“เต้ย-วี-เป๊ก” ส่งคลิปเตือนภัย… รณรงค์ใช้มือถืออย่างมีสติ!

แทบช็อค! เมื่อจู่ๆ ก็มีคลิป เต้ย-จรินทร์พร, วี-วิโอเลต และ เป๊ก-ผลิตโชค ประสบอุบัติเหตุกระจายไปทั่ว ที่แท้ก็เป็นแคมเปญ “สร้างสรรค์หรือทำลาย” ที่ เอไอเอส ทำขึ้นผ่านตัวพรีเซนเตอร์ ทั้ง 3 คน เพื่อเตือนภัยผู้ใช้โทรศัพท์ ให้ใช้อย่างมีสติ ภายใต้แนวคิด “มือถือจะสร้างสรรค์หรือทำลายขึ้นอยู่กับเรา”

แม้จะเป็นเครือข่ายมือถือที่เร็วและแรงอันดับหนึ่ง เพื่อให้ทุกคนสามารถติดต่อและสื่อสารกันได้ตลอดเวลา เอไอเอส ก็ยังตระหนักถึงความปลอดภัยของผู้ใช้บริการทุกคนและทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ใกล้จะถึง เลยผุดแคมเปญฯ นี้ขึ้น ใน 3 สถานการณ์ ทั้งคลิปสาว เต้ย-จรินทร์พร ขับรถไปไลฟ์สดไป ก็เกิดอุบัติเหตุแบบไม่คาดคิด ขณะที่ วี-วิโอเลต ที่กำลังเดินข้ามถนนไปก็ไลฟ์สดไป ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถชนเช่นกัน และสุดท้าย เป๊ก-ผลิตโชค ซึ่งกำลังนั่งมอเตอร์ไซค์ฝ่ารถติดไปหาเพื่อนแล้วยกมือถือมาไลฟ์สดๆ กับแฟนๆ พอไฟเขียวมอเตอร์ไซค์ออกตัว ไม่ทันระวังเลยทำให้ตกจากมอเตอร์ไซค์ แต่ทั้งหมดทั้งมวลเป็นเพียงภาพคิด ยังไม่เกิดขึ้นจริงงานนี้ แฟนๆ เลยโล่งอกโล่งใจกันเป็นแถว!

เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร (2)ซึ่ง เป๊ก บอก “คนสมัยนี้ประมาท ชอบใช้มือถือในช่วงเวลาที่ไม่ควรใช้ ไม่ได้ตระหนักถึงอันตรายที่จะสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา รวมทั้งตัวผมเองด้วย ต่อไปนี้ก็จะพยายามใช้มือถือให้ถูกที่ถูกทางและมีสติก่อนใช้ทุกครั้งครับ”

วี-วิโอเลต วอเทียร์ (1)ขณะที่ วี เล่าว่า “คนที่ติดมือถือมากๆ เนี่ย โฟกัสมันจะอยู่ที่มือถือจริงๆ แล้วจะลืมทุกอย่างรอบตัว เลย มันคุ้มจริงๆ หรอกับการที่สนุกบนความเสี่ยง มันอาจจะเปลี่ยนชีวิตเราไปทั้งชีวิตเลยก็ได้”

เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ (1) “การใช้โทรศัพท์ผิดเวลามันสามารถที่จะสร้างความเสียหายหลายอย่างมาก ไม่ใช่แค่ชีวิตเราคนเดียว ยังมีชีวิตคนอื่นที่จะต้องพลอยมารับเคราะห์ไปด้วย วันนี้เราทั้ง 3 คน ต้องขอโทษด้วยจริงๆ ที่ทำให้ตกใจ เพียงอยากเตือนทุกคนให้มาร่วมมือร่วมใจใช้โทรศัพท์มือถืออย่างมีสติ เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนรอบข้างกันนะคะ” เต้ย เสริมปิดท้าย

 

ชม Clip ได้ที่

เต้ย-จรินทร์พร :: https://www.facebook.com/toeyfanclub/videos/10155914792887246/

วี-วิโอเลต :: https://www.facebook.com/violettewautierofficial/videos/947700515388197/

เป๊ก-ผลิตโชค :: https://www.facebook.com/Peckpalitchoke/videos/1777054635701623/