ท่องเที่ยวไทย ตามรอยละคร

บุพเพสันิวาส ละครไทยชื่อดังที่ทำให้เราได้เห็นถึงความสวยงามของบ้านเมืองในรัชสมัยของสมเด็จพระนารายณ์ที่ได้ปกครองกรุงศรีอยุทธยา ยุคของของเมืองสยาม จนอดไม่ได้ที่จะอยากไปตามรอยละครบุพเพสันนิวาสเลยทีเดียว ว่าแล้วเราไปดูกันเถอะว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่อยุธยา เมืองประวัติศาสตร์และมรดกโลกแห่งนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

วัดไชยวัฒนาราม
ถ้าหากไปเที่ยวอยุธยา ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด วัดไชยวัฒนาราม วัดเก่าแก่ในสมัยอยุธยาตอนปลาย ที่ได้สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2173 โดยพระเจ้าปราสาททอง ที่ท่านได้ทรงโปรดให้สร้างขึ้นเพื่อที่จะเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะที่มีอยู่เหนือชาติเขมรที่จะเป็นสถาปัตยกรรมที่ได้รับรูปแบบส่วนหนึ่งมาจากประสาทนครวัด เต็มไปด้วยสิ่งสวยงามและน่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็น พระประธาน,ภาพปูนปั้น,พระอุโบสถ,พระปรางค์ศรีรัตนมหาธาตหรือระเบียงคด เป็นต้น โดยวัดไชยวัฒนาราม ตั้งอยู่ที่ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ค่าเข้าชมเพียงแค่ 10 บาทเท่านั้น

วัดพระศรีสรรเพชญ์
อีกหนึ่งวัดที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยก็คือ วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดสำคัญในสมัยโบราณ ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อสำหรับเป็นวัดส่วนพระองค์ของพระมหากษัตริย์ จึงทำให้ไม่มีพระสงฆ์จำกัด ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตพระราชฑาน เป็นเพื่อที่สำหรับประกอบพระราชพิธีสำคัญ พร้อมทั้งยังเป็นพื้นที่จัดเก็บพระบรมอัฐิของพระมหากษัตริย์ในสมัยอยุธยาเกือบทุกพระองค์อีกด้วย โดยวัดพระศรีสรรเพชญ์ตั้งอยู่ที่ ถนนศรีสรรเพชญ์ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามและนิยมอย่างมากไม่ว่าจะเป็นวัดเล็กๆที่บริเวณริมแมนน้ำเจ้าพระยาอย่างวัดธรรมาราม ที่มีอายุยาวนานถึง 400 ปี ,วัดพุทไธศวรรย์ พระอารามหลวงที่สำคัญและมีชื่อเสียงอย่างมากในรัชสมัยพระเจ้าอู่ทอง , วัดเชิงท่า วัดเก่าแก่ในสมัยพระเจ้าอู่ทอง หรือ สมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 วัดโบราณที่สำคัญอย่างมากอย่างวัดมงคลบพิตร ,วัดพนัญเชิงวรวิหาร วัดเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ก่อนสมัยกรุงศรีอยุธยา พระอารามหลวงชั้นโทชนิดวรวิหาร หรือวัดใหญ่ชัยมงคล วัดที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุดเนื่องจากเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงามมากมาย

สำหรับใครที่กำลังวางแผนเที่ยววันหยุดยาวนี้อยู่ ออเจ้าอย่าลืมที่จะแวะเวียนไปเที่ยวอยุธยา พร้อมทั้งสนุกสนานไปกับการเล่น Fun88 คาสิโน แบบสบายๆ และเพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวที่บอกเลยว่าประทับใจแน่นอน