บทสัมภาษณ์งานแถลงข่าวแฟนมีตติ้ง “NCT U (TAEYONG x TEN) FAN MEETING in BANGKOK” และงานเปิดตัวเพลง “Baby Don’t Stop (Special Thai Version)”

31. รู้สึกอย่างไรบ้างที่กระแสตอบรับจากแฟน ๆ ดีขนาดนี้?

เตนล์: อย่างแรกต้องขอบคุณแฟน ๆ ชาวไทยทุกคนนะครับ ที่มาเชียร์พวกเราตั้งแต่สนามบินจนถึงวันนี้เลยครับ

 

2. ครั้งนี้มาทำอะไรที่เมืองไทยกันบ้าง?

แทยง: พวกเรามาเจอแฟน ๆ ชา4วไทยครับ

เตนล์: พวกเรามาจัดงานแฟนมีตติ้ง “NCT U (TAEYONG x TEN) FAN MEETING in BANGKOK” แล้วก็มีของขวัญมาฝากแฟน ๆ ชาวไทยทุกคนครับเป็น “Baby Don’t Stop (Special Thai Version)”

 

3. บัตรของงานแฟนมีตติ้ง “NCT U (TAEYONG x TEN) FAN MEETING in BANGKOK” ขายหมดเกลี้ยงใน 1 นาที รู้สึกอย่างไรบ้าง?

เตนล์: ก็อย่างแรกก็ต้องขอบคุณแฟนชาวไทยทุกคน และก็ NCTzen ทั่วโลกที่ให้ความสนใจในงานแฟนมีตติ้ง “NCT U (TAEYONG x TEN) FAN MEETING in BANGKOK” นะครับ ถ้าไม่ใช่เพราะทุกคนก็คงไม่ได้มาเปิดแฟนมีตติ้งในไทยเป็นที่แรก ก็ขอบคุณมาก ๆ เลยครับ

แทยง: ครั้งแรกที่พวกเราได้ยินก็รู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ ก็อยากจะขอบคุณทุกคนมากเลยนะครับ การที่มาหาแฟน ๆ ชาวไทยครั้งนี้มีความหมายสำหรับผมมาก ๆ เลยนะครับ

4. แฟนมีตติ้งในครั้งนี้ มีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง และจะมีไฮไลท์อะไรมาโชว์แฟน ๆ บ้าง?

เตนล์: ครั้งนี้นะครับ เราก็มี Baby Don’t Stop (Special Thai Version) แล้วก็มี Talk Show ด้วย เล่นเกมด้วยกัน รวมถึงเวทีอื่น ๆ ให้ทุกคนได้ติดตามกัน เจอกันพรุ่งนี้นะครับ

 

5. อยากให้พูดถึงเนื้อหาของเพลง Baby Don’t Stop

แทยง: Baby Don’t Stop ความหมายคือ ฉันจะไม่หยุดในการรู้จักเธอ ได้รู้เรื่องของเธอมากขึ้น แล้วก็เป็นเพลงที่ผมกับเตนล์ตั้งใจ และทุ่มเทมาก ๆ ในการทำเพลงนี้ขึ้นมา

5

6. คุณแทยงได้มีส่วนร่วมในการแต่งท่อนแร็ปของเพลง Baby Don’t Stop ด้วยใช่ไหม?

แทยง: ใช่ครับ ใช่ครับ (พูดภาษาไทย)

 

7. มีแรงบันดาลใจในการแต่งมาจากอะไร?

แทยง: เพราะว่าพวกผมอยากจะรู้เกี่ยวกับแฟน ๆ มากขึ้น อยากจะรู้จักกันมากขึ้น ตรงนี้เลยเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เราได้เพลงนี้ขึ้นมา

 

8. อยากให้โชว์ท่าเต้นเพลง Baby Don’t Stop หน่อย

แทยง: แต่ว่าทุกคนต้องมาดูในงานแฟนมีตติ้งพรุ่งนี้ วันนี้ขอโชว์สั้น ๆ ครับ (โชว์เต้น)

2

9. ถามเตนล์บ้าง เพลง Baby Don’t Stop (Special Thai Version) ได้ร่วมงานกับทีมงานชาวไทยด้วย

เตนล์: ใช่ครับ ได้พี่ขัน ไทเทนียม และพี่ Twopee Southside มาเขียนเนื้อร้องภาษาไทยให้ครับ รู้สึกดีใจมากครับ แม้ยังไม่ได้เจอพี่ ๆ เขาอย่างเป็นทางการ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะเจอ และขอบคุณพี่ ๆ เขาครับ ในอนาคตถ้ามีโอกาสก็อยากจะร่วมงานกันอีกครั้งครับ

 

10. เล่าถึงการทำงานของเพลง Baby Don’t Stop (Special Thai Version) หน่อย

เตนล์: อย่างที่ทุกคนทราบนะครับว่าภาษาไทยของเตนล์ไม่ค่อยแข็งแรง ตอนที่ได้เนื้อเพลงมา ผมก็ฟังเพลงไทยเยอะขึ้น พยายามที่จะออกเสียงเป็นคำภาษาไทย มีพี่โปรดิวเซอร์ช่วยแก้ด้วย ผลงานเลยออกมาได้ดีครับ อยากให้ช่วยติดตามด้วยนะครับ

 

11. อยากให้ฝากอะไรถึงแฟน ๆ รวมถึงฝากผลงาน

แทยง: เจอกันพรุ่งนี้นะครับ (ภาษาไทย)

เตนล์: ครั้งนี้ พวกเราจะมีงานแฟนมีตติ้งวันพรุ่งนี้แล้วนะครับ ก็อยากให้ทุกคนสนุกไปกับพวกเรา และสร้างความทรงจำดี ๆ นะครับ และวันนี้ เวลา 2 ทุ่ม ก็จะได้ยินเพลง Baby Don’t Stop (Special Thai Version) ที่เป็นภาษาไทยแล้วนะครับ ในอนาคต สำหรับผลงาน NCT ทุก ๆ อย่าง ก็ขอให้ทุกคนช่วยสนับสนุน และเป็นกำลังใจให้กับพวกเราด้วยนะครับ ขอบคุณครับ