‘Red Velvet’ กลับมาพร้อมความเพอร์เฟ็กต์ยิ่งกว่าเดิม ในอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘Perfect Velvet’ กับเพลงเปิดตัว ‘Peek-A-Boo’

ในช่วงปลายปี 2017 นี้ เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต ‘Red Velvet’ (เร้ด เวลเว็ท) พร้อมที่จะกลับมาครองวงการเพลงเกาหลีอีกครั้ง ด้วยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘Perfect Velvet’ (เพอร์เฟ็กต์ เวลเว็ท) เผยภาพลักษณ์สุดเพอร์เฟ็กต์ที่สวยอัพเกรด แฝงความลึกลับ และน่าค้นหายิ่งกว่าเดิม หลังจากที่ได้รับความรักอย่างถล่มทลายสุด ๆ จากการปล่อยซัมเมอร์มินิอัลบั้ม ‘The Red Summer’ (เดอะ เร้ด ซัมเมอร์) ออกมาเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ที่เพลงเปิดตัวสุดฮิตของอัลบั้มอย่าง ‘Red Flavor’ (เร้ด ฟเลเวอร์) สามารถคว้าอันดับ 1 จากทั้งชาร์ตดิจิตอล, อัลบั้ม, รายการเพลงเกาหลี, World Album Chart ของ Billboard, ชาร์ต iTunes ทั่วโลกถึง 8 ประเทศ และชาร์ต Xiami Music ของประเทศจีน เป็นต้น

Red Velvetสำหรับอัลบั้มชุดนี้ ประกอบไปด้วยเพลงหลากหลายแนวทั้งหมด 9 เพลง ซึ่งนักดนตรีชื่อดังทั้งในประเทศเกาหลี และต่างประเทศมีส่วนร่วมในการเพิ่มดีกรีความเพอร์เฟ็กต์ของอัลบั้ม ไม่ว่าจะเป็นทีมโปรดิวซ์ระดับโลก ‘The Stereotypes’, นักทำเพลงฮิต ‘Kenzie’, นักดนตรีแนว EDM ระดับโลก ‘Hitchhiker’ และนักแต่งเพลงฮิต ‘DEEZ’ เป็นต้น

โดยเพลงเปิดตัวของอัลบั้มมีชื่อว่า ‘Peek-A-Boo’ (พี-กา-บู) ที่หมายถึง ‘จ๊ะเอ๋’ ซึ่งเป็นเพลงแนวป๊อป แด๊นซ์ จังหวะเร็ว ๆ และมีท่อนฮุคที่ติดหู โดยเนื้อเพลง จะมีการเปรียบเทียบไลฟ์สไตล์ความรักแบบคูล ๆ ของยุคนี้ กับการเล่นในสนามเด็กเล่น ซึ่งจะแสดงถึงความรู้สึกตื่นเต้นที่ได้รับจากความรักครั้งใหม่ และคาดว่าเพลงนี้ จะเป็นเพลงที่ทำ ‘Perfect Hit’ ได้เป็นลำดับต่อไปของสาว ๆ อีกด้วย ด้านมิวสิควีดีโอเพลง ‘Peek-A-Boo’ (พี-กา-บู) ที่เพิ่งปล่อยออกมาในช่วงเย็นวันนี้(17 พ.ย.) ก็เต็มไปด้วยบรรยากาศที่ลึกลับ น่าพิศวง อีกทั้งยังดึงดูดใจให้หลงใหลไปกับเสน่ห์อันสดใสที่เป็นเอกลักษณ์ของสาว ๆ ‘Red Velvet’ ซึ่งท่าเต้นของเพลงนี้ ถูกออกแบบโดยนักออกแบบท่าเต้นชื่อดัง ‘Kyle Hanagami’ ที่เคยออกแบบท่าเต้นเพลงสุดฮิตในฤดูร้อนอย่าง ‘Red Flavor’ มาแล้ว

