“ช่องวัน31” ร่วมถวายความอาลัย ส่งเพลง “จากลูกของแผ่นดิน” เป็นกำลังใจให้ปวงชนชาวไทย

ช่องวัน31 จัดทำบทเพลงพิเศษ  จากลูกของแผ่นดิน  เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้  และเพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหา    ภูมิพลอดุลยเดช   โดยมีทัพศิลปินและนักแสดงกว่า 40 ชีวิต  อาทิ  นก-สินจัย, แอม-เสาวลักษณ์, ตู่-นันทิดา, บี้-สุกฤษฎิ์, นัท มีเรีย,ลูกหว้า-พิจิกา, โต๋-ศักดิ์สิทธิ์, กัปตัน-ภูธเนศ, นิโคล เทริโอ,  กบ-ทรงสิทธิ์, มอส-ปฏิภาณ, พลพล, หนุ่ม กะลา,แบงค์ แคลช, ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า, โตโน่-ภาคิน, อ๊อฟ-ปองศักดิ์, ไอซ์-ศรัณยู, เอ๊ะ-จิรากร, กัน-นภัทร, แก้ม-วิชญาณี, โดม-จารุวัฒน์, ตั้ม-วราวุธ, หนูนา-หนึ่งธิดา, พินต้า-ณัฐนิช, เพลง-ชนม์ทิดา, ณัฐ ศักดาทร ฯลฯ  มาร่วมใจกันขับร้องบทเพลงดังกล่าวที่สตูดิโอจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่..

          แอม-เสาวลักษณ์  เผยความรู้สึกให้ฟังว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากค่ะ  เพลงนี้เป็นเพลงที่พวกเราร้องเพื่อส่งไปถึงพระองค์ท่าน  และเป็นการให้กำลังใจกัน  จับมือไปด้วยกันในวันที่เราไม่มีท่านแล้ว  แต่ลูกๆ จะยังมีกันและกัน  และเราจะไม่ทิ้งสิ่งที่พ่อสร้างไว้ให้เราสืบสานต่อค่ะ

บี้-สุกฤษฎิ์ กล่าวว่า ก็เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของผมที่ได้มาร่วมถ่ายทอดบท

เพลงนี้  ซึ่งใจความหลักของเพลงต้องการจะบอกว่า  ถึงแม้ในหลวงรัชกาลที่ 9  จะจากพวกเรา ไปแล้ว  แต่สิ่งที่ยังคงอยู่คือคำสอนของพระองค์ท่าน  และพวกเราจะก้าวเดินต่อไปโดยยึดหลักคำสอนของท่านเป็นแนวทางครับ

ฟาก แกงส้ม-ธนทัต  เผยว่า เพลงนี้เป็นเพลงที่ให้กำลังใจเราดีมากๆ  เป็นเพลงที่บอกว่าต่อจากนี้เราจะทำอะไรต่อในวันที่ไม่มีท่านแล้ว   โดยที่จะนำคำสอนของพ่อมาสานต่อและ ปฏิบัติตาม  ผมเชื่อว่าทุกคนที่มารวมตัวกันร้องเพลงนี้  มีควมคิดถึงและความรักต่อพ่อหลวงของ เรามากๆ ครับ 

                        ไอซ์-ศรัณยู  ปิดท้ายว่า  เป็นเกียรติสำหรับตัวผมมากที่ได้มาร่วมร้องเพลงนี้ครับ ทั้งเมโลดี้และเนื้อร้องฟังแล้วซาบซึ้งมากๆ  เป็นเพลงจากใจของลูกของแผ่นดินทุกคนที่จะส่งไปถึงพระองค์ท่าน  ว่าเราจะเดินตามรอยเท้าของพ่อ  ปฏิบัติตามในสิ่งที่พ่อสอนเรามาตลอดครับ