‘ซีพีเอ็น’ จับมือ ‘บีอีซี-เทโร’ และ ‘เสริมสุข’ ทุ่ม 120 ล้าน เนรมิต “Ninja Maze…The Big Adventure Presented by EST COLA” เผยความลับนินจาในรอบ 1,000 ปี กับการผจญภัยในหมู่บ้านนินจาของแท้ส่งตรงจากญี่ปุ่น บนพื้นที่มหึมา 3,600 ตร.ม. ที่เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

ครั้งแรกของโลกที่ยกทั้งหมู่บ้านนินจาอิงะสำนักนินจาชั้นสูงมาเปิดให้ชมภายนอกญี่ปุ่น ตื่นเต้นไปกับกิจกรรมฝ่าด่านฝึกสมอง ประลองปัญญา สนุกสนานได้ทั้งครอบครัว พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตแท้ๆ ของนินจา อาหาร เสื้อผ้า ของใช้ และอาวุธจริงๆ จากญี่ปุ่น  

เปิดให้บุกบ้านนินจาตั้งแต่วันที่ 17 มี.. – 31 .. 2561 นี้ เวสต์เกต ฮอลล์ ชั้น 4 เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ปลุกความกล้าและไหวพริบไปกับค่ายกล เขาวงกตและด่านผจญภัยรวมกว่า 10 ด่าน 

ตอกย้ำเวสต์เกตขึ้นแท่นศูนย์กลางกรุงเทพฯ ตะวันตก ตอบโจทย์กลุ่มครอบครัว วัยรุ่นและ     เฟิร์สจ๊อบเบอร์ หวังยอด traffic เข้าศูนย์ฯ ช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อนโตขึ้น 30% 

1กรุงเทพฯ – บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น นำโดย ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด ร่วมกับ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) นำโดย มร. เนล ทอมป์สัน รองกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยผู้สนับสนุน ได้แก่ บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน), ธนาคาร กสิกรไทย จำกัด (มหาชน), บริษัท มาสเตอร์การ์ด ประเทศไทย (จำกัด), บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด, บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด, บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด, บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน), บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เจ ที บี (ประเทศไทย) จำกัด แถลงเตรียมนำสุดยอดประสบการณ์ความสนุกจากแดนอาทิตย์อุทัยมาสู่ประเทศไทย ในนิทรรศการ นินจา เมซ เดอะ บิ๊ก แอดเวนเจอร์Presented By EST COLA ผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ ฝ่าค่ายกลนินจา ครั้งแรกในโลกที่ยกทั้งหมู่บ้านนินจาออกมาจากญี่ปุ่น เปิดโอกาสให้ผู้คนทุกเพศทุกวัยได้มาทดสอบความกล้าและไหวพริบกับกลไกลึกลับในหมู่บ้านนินจาต้นตำรับ ในวันที่ 17 มี.ค. – 31 พ.ค. 2561 นี้ ณ เวสต์เกตฮอลล์ ชั้น 4  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

17ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “ซีพีเอ็นเป็นมากกว่าผู้บริหารและพัฒนาศูนย์การค้า โดยมุ่งเน้นมอบประสบการณ์แปลกใหม่ในทุกมิติที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ด้วยแนวคิด Total & Fulfilled Experience  ทั้งช้อปปิ้ง กิน ดื่ม และใช้ชีวิตตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ เราจึงไม่หยุดนิ่งในการสร้างสรรค์ปรากฏการณ์ใหม่ๆ ที่สามารถดึงดูดให้ทุกคนมามีส่วนร่วมและใช้เวลาที่ศูนย์ฯ ของเรา ครั้งนี้เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับบีอีซี-เทโร และพาร์ทเนอร์ทุกท่าน นำนิทรรศการ นินจา เมซ เดอะ บิ๊ก แอดเวนเจอร์ Presented By EST COLA หมู่บ้านนินจาอิงะของแท้จากญี่ปุ่นที่เปิดเผยสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรกมาสู่ประเทศไทย โดยเลือกโลเคชั่นที่ดีที่สุดอย่างเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ซึ่งคนทั่วประเทศสามารถเดินทางเข้าถึงได้ พร้อมจุดแข็งของศูนย์ฯ ซึ่งเป็นซูเปอร์รีจินัลมอลล์แห่งเซ้าท์อีสต์เอเชีย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ต้องการมอบ ‘Big Life       ชีวิตใหญ่มาก’ ให้กับผู้มาเยือนได้ใช้ชีวิตและสัมผัสประสบการณ์ที่มากกว่า ยิ่งใหญ่กว่า อย่างที่คุณจะไม่เคยได้รับจากการเดินศูนย์การค้าอื่นๆ”