[Group Image_1] Red Velvet - The 2nd Album 'Perfect Velvet'นอกจากเพลงเปิดตัวแล้ว ยังมีเพลงประกอบอัลบั้มที่น่าสนใจอีกหลายเพลง ทั้งเพลงแด๊นซ์ แนวดิสโก้อย่าง ‘Look’ (ลุค) ที่จะมาดึงดูดหูของทุกคนด้วยซาวด์ฟังกี้ ซินธ์, เพลง ‘I Just’ (ไอ จัส) แนวอิเล็กทรอนิกส์ ป๊อป ที่มีฟิวเจอร์ เบสเป็นหลัก, เพลง ‘Kingdom Come’ (คิงดอม คัม) แนว R&B ที่มีบรรยากาศชวนฝัน, เพลงแนวป๊อป แด๊นซ์ จังหวะกลาง ๆ อย่าง ‘My Second Date’ (มาย เซเคินดฺ เดท) ที่มีเนื้อร้องเกี่ยวกับหัวใจอันตื่นเต้นเมื่อต้องไปออกเดทเป็นครั้งที่ 2, เพลง ‘Attaboy’ (แอททะบอย) ที่มีซาวด์แบบฮิปฮอป และทำนองท่อนฮุคที่สดชื่น, เพลงแนวเออร์เบิร์น R&B อย่าง ‘Perfect 10’ (เพอร์เฟ็กต์ เท็น) ที่เนื้อร้องจะมีเอกลักษณ์ด้วยการแสดงถึงขั้นตอนการถ่ายภาพคนรักเพียงคนเดียว, เพลง ‘About Love’ (อะเบ้าท์ เลิฟ) แนวเออร์เบิร์น ป๊อป ที่ใช้เสียงร้องน่ารัก ๆ ของสาว ๆ ‘Red Velvet’ เพื่อแสดงออกถึงความรู้สึกรักอันน่าตื่นเต้น และเพลงแนวอะคูสติก บัลลาดอย่าง ‘Moonlight Melody’ (มูนไลท์ เมโลดี้) ที่ท่วงทำนองอันไพเราะของเปียโนเปรียบเสมือนการแสดงให้เห็นถึงท้องฟ้าในยามค่ำคืน ส่วนเนื้อร้องพูดถึงความรู้สึกที่คิดถึงความรักที่ผ่านพ้นไปแล้ว

[Group Image_6] Red Velvet - The 2nd Album 'Perfect Velvet'ทั้งนี้ สาว ๆ ‘Red Velvet’ ได้จัดงานโชว์เคสเปิดตัวอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘Perfect Velvet’ ไปเมื่อวาน(16 พ.ย.) ที่ SMTOWN THEATRE ใน SMTOWN@coexartium ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อแนะนำอัลบั้มใหม่ และพูดคุยหลากหลายเรื่องราวเกี่ยวกับขั้นตอนการเตรียมคัมแบ็ค ซึ่งงานนี้ ก็ได้รุ่นพี่ร่วมค่ายอย่างนักร้องสาวสวยเสียงขั้นเทพ ‘TAEYEON’ (แทยอน) วง Girls’ Generation (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น) มาทำหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินงานให้ด้วย

สำหรับแฟนคลับชาวไทย สามารถรับฟังเพลงทั้งหมดจากอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘Perfect Velvet’ ของสาว ๆ ‘Red Velvet’
ได้ก่อนใครที่ JOOX Music Application ตั้งแต่วันนี้(17 พ.ย.60) เป็นต้นไป (https://goo.gl/J7RyQg)

Red Velvet_Peek-A-Boo_Music Video

[Group Image_2] Red Velvet - The 2nd Album 'Perfect Velvet' [Group Image_3] Red Velvet - The 2nd Album 'Perfect Velvet' [Group Image_4] Red Velvet - The 2nd Album 'Perfect Velvet' [Group Image_5] Red Velvet - The 2nd Album 'Perfect Velvet' [Group Image_7] Red Velvet - The 2nd Album 'Perfect Velvet' [Group Image_8] Red Velvet - The 2nd Album 'Perfect Velvet' IRENE 1 IRENE 2 IRENE 3 JOY 1 JOY 2 JOY 3 SEULGI 1 SEULGI 2 SEULGI 3 WENDY 1 WENDY 2 YERI 1 YERI 2 YERI 3 WENDY 3 [Group Image] Red Velvet - The 2nd Album 'Perfect Velvet' Red Velvet Comeback Showcase 1 Red Velvet Comeback Showcase 2 Red Velvet Comeback Showcase 3