร์ส 2 (Rolling Papers 2)

แนวเพลง                 : ฮิปฮอป (Hip-Hop)

เพลงเด่นจากอัลบั้ม      : “เรียล ริช” ฟีเจอริ่งกับ “กุชชี่ เมน” (“Real Rich” featuring “Gucci Mane”)

ค่ายเพลง                  : แอตแลนติก เรคอร์ดส (Atlantic Records)

วิซ คาลิฟา -1
 
“โรลลิ่ง เปเปอร์ส 2” (Rolling Papers 2) เป็นอัลบั้มเต็มแนวเพลงฮิปฮอปล่าสุด ซึ่งนับเป็นอัลบั้มที่ 6 ของ          “วิซ คาลิฟา” (Wiz Khalifa) เจ้าพ่อเพลงแร็ปเปอร์ระดับโลก สังกัดค่าย แอตแลนติก เรคอร์ดส (Atlantic Records) ถ่ายทอดบทเพลงแนวฮิปฮอป ซึ่งได้จากแรงบันดาลใจจากเรื่องราวดีๆ ที่อยู่รอบตัวของเขา โดยเฉพาะแรงบันดาลใจคนสำคัญ คือลูกชายของเขา เซบาสเตียน (Sebastian) โดยแนวเพลงในอัลบั้มนี้ยังคงยึดสไตล์ฮิปฮอปเข้มข้นแบบเท่ๆ คูลๆ ที่นำเสนอท่อนแร็ปอันเชือดเฉือนและจังหวะที่ชวนโยก พร้อมแฝงกลิ่นอายเพลงแนวป็อปเข้าไปเพื่อให้ผู้ฟังเข้าถึงบทเพลงได้อย่างกว้างขว้างมากยิ่งขึ้น ในอัลบั้มนี้วิซได้ทีมโปรดิวเซอร์ชื่อดังและศิลปินรับเชิญมากฝีมือมาร่วมทำงาน อย่าง กุชชี่ เมน (Gucci Mane) แร็ปเปอร์ชื่อดังที่จะเข้ามาสร้างสีสันให้กับเพลง “เรียล ริช” (Real Rich) ที่เป็นเพลงเปิดตัวของอัลบั้มนี้    “โรลลิ่ง เปเปอร์ส 2” โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลกในวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561

โดย วิซ คาลิฟา พูดถึงอัลบั้มใหม่ล่าสุดของเขาว่า “สำหรับอัลบั้ม “โรลลิ่ง เปเปอร์ส 2” นี้เป็นอัลบั้มเต็มอัลบั้มที่ 6 ในชีวิต ซึ่งต้องยอมรับว่าตื่นเต้นมาก เพราะถือเป็นการทำอัลบั้มเต็มอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน 4 ปี จากอัลบั้มเต็มล่าสุดเมื่อปี ค.ศ.2014 ส่วนแรงบันดาลใจในการทำเพลงครั้งนี้ มาจากหลายๆ ส่วนในชีวิตผม แต่แรงบันดาลใจที่พิเศษและสำคัญที่สุดในชีวิตคนเป็นพ่ออย่างผมคือ ลูกชายวัย 5 ขวบ เซบาสเตียน (Sebastian) เขากำลังอยู่ในวัยซน ช่างพูด ช่างคิด เราใช้เวลาทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกันมาตลอดช่วงเวลานั้น เลยหยิบเรื่องราวอารมณ์ช่วงนั้นมาแต่งเพลง นอกจากนี้ยังได้มาจากการย้ายเข้าไปอยู่บ้านหลังใหม่ การได้ใช้เวลากับเพื่อนๆ การฟังเพลงมากขึ้น ทุกเรื่องราวดีๆ รอบตัวก็สามารถหยิบจับมาแต่งเพลงได้หมด หากพูดถึงแรงบันดาลใจที่เป็นศิลปินไอดอลของผม คือ แคม’รอน (Cam’ron) ศิลปินแร็ปเปอร์ชาวอังกฤษวัย 42 ปี ผมชื่นชอบเขามาตั้งแต่เด็กๆ จนวันนี้ เขาเลยมีอิทธิผลกับตัวตนและชีวิตของผมมาก ”

ส่วนเซอร์ไพรส์ วิซ คาลิฟา ฝากบอก “เทย์เลอร์ส” (Taylors) ซึ่งคือชื่อของเหล่าแฟนคลับของเขาว่า “ผมได้เตรียมไว้ให้อย่างเต็มที่ในทุกเพลง คุณต้องฟังทุกเพลงด้วยถึงจะได้สัมผัสเซอร์ไพรส์สุดพิเศษจากผม แต่จะยังไม่บอกตอนนี้หรอกนะ คุณจะต้องได้รู้และสัมผัสมันด้วยตัวของคุณเองเร็วๆ นี้ สำหรับแฟนเพลงชาวไทยและหลายๆ ประเทศในเอเชีย ผมขอบอกเลยว่า ถ้าคุณเป็น “เทย์เลอร์ส” ตัวจริง ผมรับประกันว่าคุณแทบจะอยากบินมาดูโชว์ของเราให้เร็วที่สุดเลยล่ะ”

สำหรับ Rolling Papers 2” อัลบั้มใหม่ของ วิซ คาลิฟา เปิดตัวด้วยเพลง “Real Rich” featuring Gucci Mane ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 สาวกฮิปฮอปสามารถติดตามดาวน์โหลดได้ในทุกช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Apple Store, Spotify, Tidal, Google Play, Amazon, etc. 

ผลงานอัลบั้มเต็มที่ผ่าน :

อัลบั้มเต็มที่ 1 ชื่อ “Show and Prove” (โชว์แอนด์พรูฟ) ปีค.ศ.2006 ค่าย Rostrum Records

อัลบั้มเต็มที่ 2 ชื่อ “Deal or No Deal” (ดีลออร์โนดีล) ปีค.ศ.2009 ค่าย Rostrum Records

อัลบั้มเต็มที่ 3 ชื่อ “Rolling Papers” (โรลลิ่งเปเปอร์ส) ปีค.ศ.2011 ค่าย Atlantic Records and RostrumRecords

อัลบั้มเต็มที่ 4 ชื่อ “O.N.I.F.C” (โอ.เอ็น.ไอ.เอฟ.ซี.) ปีค.ศ.2012 ค่าย Atlantic Records and RostrumRecords

อัลบั้มเต็มที่ 5 ชื่อ “Blacc Hollywood” (แบล็กฮอลลีวูด) ปีค.ศ.2014 ค่าย Atlantic Records and Rostrum                                           Records

เครดิตภาพประกอบจาก IG : @wizkhalifa, IG : @laflare1017 และ wikipedia.org