บทสัมภาษณ์งานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “EXO PLANET #4 – The EℓyXiOn – in BANGKOK”

โดยในวันที่ 17 มีนาคม 2561 เวลาประมาณ 16.00 น. บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด ต้นสังกัดในประเทศไทย และผู้จัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ได้จัดงานแถลงข่าวคอนเสิร์ตขึ้น ซึ่งสมาชิก ‘EXO’ ได้แก่ XIUMIN (ซิ่วหมิน), SUHO (ซูโฮ), BAEKHYUN (แบคฮยอน), CHEN (เฉิน), CHANYEOL (ชานยอล), D.O. (ดีโอ), KAI (ไค) และ SEHUN (เซฮุน) ได้ร่วมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงความรู้สึกที่ได้กลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง พร้อมกับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งที่ 4 รวมถึงกระแสตอบรับอันร้อนแรงจากแฟนคลับชาวไทย และไฮไลท์ของคอนเสิร์ต โดยชื่อคอนเสิร์ต “The EℓyXiOn” (ดิ แอลลีเชี่ยน) หมายถึง สวรรค์ที่มีเฉพาะผู้ที่ถูกเลือกเท่านั้น นำเสนอคอนเซ็ปท์สุดยิ่งใหญ่ของการออกตามหาโลกในอุดมคติ โดย ‘EXO’ ตั้งใจมาดึงดูดทุกคนให้ตกอยู่ในสรวงสวรรค์ของพวกเขา พร้อมสร้างช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกันในคอนเสิร์ต

EXO

  1. นี่ก็เป็นเวลามากกว่า 1 ปีที่EXO ไม่ได้มาเยือนเมืองไทย กลับมาคราวนี้พร้อมคอนเสิร์ตถึง 3 รอบ รู้สึกยังไงกันบ้าง?

เฉิน : “มีความสุขมาก ๆ ครับ ที่ได้มีโอกาสกลับมาประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง ขอบคุณ EXO-L ชาวไทยทุก ๆ คน เมื่อวานมีคอนเสิร์ตไปแล้วรอบแรก จะบอกว่าสุดยอดมาก ๆ เลยครับ ในฮอลล์บรรยากาศร้อนแรงมาก ๆ ไม่ใช่แค่อากาศที่ร้อนนะครับ ความรักของทุกคนอบอุ่นมาก ๆ รู้สึกมีความสุขมาก ๆ ครับ”

 

  1. EXO เป็นศิลปินเกาหลีที่ขายบัตรคอนเสิร์ตของทั้ง 3 รอบการแสดงหมดภายใน 5 นาทีรู้สึกอย่างไรบ้างกับกระแสตอบรับที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ แบบนี้?

แบคฮยอน : ขอบคุณมาก ๆ ครับ รู้สึกดีมาก ๆ เลยครับ ตอนได้ยินข่าวนี้ก็รู้สึกขอบคุณมากจริง ๆ รู้สึกได้ถึงความรักของแฟนคลับไทยทุก ๆ คน และรู้สึกได้เลยว่าทุกคนรอพวกเรานานมาก ๆ พวกเราเองก็รอเจอทุกคนเช่นกัน สัญญาว่าจะหาโอกาสมาไทยบ่อย ๆ อย่าลืมความรักที่ให้มาจนถึงวันนี้ อยากให้ทุกคนสัญญาว่าจะรักพวกเราตลอดไปเรื่อย ๆ แบบนี้ครับ”

 

  1. คอนเสิร์ตนี้มีคอนเซ็ปท์อย่างไร และมีไฮไลท์อะไรบ้าง

แบคฮยอน : “อย่างที่คุณทราบว่าชื่อคอนเสิร์ตครั้งนี้คือ “EXO PLANET #4 – The EℓyXiOn – in BANGKOK” คือ “The ElyXiOn” แปลว่าสวรรค์สำหรับผู้ที่ถูกเลือกเท่านั้น อยากให้ทุกคนคิดว่าในฮอลล์คอนเสิร์ตคือสวรรค์ ทุกคนคือคนที่ถูกเลือกมา เพื่อเป็นพยานว่าสวรรค์นั้นมีจริง อยากให้ทุกคนมีความสุขมาก ๆ ส่วนไฮไลท์คือ พวกเราอายุ 20 ปีกว่ากันแล้วทุกคน โตขึ้น เป็นหนุ่มมากขึ้น อยากให้ติดตามช่วงบาร์ เซคชั่น จะมีการเตรียมบาร์เป็นแบคกราวน์ ฉากที่จัดไว้ อยากให้ทุกคนตั้งใจดูครับ”