“คนไทยทั่วไปคุ้นเคยกับนินจากจากการ์ตูนหรือภาพยนตร์ โดยเราไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่านินจาตัวจริงเสียงจริงใช้ชีวิตกันยังไง การยกหมู่บ้านนินจาอิงะของแท้จากญี่ปุ่นมาในครั้งนี้ เป็นโอกาสที่หาได้ยากที่ชาวไทยจะได้รู้จักตัวตนจริงๆ ของนินจาญี่ปุ่น โดยผู้เข้าชมจะได้รับประสบการณ์ที่ครบรส ทั้งตาดู หูฟัง เคลื่อนไหวร่างกาย และลับคมสมอง เรียกว่าได้กระตุ้นทักษะทุกส่วน และสนุกสนานไปกับกลไกลับในบ้านนินจา      ฝ่าด่านค่ายกลต่างๆ หลบหลีกหลุมพรางหรือกับดัก ตื่นตาไปกับอาวุธและอุปกรณ์นินจาอิงะ นอกจากนี้ เรายังจัดโซนแสดงวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น ทั้งอาหาร เครื่องแต่งกาย ร้านค้าในตลาด ที่หาชม ได้ยากอีกด้วย” ดร. ณัฐกิตติ์กล่าว

2มร. เนล ทอมป์สัน รองกรรมการผู้จัดการ บมจ. บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กล่าวว่า “บีอีซี-เทโร ภาคภูมิใจเสมอในทุกครั้งที่ได้นำโชว์และเอ็กซิบิชั่นยิ่งใหญ่ระดับโลกมาสู่ประเทศไทย และเรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ที่แข็งแกร่งอย่างซีพีเอ็น ผู้บริหารและพัฒนาศูนย์การค้าทั่วประเทศซึ่งเป็นทำเลศักยภาพที่ช่วยส่งเสริมให้การจัดงานทุกครั้งประสบความสำเร็จ สำหรับการผจญภัยในหมู่บ้านนินจาครั้งนี้ เชิญชวนให้ทุกคนได้มาลองใช้ชีวิตและสัมผัสวิถีแห่งนินจาญี่ปุ่นในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนในหนังสือหรือภาพยนตร์ไหน คุณจะได้กระตุ้นจินตนาการ และฝึกทักษะครบส่วนที่ไม่น่าเชื่อว่า    เคล็ดลับของนินจา หรืออันที่จริงก็คือสายลับนั้น จะสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตจริงได้อย่างไม่น่าเชื่อ              คาดว่างานนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย โดยนอกเหนือจากโซนฝ่าด่านที่มีการแบ่งเป็นโซนครอบครัว และโซนผจญภัยสำหรับวัยรุ่นวัยทำงานแล้ว เราได้จัดให้มีโซนที่ทุกคนสามารถทำกิจกรรมใช้เวลาร่วมกัน อย่างโซนงานออกร้านตลาดนัดญี่ปุ่นโบราณ และโซนมิวเซียม เพื่อประสบการณ์ที่เต็มอิ่มและแสนประทับใจมากที่สุด”

นินจา เมซ เดอะ บิ๊ก แอดเวนเจอร์ Presented By EST COLA ผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ ฝ่าค่ายกลนินจา แบ่งออกเป็น 4 โซน หลัก ได้แก่

1) โซนเขาวงกต ที่เต็มไปด้วยประตูกลและทางลับมากมาย ให้ผู้เล่นได้ท้าทายสติปัญญาและไหวพริบ          ในการแก้ปัญหา เพื่อหาทางเปิดประตูไปสู่เส้นทางที่ถูกต้องและนำไปสู่ทางออกในที่สุด
2) โซนค่ายกลและห้องลับ ฝ่าประตูเวียน ทางเดินปลอม หลุมพราง ช่องลับ และกับดักที่แอบซ่อนอยู่   ทุกมุมของบ้าน ซึ่งแบ่งเป็นโซนเด็ก & ครอบครัว และโซนผู้ใหญ่
3) โซนมิวเซียมนินจา ตื่นตาไปกับอาวุธและอุปกรณ์ที่นินจาอิงะใช้ในการปฏิบัติภารกิจจริง
4) โซนงานแฟร์ จำลองบรรยากาศตลาดนัดญี่ปุ่นมาให้สัมผัสถึงที่ สวมชุดนินจาเพื่อถ่ายภาพเป็นที่ระลึก พร้อมเลือกซื้ออาหาร ขนมหวาน และสินค้ามากมาย พร้อมให้ทุกคนได้เปิดประสบการณ์สัมผัสวิถีแห่งนินจาอิงะและวัฒนธรรมญี่ปุ่น

