3 พิธีกร “ตกมันส์บันเทิง” พาผู้โชคดีบินรับหนาวแรก แอ่วโครงการหลวง ปิดทริปเซอร์ไพรส์หนักจาก “เป๊ก ผลิตโชค”ฉลอง 15 ปีคาเฟ่อเมซอน

ไม่ต้องลือว่าสนุก แต่ต้องบอกว่าสนุกสุดแสนกินใจทีเดียว สำหรับทริปสุดพิเศษจากรายการตกมันส์บันเทิง โดยบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ที่ 3 พิธีกร บอย-ธิติพร, บุ๊กโกะ และ เต็นท์-วศิน รวมแก็งค์กันพาคอกาแฟผู้โชคดีทั้ง 30 คนเที่ยวรับอากาศหนาวแรกของปีกันที่จังหวัดเชียงใหม่ กับกิจกรรมสุดคูล “Café  Amazon Taste of Journey @ Chiang Mai” ฉลอง 15 คาเฟ่ อเมซอน โดยเราเริ่มต้นกันที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก อำเภอแม่ออน นอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงาม มีจุดให้ได้ผ่อนคลายสบายอารมณ์แล้ว บนพื้นที่กว่า 50 ไร่แห่งนี้  เรายังได้เรียนรู้เรื่องราว ว่าที่นี่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2524 เกิดจากน้ำพระทัยและพระวิสัยทัศน์อันกว้างไกล ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ จำนวนเงิน 300,000 บาท เพื่อจัดตั้งให้เป็นศูนย์พัฒนา สาธิต และส่งเสริมการเพาะเห็ดหอม และการปลูกกาแฟพันธุ์อาราบิก้าที่ศูนย์ฯ แห่งนี้  ที่สำคัญยังเป็นอาชีพเสริมให้ราษฎรในพื้นที่ ซึ่งกาแฟกลิ่นหอมกรุ่นและรสชาติดีจากคาเฟ่อเมซอนบางส่วนก็มาจากที่นี่ และนอกจากจะได้ชมโรงงานแปรรูปกาแฟที่หาดูได้ยาก ยังได้รู้อีกว่าการสนับสนุนส่งเสริมการปลูกกาแฟของโครงการหลวงยังได้สร้างอาชีพสร้างรายได้ ให้แก่ชาวบ้านในชุมชนต่างๆ เป็นจำนวนมากอีกด้วย จบจากการเที่ยวได้ความรู้เราขอมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านแม่กำปอง นั่งรถรางชมเวียงกุมกามชมทัศนียภาพสวยงามสไตล์เหนือ

IMG_2819               ต่อกันอีกวันเรามุ่งหน้าสู่ปางช้าง แม่สา และ วัดป่าดาราภิรมย์ วัดเก่าแก่กว่า 100 ปีตั้งอยู่ที่ อำเภอแม่ริม ปิดท้ายทริปนี้ด้วยเซอร์ไพรส์หนักมาก จากนักร้องขวัญใจมหาชนรางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด หนุ่ม “เป๊ก ผลิตโชค” ที่บินตรงมาจากงานที่ภาคอีสาน เพื่อมาให้ผู้โชคดีทั้ง 30 คนที่มาร่วมทริปนี้ได้ใกล้ชิดเนื้อแนบเนื้อฟินอย่าบอกใครเลย เห็นมั้ยละจ้าว่ามาทริปนี้สนุกครบสูตรเลยทีเดียว

IMG_2815