SUHO

  1. EXO เล่นคอนเสิร์ตรอบแรกไปแล้วเมื่อวานนี้ ประทับใจอะไรบ้าง และคาดหวังจะพบอะไรในคอนเสิร์ตวันนี้ และคอนเสิร์ตที่จะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้

ซูโฮ : “เกินที่คาดคิดไว้ครับ ทุกสิ่งทุกอย่างสุดยอดมาก ๆ รู้สึกซาบซึ้งมาก ๆ ที่ EXO-L เตรียมโปรเจกต์มาให้ ขอบคุณมาก ๆ และมีความสุขมาก ๆ เลยครับ จะเป็นคอนเสิร์ตที่จดจำไว้ครับ ส่วนวันนี้ขอแบบพิเศษมาก ๆ เลยนะครับ ทำให้แบบพวกเราอึ้งไปเลย”

 

  1. ไม่นานมานี้ ‘EXO’ ยังได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของศิลปินเค-ป๊อปเกาหลี ขึ้นแสดงในงานระดับโลกอย่าง พิธีปิดโอลิมปิคฤดูหนาว Pyeongchang Olympics 2018 พวกคุณรู้สึกอย่างไรกันบ้างที่ได้รับเกียรตินี้?

ชานยอล : “รู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ เลยครับ เพราะว่าอย่างที่ทุกคนทราบว่าโอลิมปิค คือ งานกีฬาสำหรับทุก ๆ คนบนโลกนี้ เป็นเวทีที่ใหญ่มาก ๆ ครับ ขอบคุณมากครับ และรู้สึกเป็นเกียรติมาก ในอนาคตถ้ามีโอกาสอีกครั้งจะตั้งใจเต็มที่ครับ”

 

  1. EXO มีฐานแฟนคลับ EXO-L ที่คอยสนับสนุนจำนวนมาก อะไรคือเคล็ดลับของความสำเร็จทั้งหลายของ ‘EXO’

เฉิน : อยากปรบมือให้ EXO-L ทุก ๆ คนเลยครับ เพราะว่าพวกเขาเองก็ยิ่งใหญ่มาก ๆ เหมือนกันครับ พวกเราตั้งใจทำงาน เตรียมเพลง เตรียมการแสดงดี ๆ ก็เพื่อตอบแทนความรักของทุกคนครับ ดังนั้นเคล็ดลับความสำเร็จ คือ “EXO-L” ครับ

 

  1. สำหรับพวกคุณแล้ว EXO-L เปรียบได้กับอะไร

แบคฮยอน : “เป็นต้นไม้ที่พวกเราพึ่งพาได้ อยู่ด้วยได้ ผ่อนคลายได้ครับ”

  1. อยากให้โชว์พูดภาษาไทยกันสักเล็กน้อย

ชานยอล : “อย่าชม้อย ชะม้าย ชายตาให้ชายอื่น”

แบคฮยอน : “พี่รักและคิดถึงออเจ้า”

 

  1. อยากให้ช่วยฝากผลงาน หรือ เป้าหมายปีนี้ ว่าจะมีอะไรมาให้แฟน ๆ ได้ตื่นเต้นกันอีกไหม?

ซูโฮ : “อย่างที่ทุกคนทราบนะครับว่าช่วงนี้พวกเรามีทัวร์คอนเสิร์ตไปหลาย ๆ ประเทศ จะพยายามทำงานและขยันให้เต็มที่ เพื่อที่จะได้กลับมากับเพลงใหม่ ๆ อัลบั้มใหม่ ๆ เร็ว ๆ นี้ อยากให้ทุกคนติดตามครับ”

 

  1. สุดท้ายแล้ว อยากให้ช่วยฝากข้อความถึง EXO-L ชาวไทย

ซูโฮ : “ขอบคุณสำหรับโอกาสอีกครั้งหนึ่งครับ ที่ให้พวกเราได้มาเล่นคอนเสิร์ตในประเทศไทยแบบนี้ อยากให้ทุกคนเต็มที่ในคอนเสิร์ต ผมเชื่อว่าจะเป็นคอนเสิร์ตที่จะจดจำไปตลอดชีวิตได้ รวมถึงคอนเสิร์ตเมื่อวานด้วยนะครับ อยากให้ทุกคนมีความสุขพร้อม ๆ กับพวกเรา หลังจากเสร็จจากคอนเสิร์ตกลับไปเกาหลี พวกเราจะรีบหาโอกาสกลับมาประเทศไทยอีกนะครับ”

 

ภาพบรรยากาศเพิ่มเติม