แล้วมาบุกบ้านนินจากันได้ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม – 31 พฤษภาคม 2561นี้ เวสต์เกตฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต บัตรเข้าชมราคา 450 บาท สามารถสอบถามและซื้อบัตรเข้าชมราคา 450 บาท ได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และทาง  HYPERLINK “http://www.thaiticketmajor.com” www.thaiticketmajor.com โทร. 02-262-3838


ข้อมูลเพิ่มเติม

ทำความรู้จักกับนินจาอิงะ (Iga Ninja) หนึ่งในสำนักนินจาชั้นสูงของญี่ปุ่น มีพื้นเพอยู่ในเมืองอิงะแถบโชริวโด ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ใจกลางประเทศญี่ปุ่น นินจาอิงะมีชื่อเสียงด้านการสร้างภาพลวงตาและการสะกดจิต     พวกเขาเชื่อว่าการเอาชนะศัตรูด้วยความคิดเป็นสิ่งที่ฉลาดกว่าการทำสงคราม ฉะนั้นพวกเขาจึงไม่นิยม  การถืออาวุธเพื่อฟาดฟันและสังหารศัตรู แต่จะถนัดด้านการวางกลยุทธ์ทางสงครามที่ซับซ้อนและการพรางตัวเข้าไปล้วงข้อมูลแผนการทหารของศัตรู ซึ่งวิธีการดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า “นินจุสสุ” (Ninjutsu) เป็นทักษะของนินจาที่ใช้เพื่อลดอำนาจทางการทหารของศัตรู และสร้างความได้เปรียบให้ฝั่งของตนนั่นเอง

ในยามสงคราม ภารกิจหลักของนินจาอิงะคือการสืบข้อมูลลับและส่งต่อให้พรรคพวกอย่างเร็วที่สุด แต่ในเวลาที่บ้านเมืองสงบสุข พวกเขาจะแฝงตัวและใช้ชีวิตอย่างชาวไร่ชาวนาเพื่อไม่ให้ใครรู้ตัวตนที่แท้จริง เพราะเหตุนั้นบ้านของนินจาอิงะจึงมีลักษณะภายนอกที่เหมือนกับบ้านคนธรรมดา แต่ภายในกลับน่าตื่นตาด้วยกลไกที่ถูกออกแบบมาลวงผู้บุกรุก โดยมีจุดประสงค์เบื้องต้นคือการปกป้องสมบัติล้ำค่าไม่ให้ถูกขโมยไป

นิทรรศการ นินจา เมซ เดอะ บิ๊ก แอดเวนเจอร์ Presented By EST COLA ผจญภัยสุดยิ่งใหญ่              ฝ่าค่ายกลนินจา นับเป็นครั้งแรกในโลกที่บ้านนินจาอิงะริวเปิดให้เข้าชมภายนอกประเทศญี่ปุ่น ผู้เข้าชมสามารถเข้าไปสัมผัสและทดสอบกลไกในบ้านนินจาของจริง ให้ทุกคนได้กระตุ้นทักษะทางกายและลับสมองไปกับสถานที่ลับในบ้านนินจา ฝ่าประตูเวียน ทางเดินปลอม หลุมพราง ช่องลับ และกับดักที่แอบซ่อนอยู่              ทุกมุมของบ้าน พร้อมตื่นตาไปกับอาวุธและอุปกรณ์ที่นินจาอิงะใช้ในการปฏิบัติภารกิจจริง

คำบรรยายภาพ:

ภาพที่ 1-2: มร. เนล ทอมป์สัน รองกรรมการผู้จัดการ บมจ. บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และ                            ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา

ภายในงานแถลงข่าวเปิดตัวนิทรรศการ “Ninja Maze…The Big Adventure Presented by EST COLA” ที่จะมีจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 17 มี.ค. – 31 พ.ค. 2561 ณ เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

ภาพที่ 3: ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ.

ภาพที่ 4: Dr. Yuji Yamada นักวิจัยผู้มีชื่อเสียงและเป็นคนแรกที่ศึกษาเกี่ยวกับนินจาอย่างจริงจังจาก Faculty of Humanities, Law and Economics, Mie University (มหาวิทยาลัยมิเอะ จากญี่ปุ่น)

ภาพที่ 5: กลุ่มนินจาตัวจริง

ภาพที่ 6-17: ภาพบรรยากาศและการโชว์สุดพิเศษแสดงวิทยายุทธ์แห่งนินจาอิงะ

PAGE   \* MERGEFORMAT 3